17 tuổi thành lập công ty riêng, 19 tuổi kết hôn, không ít người cho rằng, có lẽ những thứ mà Tuệ Nghi có được là do "đại gia chống lưng" và "dùng sắc đẹp để đổi chác".

Phan Thanh Bảo Ngọc (tên thường gọi là Tuệ Nghi) - sinh năm 1993 - vừa là một trong 10 người nhận giải thưởng Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013. Đây là một giải thưởng lớn và có giá trị đối với những người làm kinh doanh. Việc Tuệ Nghi - một giám đốc ở độ tuổi 20, nhận được giải thưởng này đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ và tò mò về cô. Ít ai biết được để chạm tới thành công này, cô gái ấy đã phải trải qua những năm tháng khổ cực với 6 năm lăn lộn vào đời.Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 1

14 tuổi bố mất, hai mẹ con Tuệ Nghi dắt nhau vào Thành phố Hồ Chí Minh khi trong người mẹ có 2 khối u. Hai mẹ con vừa sống tạm bợ trên một góc ban công thuê của một gia đình, phải phơi quần áo lên tứ bề để che nắng, che mưa vừa chữa bệnh. Tuệ Nghi từ một cô học sinh trường chuyên, phải nghỉ học và đi học tại một trung tâm giáo dục thường xuyên ở TP HCM. Thương mẹ đau ốm, Tuệ Nghi bắt đầu tập tành kinh doanh. Nhờ một người quen ở Hà Nam có một xưởng lụa, biết hoàn cảnh của cô, họ đã cho Tuệ Nghi nhập vải về TP HCM bán mà không cần tiền đặt cọc hay tiền vốn. Sự nghiệp của cô bắt đầu từ đó.

Vừa qua, sau khi lọt Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013, Tuệ Nghi là gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí, khi chỉ mới 20 tuổi đã vinh dự nhận được giải thưởng lớn mà ít doanh nhân làm được ở độ tuổi đó. Nhiều người đã thắc mắc, cô lấy đâu ra vốn, mối quan hệ, đối tác để gây dựng sự nghiệp. Không chỉ có vậy, việc nữ doanh nhân trẻ này kết hôn vào năm ngoái khi mới 19 tuổi cũng khiến cho không ít người đàm tiếu rằng, có lẽ những thứ mà cô có được là do "đại gia chống lưng", và "dùng sắc đẹp để đổi chác".
 Clip trả lời phỏng vấn của Tuệ Nghi trên một kênh truyền hình.


Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 2
Nhận giải thưởng "Nhân tố mới trẻ nhất thời đại Hồ Chí Minh 2013".

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 3
Doanh nhân - Doanh nghiệp tiên phong.

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 4

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 5
Là diễn giả thường xuyên cho các bạn trẻ.
Họ và tên: Phan Thanh Bảo Ngọc
Tên thường gọi: Tuệ Nghi
Ngày sinh: 02 – 09 – 1993
Công việc:
+ Tổng giám đốc Cty TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong
+ Cựu chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận ABW
+ Diễn giả
Những giải thưởng đã đạt được:
+ Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013
+ Nhân tố mới trẻ nhất thời đại Hồ Chí Minh 2013
+ Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013
+ Doanh nhân Tiên Phong – Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2013
Là người Việt duy nhất được mời làm đại biểu tại Global Youth Peace Summit (Hội Nghị thượng đỉnh về hoà bình và thanh niên toàn cầu) diễn ra tại Austin, Tesax, Hoa Kỳ vào tháng 8 - 2014.
+ Được đề cử tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu diễn ra tại Pháp vào 6 - 2014.

Chúng tôi gặp Tuệ Nghi sau chuyến đi từ thiện đến vũng bão lũ của cô tại miền Trung. Ấn tượng đầu tiên về Tuệ Nghi là một cô gái xinh đẹp, trông chín chắn và rất ra dáng một giám đốc doanh nghiệp. Chia sẻ về cảm giác của mình khi nhận được giải thưởng này, cô cho biết: "Đến lúc này tôi vẫn còn thấy lâng lâng vui sướng. Còn nhớ, hôm nhận được điện thoại của ban tổ chức thông báo tôi được đề cử và đủ điều kiện sang Myanmar nhận giải, cả hôm đó tôi không làm được gì, tối về đến nhà thì tôi bật khóc...". Hóa ra, bên trong vẻ chững chạc, mạnh mẽ của một doanh nhân thành đạt là một tâm hồn nhạy cảm và yếu đuối.

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 6
14 tuổi vào Sài Gòn, Tuệ Nghi kể cô thích sự nghiệp nghệ thuật. Lúc đó, cô chỉ nghĩ đơn giản rằng đứng trên sân khấu, nổi tiếng thì sẽ có tiền lo cho mẹ, có nhà, có xe như những người nổi tiếng mà cô được xem qua báo chí, ti vi. Mong muốn được "đổi đời" đã khiến mẹ con Nghi còn bao nhiêu tiền thì đưa hết cho một Công ty giải trí, với lời hứa sẽ lăng xê cho Tuệ Nghi nổi tiếng. Sau khi thu tiền, họ bảo về đợi họ gọi đi chụp ảnh quảng cáo, đi đóng phim.

