Năm mới là một khởi đầu hoàn hảo để làm mới mọi công việc. Năm 2014 đã bắt đầu, là cơ hội để chúng ta phấn đấu đạt thành công trong công việc, đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt hơn. Và đây là 4 vấn đề bạn có thể lưu tâm để cho những hoạt động PR hiệu quả hơn trong 2014:

1. Kể câu chuyện mà nhà báo muốn nghe.

Đôi khi, có những sự kiện mà có thể được giới truyền thông quan tâm đưa tin như việc phát triển những sản phẩm mới, hay chiến thắng một giải thưởng lớn nào đó, nhưng đó thực sự là những thông tin hiếm khi xảy ra. Media và các Blogger không thể nào quan tâm đến tất cả các sản phẩm của các công ty ngay cả khi công ty bạn có những sự kiện mới, trừ khi bạn thuộc dạng top như Apple, Facebook hay có những tin cực kỳ sốt dẻo thì họ mới nhúng tay vào.

Để có cơ hội xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, hãy đưa cho họ những thứ họ đang tìm kiếm: Những xu thế hợp thời, những lợi ích gì mà sản phẩm hay công ty bạn có thể đem lại để giúp phát triển cuộc sống con người và nền kinh tế. Những câu chuyện được tạo ra vì lợi ích của thế giới này luôn đáng được đưa tin, do đó nếu bạn cho mọi người thấy công ty bạn có vai trò như thế nào với mọi người, chắc chắn sẽ luôn có những bài báo hay miễn phí dành cho bạn.

2. Là một người làm PR thực sự

Nếu bạn là một chuyên gia PR, hãy nhớ bạn là người dẫn đường cho khách hàng và ngay cả giám đốc của mình. Trong năm 2013, bạn đã cố vấn, hướng dẫn hay đề xuất một chiến lược nào cho hoạt động truyền thông chưa? Hay là bạn chỉ dừng lại ở việc thực hiện những yêu cầu mà một người PR bình thường phải làm? Bạn biết cái gì là hiệu quả vậy, dựa vào đó và phát triển công việc của mình, rồi khách hàng, giám đốc sẽ phải cảm ơn vì điều này, và chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ phía truyền thông.

3. Kỹ lưỡng trong công việc.

Chúng ta càng ngày càng quá bận rộn và điều này có thể khiến chúng ta mất đi thế chủ động. Bạn nghĩ gì về điều này? Có bao giờ bạn cùng đồng nghiệp hay khách hàng ngồi lại để xem xét các công việc? Có bao giờ bạn đánh giá những kết quả thu nhận được để tìm hiểu xem việc gì hiệu quả, việc gì không? Bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng về những việc gì thực sự tác động đến hiệu quả một chiến dịch, có thể những điều bạn đã bỏ qua (dù là nhỏ nhất) có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc.

4. Quan tâm mọi người xung quanh

Khi đặt mình vào nhiều hoàn cảnh của người khác, bạn sẽ thấu hiểu họ dễ dàng hơn. Có thể bắt đầu bằng câu hỏi như: Làm sao tôi có thể biến hôm nay trở thành một ngày dễ dàng, thành công hơn cho khách hàng hay sếp mình? Hãy suy nghĩ đến họ, đặt mình vào vị trí của họ để tìm câu trả lời.

Theo dõi các phương tiện truyền thông, lịch phát sóng, deadline, xây dựng các mối quan hệ bền chặc với nhà báo.Trở nên chu đáo, cẩn thận sẽ xây dựng cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp hơn, và sẽ đem đến nhiều cơ hội cho tương lai

Theo Adsangtao
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.