Trong những ngày này, cộng đồng SEO thế giới và Việt Nam đang bàn tán về thuật toán mới của Google với tên gọi HummingBird (Chim Ruồi). Thuật toán này đang ảnh hưởng đến những nỗ lực SEO của bạn trong thời gian qua? Hay chỉ đơn giản là thay đổi hiển thị trên kết quả tìm kiếm?

Trong những ngày này, cộng đồng SEO thế giới và Việt Nam đang bàn tán về thuật toán mới của Google với tên gọi HummingBird (Chim Ruồi). Thuật toán này đang ảnh hưởng đến những nỗ lực SEO của bạn trong thời gian qua? Hay chỉ đơn giản là thay đổi hiển thị trên kết quả tìm kiếm?

>> Dịch vụ SEO uy tín số 1



hummingbird HummingBird – Thay đổi tất yếu của thuật toán tìm kiếm Google
Google giới thiệu thuật toán mới với tên gọi HummingBird – Thuật toán Chim Ruồi

HummingBird – Thay đổi để tốt hơn

Google đang cố gắng thay đổi để bắt kịp với sự phát triển của việc sử dụng Internet khi mà các truy vấn tìm kiếm ngày càng trở nên phức tạp.
“Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ năm 1998: Hàng tỷ người online hàng ngày, các trang web đã phát triển theo cấp số nhân, và bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào ngay trên các thiết bị di động nhỏ gọn và mạnh mẽ trong túi của bạn.” – Reuters

Người dùng cần thông tin – nhanh nhất có thể

Hành vi tìm kiếm của người dùng đang ngày càng thay đổi. Họ sử dụng Google để tìm kiếm thông tin với nhiều mục đích khác nhau: Từ việc tra cứu thông tin dự báo thời tiết, giá vàng hôm nay, giờ bay, chuyến bay trong ngày,… đến việc sử dụng Google làm từ điển (what’s ), tra cứu nhân vật nổi tiếng: who is , tìm kiếm địa điểm, địa danh…
Kết quả mong đợi của người dùng: Các thông tin cần tra cứu sẽ hiển thị nhanh nhất có thể mà không phải truy cập từng website cung cấp thông tin để tự tìm câu trả lời.

Triết lý Google: Nhanh tốt hơn chậm.

Google là điển hình cho chân lý luôn tập trung vào trải nghiệm người dùng, đem đến những gì tốt nhất có thể.
Năm 1998, kết quả tìm kiếm trên Google chỉ đơn giản chỉ đưa ra các website mà họ nghĩ là tốt nhất, phù hợp nhất đối với truy vấn tìm kiếm.

Năm 2006, thuật toán được cập nhật để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm tổng quát, bao gồm tra cứu thông tin giờ bay, lịch bay,..


Năm 2012Knowledge Graph ra đời giúp giải đáp các câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp. Chẳng hạn, bạn cầm điện thoại và nói “cho tôi xem những nghệ sỹ nổi tiếng” kết quả trả về sẽ làm bạn ngạc nhiên.
Search Timeline 1997 2013 HummingBird – Thay đổi tất yếu của thuật toán tìm kiếm Google
2013, HummingBird – Chim Ruồi là câu trả lời từ Google: Mọi thông tin bạn cần xuất hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm.

Thuat toan HummingBird hien thi ket qua tim kiem HummingBird – Thay đổi tất yếu của thuật toán tìm kiếm Google
Ví dụ về hiển thị thông tin tìm kiếm về Lệ Quyên sau cập nhật của HummingBrid
HummingBird hien thi ket qua tim kiem HummingBird – Thay đổi tất yếu của thuật toán tìm kiếm Google
Hay hiển thị tìm kiếm thông tin về các nghệ sỹ liên quan khác trên Google
“Chúng tôi biết thời gian của bạn rất đáng quý. Vì vậy, khi tìm kiếm câu trả lời trên web, bạn muốn có nó ngay lập tức và chúng tôi đang cố gắng để làm vừa lòng bạn.“ – Google

HummingBird – thuật toán Chim Ruồi có ảnh hưởng đến SEO?

Đây là câu hỏi mà tất cả các bạn đang làm về SEO sẽ quan tâm.

Câu trả lời từ Google: HummingBird không ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm.
HummingBird chỉ giúp Google xử lý phần hiển thị thông tin theo những cách mới lạ và tốt hơn cho người dùng.
Các cỗ máy tìm kiếm của Google vẫn hoạt động miệt mài để tìm kiếm nội dung chất lượng cao, trả về kết quả tốt nhất cho người dùng. Và vì thế, SEO vẫn phải cần được thực hiện, một cách thường xuyên.

Kết:

Trích dẫn triết lý của Google thay cho lời kết:
“Ngay cả nếu bạn không biết chính xác những gì mình đang tìm kiếm thì việc tìm câu trả lời trên web vẫn là vấn đề của chúng tôi chứ không phải của bạn.” – Google
 Nguồn: Digitalk
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.