Tiếp thị trong kỷ nguyên lên ngôi của smartphone đã giúp cho các kế hoạch quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Trang_44

Từ trước đến nay, marketing luôn bị cho là mảng tiêu tốn nhiều ngân sách của doanh nghiệp và vị trí giám đốc tiếp thị luôn là chiếc ghế nóng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Làm thế nào để kế hoạch quảng bá sản phẩm hiệu quả trên số tiền bỏ ra lại vừa mới lạ và sáng tạo, vượt lên trên các chiến dịch của đối thủ, luôn là bài toán khiến các marketer vò đầu bứt tóc. Nhưng từ năm 2012 trở lại đây, họ đã tìm ra đáp án: Mobile Marketing.

90 triệu dân, 120 triệu thuê bao điện thoại di động, 30% sử dụng smartphone, 21 triệu người dùng mobile internet trong tổng số 33 triệu người Việt Nam sử dụng internet, không một nhà tiếp thị thông minh nào lại không thấy thị trường đang diễn ra chuyện gì. Đúng vậy, người người nhà nhà đang chuyển hướng từ các kênh giải trí, tiếp nhận thông tin truyền thống như TV, tạp chí, báo giấy, sang chiếc điện thoại di động. Thậm chí có đến 50% người dùng còn không thể ra khỏi nhà mà không có smartphone, như khảo sát quý II/2013 của Google đã chỉ ra.

Có lẽ cũng vì những con số ấn tượng trên mà tại Diễn đàn Hiệp hội mobile marketing (MMA Forum) diễn ra tại TP.HCM cuối tháng 10 vừa qua, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đều có đại diện kinh doanh và tiếp thị của mình tham dự. Các chuyên gia đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã cùng ngồi lại và phân tích các xu hướng cũng như giải pháp ứng dụng mobile marketing cho thị trường hình chữ S. Từ các khái niệm mới như Marketing 365, “Now – Wow – Tow” cho đến giải pháp Mobile Ad Network, Interaction Media, đều khiến các nhà quản lý như bừng tỉnh. Làm sao thoát khỏi sức hút khó cưỡng của quảng cáo trên di động khi mà chỉ cần bỏ ra 1% ngân sách marketing lại có thể đạt đến 99% hiệu quả của toàn chiến dịch, như ông Nguyễn Cửu Long, Phó Tổng Giám Đốc Goldsun Focus Media (GFM) khẳng định. Bài toán đã có đáp án, nhưng mỗi người sẽ phải giải nó theo cách của mình.

Tại Việt Nam, một số “đại gia” đã nhanh chân vào cuộc, điển hình là Coca-cola, Unilever, Honda, Vespa đều có các chiến dịch mobile cho riêng mình. Đặc biệt, với nhãn hàng Vera vốn đòi hỏi các mẫu quảng cáo phải vừa quyến rũ nhưng cũng phải vừa tinh tế, đã chọn sử dụng công nghệ thực tại ảo Augmented Reality (AR) để quảng bá các bộ sưu tập mới và người tiêu dùng có thể xem video clip, giá bán, địa chỉ cửa hàng, vào fanpage ngay trên điện thoại mà không cần di chuyển gì ngoại trừ… ngón tay.

Point, ứng dụng độc đáo mà Vera đã sử dụng trong chiến dịch trên chỉ là một trong nhiều công cụ mà SoSmart, , cung cấp cho thị trường. Nổi tiếng là mạng lưới quảng cáo trên di động hàng đầu trong nước với gần 990 triệu lượt truy cập mỗi tháng, SoSmart chỉ ra rằng tương tác và trải nghiệm đã và đang là xu hướng của thế giới, vì vậy Interaction Solution sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu với chi phí hiệu quả nhất hiện nay.

Tiếp thị thời Mobile đã có lối đi quá rõ ràng. Vấn đề còn lại của mỗi chúng ta chính là nắm bắt hoặc bị bỏ lại phía sau!

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.