Cùng tìm hiểu về các loại hình mại dâm khác nhau trong lịch sử.

Mại dâm chính là một trong những nghề nghiệp lâu đời nhất của lịch sử nhân loại. Ở mỗi thời kì và nền văn minh, công việc "gây tranh cãi" này lại có nhiều sự thật ít ai biết đến.

1. Kỹ nữ Trung Quốc

Ying-chi là từ để chỉ những cô gái hành nghề mại dâm ở Trung Quốc. Một vài cuốn sách sử Trung Quốc có ghi lại, nghề kỹ nữ xuất hiện vào thời của vua Hán Vũ Đế (141 - 87 TCN) và được chính quyền phong kiến cho phép hoạt động công khai. 

Lúc này ông là người đưa ra chính sách cho phép dựng các lán trại toàn nữ với mục đích duy nhất là cung cấp nơi giải trí cho quân đội trên đường hành quân. 

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 1

Một số ghi chép khẳng định, chính sự tự nguyện của những góa phụ đã đóng góp vào việc dựng lên các trại mại dâm này. Những người vợ của các binh lính đã chết phải hi sinh... thân xác của mình, góp sức vào công cuộc mở rộng lãnh thổ đất nước. 

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 2

Từ đây, nghề mại dâm từng bước được hợp pháp hóa ở Trung Quốc. Các kỹ viện được mở ra để phục vụ nhu cầu của đàn ông. Và không ít kỹ nữ trong số đó là những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời lại vô cùng bi kịch.

2. Kỹ nữ giữ đền ở Ấn Độ

Từ lâu đời, ở Ấn Độ, có một tục lệ khá kì quặc: những gia đình sinh ra con gái có thể đưa chúng vào đền và được gọi là devadasi. Đây là từ có nghĩa là nô lệ của thần Yellamma - một vị nữ thần sinh sản trong Ấn Độ giáo. Khi trở thành một devadasi, các bé gái Ấn Độ phải mang trang sức và phục vụ trong đền.

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 3

Đáng sợ hơn, khi những bé gái đã được dâng cho thần Yellamma đến tuổi trưởng thành, các cô phải để cho một người đàn ông lớn tuổi phá trinh. Sau đó, cô phải sống một cuộc đời đau khổ, mua vui cho thiên hạ và bị xã hội coi thường.

Hủ tục này đã bị chính phủ ban lệnh cấm ở Ấn Độ từ năm 1988, thế nhưng những tục lệ devadasi vẫn duy trì âm ỉ. Các tổ chức chống nô lệ phỏng đoán, có ít nhất hơn 25.000 devadasi vẫn đang hành nghề ở Ấn Độ. 

3. Kỹ nữ Ganika ở Ấn Độ 

Ganika là một phiên bản Ấn Độ của các geisha Nhật Bản. Những phụ nữ này có vị trí cao trong xã hội. Khi đã dấn thân trở thành Ganika, họ sẽ không bao giờ kết hôn và do vậy, họ sẽ không bao giờ trở thành góa phụ. 

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 4

Xã hội Ấn Độ phân chia 9 loại gái mại dâm và Ganika là một trong số tầng lớp nằm trong hệ thống phân cấp đó. Ngoài việc được đào tạo các ngón nghề để hành nghề mại dâm, họ còn được học một loạt các kĩ năng trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Một khi vượt qua 64 kĩ năng, các cô gái mới chính thức trở thành Ganika. 

4. Mại dâm trong đền thờ thần Hy Lạp 

Ít ai biết rằng, mại dâm thời xưa ở Hy Lạp còn trở thành hoạt động để phục vụ cho việc tế lễ. Người Hy Lạp quan niệm, tình dục chính là một biểu tượng cao quý cho sự phồn thịnh và sinh sôi nảy nở trong xã hội của loài người. 

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 5

Chính vì thế trong các đền thờ các vị thần luôn xuất hiện gái mại dâm. Họ đứng dọc những ngôi đền và "rủ" những người tới viếng quan hệ thể xác với danh nghĩa phục vụ cho các vị thần.

Đặc biệt hơn, ở các đền thờ thần tình yêu Aphrodite, hàng năm sẽ xuất hiện các lễ hội nhằm tôn vinh tình yêu. Tại thời điểm này, có rất nhiều kỹ nữ ở trần nhảy múa rất khêu gợi để chào mời những tín đồ cùng "hoan lạc". 

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 6

Tuy nhiên với một số đền thờ các thần khác có quy định ngặt nghèo hơn, các "cô gái" chỉ phục vụ cho các vị khách quý hay người có địa vị trong xã hội. Tại một số đền khác, gái mại dâm chính là những nô lệ tội nghiệp, phải sống cảnh tủi nhục suốt đời.

5. Gái mại dâm cao cấp Hy Lạp

Một hetaira là một gái điếm ở thành Athens trong đế chế Hy Lạp. Lúc bấy giờ, mại dâm là hợp pháp ở thành phố này. Theo đó, các gái điếm cũng rất được xã hội coi trọng dù cho đa phần họ không phải là công dân Athens hoặc chỉ là nô lệ thấp kém. 

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 7

Không chỉ hành nghề đằng sau cánh cửa đóng kín, các hetaira cũng thường hành nghề theo "nhóm" tại các dịp lễ hội. Hetaira sẽ có nhiều đặc quyền trong xã hội như đóng mức thuế thấp, có địa vị và tiếng nói nhưng danh phận là một gái điếm sẽ không bao giờ bị xóa. 

Nghề mại dâm trong các nền văn hóa trên thế giới 8

Một số các nhà quý tộc còn sử dụng hetaira để làm tình nhân công khai của mình và họ sẽ không bao giờ lo lắng vợ đánh ghen.

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.