"Hai mẹ con tôi ra về, đi xe bus và ăn cơm từ thiện 2.000 đồng nhưng lòng khấp khởi mừng vui. 1 tuần rồi 2 tuần, đợi mãi vẫn không thấy được gọi, tôi gọi lại cho số di động ngày trước vẫn liên lạc thì khoá máy, đến tận nơi thì trụ sở đã dọn đi. Sau đó cũng có nhiều ông bầu tìm đến với những lời hứa hẹn, nhưng tôi biết mình phải làm gì. Tôi đi xin việc làm thuê ngay lập tức mà không mù quáng chạy theo những hư ảo nữa. Tôi bắt đầu con đường kinh doanh ngay sau đó".

Sau khi nhập lụa từ Hà Nam vào TP. HCM bán, Tuệ Nghi bắt đầu có những người bạn hàng mới. Năm 2009 cô xuất khẩu lụa và các sản phẩm lụa sang thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua khách hàng của các kênh thương mại điện tử. Cũng trong năm này, nắm bắt được xu hướng thị trường điện thoại di động ưa chuộng các mặt hàng kiểu dáng đẹp và giá thành rẻ, cứ có 2 người thì có 1 người sở hữu điện thoại di động, lại được giới thiệu nguồn hàng để buôn sỉ mặt hàng này nên cô bắt đầu kinh doanh song song cả hai lĩnh vực.

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 7
"Năm tôi 17 tuổi, sau một thời gian không quan tâm, cậu ruột cũng bắt đầu đoái hoài tới mẹ con tôi và số vốn mà cậu cho 2 mẹ con là 1 căn nhà tại huyện Hóc Môn. Căn nhà bán được 85 triệu đồng. Từ đó tôi nảy ra ý định đầu tư kinh doanh nhà ở cho người thu nhập thấp. Mua lại những căn nhà nhỏ, xuống cấp ở vùng ven. Tu sửa lại và bán với mức giá giao động từ 90 - 250 triệu đồng. Tôi quan niệm dù BĐS cao cấp chết nhưng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp thì lúc nào cũng cần."

Lăn lộn thương trường từ năm 15 tuổi, Tuệ Nghi không chính thức học một trường Đại học nào nhưng cô gái trẻ này lại rất nhạy bén trong kinh doanh. Năm 19 tuổi, Tuệ Nghi có bằng CEO Master do The Oxford Centre for Leadership United Kingdom cấp, cũng như các chứng chỉ chuyên môn khác như: CFO, CPO...

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 8

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 9

Sau 4 năm làm việc cật lực, công ty chính thức của Tuệ Nghi thành lập năm 2011 nhằm chuyên nghiệp hóa việc kinh doanh. "Công ty tôi làm về thương mại nên đã từng đầu tư vào khá nhiều lĩnh vực như: Nhà hàng, khách sạn, giáo dục, lụa tơ tằm,... Năm 2012 công ty tôi có dự án phát triển đường bay Việt Nam – Bangladesh, tuy nhiên vì một số lý do khách quan giữa chính sách 2 nước nên đến thời điểm này vẫn chưa thể triển khai. Hiện nay tôi đang đầu tư ngành Yến sào và quản lý vận hành các dự án BĐS du lịch".

Quả thật, nhìn vào thành công hiện tại, không ít người nghĩ rằng cô gái này có sự hậu thuẫn về kinh tế từ gia đình, nếu không thì cũng từ... một đại gia nào đó, vì ở Việt Nam để có thể đi lên từ đôi bàn tay trắng trong khi tuổi đời còn trẻ như vậy là rất khó. Nhất là khi Tuệ Nghi là một cô gái trẻ có nhan sắc, cộng với việc cô lấy chồng năm 19 tuổi đã khiến nhiều luồng ý kiến càng khẳng định chắc nịch về suy đoán của mình. Khi được hỏi thành công có được ngày hôm nay, bao nhiêu phần trăm là nhờ... sắc đẹp, Tuệ Nghi cười nói: "Nói thật, tôi chưa từng dùng nhan sắc để đổi lấy thành công nên không thể ước lượng được. Trên thực tế đúng là môi trường ở Việt Nam để thành công từ khốn khó quả thật không dễ như nước ngoài. Nhưng ít chứ không phải là không có! Từ những ngày đầu lập nghiệp, tôi cũng có những ân nhân của mình. Không ai sống trên đời này có thể tự tin nói rằng cả cuộc đời bước đi mà không cần người giúp đỡ. Với tôi, người có khả năng chỉ cần được chắp thêm đôi cánh là có thể bay cao."

