Xây dựng liên kết đúng cách trong năm 2014

Xây dựng liên kết đúng cách trong năm 2014

Hãy đối mặt với nó. Xây dựng liên kết thật không hấp dẫn và vui vẻ tí nào. Và trong năm 2014 này nếu bạn làm đúng cách thì thật sự không dễ dàng một chút nào.

Quan trọng nhất và trái với những gì bạn nghe được, xây dựng liên kết hay là chết. Nhiều người theo chủ nghĩa này đều bắt nguồn từ sợ hãi và hoang tưởng. Nỗi sợ có căn cứ khi Google liên tục update các thuật toán và đưa ra các hình phạt cho việc xây dựng liên kết không đúng cách.

(Đừng sợ) lưỡi hái tử thần của Google

Xây dựng liên kết đúng cách trong năm 2014

Nhiều người cho rằng cách tốt và an toàn nhất để tránh khỏi Penguin là ngưng xây dựng liên kết. Đó thật sự là một ý tưởng quá tồi.

Dưới đây là những trải nghiệm thực tế: cách tốt nhất để nâng cao vị trí xếp hạng trong năm 2014. Vẫn là xây dựng liên kết. Liên kết vẫn được tin là một phần quan trọng trong các thuật toán. Dựa theo các số liệu gần đây nhất của Moz.

Đại diện của Goole cũng đã xác định thông tin trong một buổi nói chuyện cùng Eric Enge

Liên kết vẫn là cách tốt nhất để chúng tôi tìm và khám phá (mức độ liên quan và tầm quan trọng của ai đó) và có thể theo thời gian, mạng xã hội, quyền tác giả hay những thứ khác đại loại như vậy sẽ giúp chúng tôi có thêm thông tin để đánh giá.

Tuyên bố này đã có một tác động khá lớn, khi nói đến việc lập kế hoạch và ngân sách cho một chiến dịch tiếp thị số.

Trọng tâm chính vẫn là : xây dựng liên kết là chìa khóa để có thể hiển thị tốt hơn trên bảng tìm kiếm. nếu mục tiêu của bạn là cải thiện khả năng hiện thỉ trên bảng tìm kiếm thì nên đầu tư và các nguồn tài nguyên phù hợp. Các mạng xã hội và tác giả có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí xếp hạng trong tương lai, nhưng không phải hôm nay và có lẽ không đáng kể trong năm 2014 này.

Tính tương thích là bảng xếp hạng mới.

5/2012 với sự ra đời của đồ thị kiến thức (Knowledge graph), Google sử dụng để cung cấp kết quả tìm kiếm theo ngữ nghĩa. Thông tin này được thu thập qua nhiều nguồn khác nhau thông qua 500 đối tượng và 3,5 tỉ sự kiện. Trong Google speak , Kiến thức đồ thị chỉ nói về “things, not strings”


Rất có khả năng Knowledge Graph sẽ đươc đưa vào Hummingbird, thuật toán mới nhất của Google. Nếu điều đó xảy ra thì mối tương quan giữa “context, not anchor text” và “things not strings” có thể áp dụng được. Tính khả thi là PageRank mới khi tìm kiếm các liên kết.

Một ví dụ thực tiễn được đưa ra: Trước Hummingbird, một tìm kiếm về Car sẽ đem lại kết quả bao gồm cả các phụ kiện bảo vệ xe của bạn, ban nhạc cổ điển “The Cars”, những bài hát của Ric Ocasek và cả những chiếc xe hơi. Thuật toán cũ không thể phân biệt một chiếc xe hơi và những thứ khác. Hummingbird đã tạo nên sự khác biệt, Bây giờ tất cả những liên kết đến từ những website có PR cao có thể bị xem là: không tự nhiên. May mắn thì liên kết bị đánh giá thấp, tệ nhất là nó bị đem ra xử phạt.

Link Schemes và Link building

Phải hiểu được sự khác nhau giữa Link scheming và link building rất quan trọng trong năm 2014 này. Đối với tất cả các webmaster đã SEO trước Panda, điều này thật khó để điều hướng đúng đắn. Nhiều người đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các nghịch lý do Google đưa ra. Trong các nghịch lý của Google, SERPs đã thực sự mang lại kết quả tìm kiếm khác nhau trong khi tất cả đều cùng làm chung một việc (spam liên kết) và hơn thế nữa

Một link scheme đã ghi điểm trong việc xếp hạng năm 2010 có thể và sẽ dính một thuật toán hoặc một hình phạt bằng tay ngay hôm nay. Đó là một nghịch lý khiến các webmaster đau đầu.

Theo Google cho biết, Các hoạt động sau đây là link scheming – không phải link building

  • Mua bán liên kết để tăng pagerank
  • Sử dụng các chương trình và dịch vụ tự động tạo liên kết
  • Liên kết tới một website để được liên kết lại
  • Xây dựng hệ thống với mục đich liên kết
  • Bài viết quy mô lớn hoặc quá nhiều guest post cùng nhiều từ khóa trong anchor text
  • Mua quảng cáo hoặc liên kết trong các bài viết có PR cao
  • Tạo các bài viết chỉ có các anchor text
  • Các yếu tố gần đây đã được loại bỏ nhưng vẫn có khả năng dính hình phạt của Google:
  • Liên kết đến webspam hoặc các website không liên quan
  • Liên kết được đưa vào bài viết nhưng không có tính liên quan.


3 cách an toàn để xây dựng liên kết năm 2014

Ở trên đã kể nhiều rồi, vậy còn sót lại gì nữa?

Tập trung vào xây dựng liên kết external: Những liên kết được chia sẻ và công nhận
Xây dựng các liên kết có liên quan với nhau: Người đọc sẽ tìm được những thông tin thú vị và liên quan trên website của bạn

Chất lượng hơn số lượng: Một vài liên kết từ những website chất lượng và uy tín sẽ tốt hơn có hàng trăm liên kết kém chất lượng.

Kết luận:

Không có đường tắt trong việc xây dựng liên kết. Quá trình xây dựng liên kết có thể sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian. Trong năm 2014, đã đến lúc các bạn phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để có hướng đi đúng. Bạn không cần phải sợ lưỡi hái tử thần của Google nữa .

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.