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 10

"Sau khi kết hôn vào tháng 7/2012, nhiều người còn khẳng định chắc nịch tôi lấy chồng là vì tiền. Chồng tôi là một chuyên gia trong ngành quản lý dự án kiêm giảng viên. Điều anh có thể cho tôi nhiều nhất đó chính là nền tảng kiến thức mà tôi còn thiếu hụt, những chiến lược phát triển chuyên nghiệp, quy trình chuẩn, những thứ đó không tiền nào mua được hoặc có muốn mua được cũng rất đắt giá. Đối với tôi, việc lấy được một người chồng tài giỏi và có đạo đức, khi tôi làm điều gì sai có thể thẳng thắn nói với tôi: “Em sai rồi!” và chỉ cho tôi đâu mới là hướng đi đúng đắn, những điều đó may mắn hơn rất nhiều so với việc cố lấy cho được một “đại gia”.

Tôi và anh học chung CEO Master với nhau ở Oxel, tôi học dưới anh một khoá. Anh không có xe sang hay villa triệu đô, cũng không phải con nhà trâm anh thế phiệt như những người khác, nhưng anh có một nền tảng kiến thức uyên bác, anh cũng biết cách làm cho người phụ nữ của mình cảm thấy an toàn và bền vững. Đó là điều mà tiền bạc chưa chắc có thể mang lại được!"

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 11

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 12
Tuệ Nghi và chồng.

Càng trò chuyện với Tuệ Nghi, chúng tôi càng cảm thấy cô gái này không chỉ là người nghiêm túc trong công việc mà còn rất chín chắn trong chuyện tình cảm. Tuổi thơ thiếu vắng tình cảm người cha, quãng thời gian khổ cực vì phải lăn lộn vào đời kiếm sống, đối mặt với nhiều cám dỗ của xã hội đã biến cô gái trẻ này thành một nữ doanh nhân bản lĩnh nhưng vẫn rất yếu đuối về mặt tình cảm. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do khi gặp được người chồng hiện tại dành đủ tình yêu cho mình, cô đã quyết định kết hôn ở tuổi 19 - một độ tuổi mà các cô gái cùng trang lứa vẫn nhí nhảnh, là cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới". Thế nhưng Tuệ Nghi vẫn mỉm cười chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy tủi thân, công việc cho tôi những trải nghiệm rất quý giá và tôi trân trọng nó. Cuộc sống này không nên quá tham lam".

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 13

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 14

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 15
Sống lam lũ là vậy, khắc khổ là vậy, nhưng Tuệ Nghi chưa bao giờ oán trách số phận, bởi cô nghĩ rằng, chính nghịch cảnh đó đã khiến cô lớn hơn, trưởng thành hơn, biết được mình có thể làm được gì và làm được đến đâu. Mặc dù đến hiện tại, nhớ lại thời điểm 5 năm về trước, có những kỉ niệm giữa cô và mẹ với cuộc sống thiếu thốn đủ đường khiến cô vẫn không thể kìm được nước mắt.

"Có lần, 2 mẹ con Nghi hết tiền nên chỉ mua được 1 tô hủ tiếu gõ và một bịch cơm không, trộn vào nhau để ăn. Vừa chuẩn bị ăn thì chủ shop thời trang nơi Nghi làm việc gọi điện hỏi Nghi có ra bán được không vì khách rất đông. Muốn kiếm thêm thu nhập nên Nghi sẵn sàng tăng ca vào cuối tuần lúc không đi học. Nghi vội vàng bỏ dở phần ăn, nói mẹ ăn trước không cần để cho Nghi, rồi chạy đi làm. 11 đêm về, Nghi dở ra thấy còn y nguyên, mì với hủ tiếu trộn lại lúc này để trương phình lên, mẹ Nghi nói biết Nghi đi làm không có gì ăn nên đợi Nghi về. Hai mẹ con lại ngồi ăn tô hủ tiếu cơm trương phình đó..."

Có lẽ chính vì những ngày tháng vất vả đó mà cho đến bây giờ, khi không còn phải lo nghĩ quá nhiều về kinh tế, Tuệ Nghi rất hay đi làm từ thiện. "Nghi đi làm từ thiện đơn giản vì cảm nhận rằng cuộc sống này vốn ngắn ngủi, con người cứ mải miết chạy theo hư danh, tiền bạc vật chất và những đố kỵ ghen ghét lẫn nhau mà quên mất rằng ai rồi cũng sẽ có lúc trở về với cát bụi. Sống thế nào để khi rời khỏi trần thế cảm thấy bản thân mình được thanh thản và hoan hỷ. Nghi may mắn được như bây giờ và Nghi muốn chia sẻ sự may mắn của mình cho những số phận kém may mắn hơn…"

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 16

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 17

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 18

Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh 19

Khi chúng tôi đang thực hiện bài phỏng vấn này, Tuệ Nghi bất ngờ nhận được tin cô là người Việt duy nhất được mời làm đại biểu tại Global Youth Peace Summit (Hội Nghị thượng đỉnh về hòa bình và thanh niên toàn cầu) diễn ra tại Austin, Tesax, Hoa Kỳ vào tháng 8 - 2014. Đồng thời Tuệ Nghi cũng được đề cử tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu diễn ra tại Pháp vào 6 - 2014. Hi vọng rằng nữ doanh nhân 21 tuổi này sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình, là tấm gương, nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ dám đương đầu với thử thách, bản lĩnh hơn, nhiệt huyết hơn, biết nắm giữ cơ hội trong tương lai. 

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.