Không phải liên kết nào được tạo ra cũng được đối xử bình đẳng. Như bạn cũng đã biết, một số liên kết có giá trị hơn so với các liên kết khác nhưng cũng có một số liên kết rất khó để theo dõi, cũng có một số liên kết rất khó để đánh giá sự thành công khi xây dựng liên kết. Dưới đây là một vài lời khuyên khi xem xét tất cả các loại liên kết và đưa ra cách tốt nhất để theo dõi chúng:


Theo doi lien ket khong phai cua ban

1. Theo dõi các liên kết không phải của bạn

Nếu bạn đã nghĩ tạo ra một loại liên kết có lợi cho bạn nhưng lại khác xa so với trang web của bạn, nó sẽ là những liên kết này. Cụ thể, hình ảnh liên kết đi từ một trang web truyền thông xã hội nói rằng, Facebook - đến blog khác đã đăng nội dung của bạn để nhận được các bình luận. Lưu ý rằng điều này sẽ không được coi là sao chép nội dung. Ví dụ như infographic hoặc video mà bạn tạo ra, một bài đăng trên blog khác. Liên kết này vẫn có lợi cho bạn bởi vì blog nhúng nội dung liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Để theo dõi loại liên kết này, bạn có thể vào phần thiết lập Google Alerts để thiết lập cho các từ khóa và cụm từ khóa được sử dụng để liên kết đến nội dung đó. Khi bạn thiết lập cảnh báo này, bạn sẽ được thông báo khi có một người nào đó liên kết đến nội dung của bạn, ngay cả khi nội dung đó không hiển thị trên trang web của bạn.

Các liên kết này sẽ không có lợi khi người dùng sẽ phải thực hiện thêm một hoặc hai bước chỉ để đọc được bài viết của bạn. Thay vào đó, nó lại là một chỉ dẫn tốt về cách lan truyền nội dung của bạn. Nó giúp bạn nhận thức được nội dung trong trường hợp nào sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng.

2. Chia sẻ xã hội mà không báo trước

Chia se xa hoi

Khi bạn nhận được một backlink từ Twitter và một người nào đó click vào liên kết đó, nó sẽ được hiển thị trong hồ sơ liên kết của bạn như một liên kết từ Twitter. Tuy nhiên, nếu người đó không sử dụng hashtag và nó không đề cập đến tài khoản của bạn, bạn sẽ không có cách nào để biết về liên kết đó. Vì bạn biết rõ, bạn đã nhận được truy cập từ bài viết riêng của bạn cho liên kết đó.

Tại sao bạn cần phải theo dõi các liên kết đến từ các trang web xã hội? Bạn có thể giả sử nếu bạn gửi một liên kết trên Twitter hay Facebook và một người nào đó sẽ chia sẻ liên kết đó. Đó là toàn bộ mục tiêu để nhận được chia sẻ và retweets để mở rộng khả năng tiếp cận của bạn và thu hút người dùng mới.

Một lý do tốt để theo dõi việc chia sẻ xã hội mà không thông báo trước là xem cách lan truyền nội dung mà bạn nhận được. Nó có thể là một cuộc trò chuyện mới nổi lên xung quanh nội dung của bạn mà không cần sự thông báo của bạn. Đặc biệt là với Twitter, nếu ai đó đăng tải nội dung của bạn mà không đề cập đến bạn, bạn vẫn có thể nhận ra chúng và bước vào để cảm ơn vì họ đã chia sẻ.

Để làm được điều này, bạn nên sử dụng phần mềm HootSuite. HootSuite cho phép bạn chạy các tìm kiếm đối với URL cụ thể. Đặt URL đó vào và bạn sẽ thấy việc sử dụng liên kết đó ngay cả khi đằng sau nó là một URL được rút ngắn hơn.

3. Các liên kết đến từ bên thứ ba

Một loại liên kết gián tiếp của bên thứ ba sẽ tương tự như mục đầu tiên trong danh sách này. Bạn tạo và tải nội dung như video hoặc infographic. Đây là sự khác biệt so với các chia sẻ xã hội bởi chia sẻ xã hội có thể bước vào và nói cho người dùng biết nội dung đến từ đâu. Với bài viết blog thì việc này có thể khó hơn đặc biệt ngay cả khi nó được ghi nhận là có tồn tại.

Rất may là quá trình để theo dõi các liên kết cũng giống như việc theo dõi các chia sẻ xã hội, bạn có thể sử dụng Google Alerts và thiết lập hàng loạt các từ khóa có liên quan. Đây cũng là một quá trình tích cực bởi bạn sẽ được hưởng lợi từ đó và thường xuyên kiểm tra các liên kết từ bên thứ ba. Nếu ban đầu bạn không sử dụng các từ khóa phổ biến, bạn có thể thêm chúng vào các thông báo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lọc ra chi tiết các loại liên kết này.

Một lần nữa tôi nhấn mạnh rằng các liên kết này không trực tiếp mang lại lợi ích giống như link profile của bạn. Nhưng thay vào đó, spider ở trung tâm của trang web sẽ cảnh báo bạn khi có một đối tượng mới vào tên miền của bạn.

4. Các liên kết đến


slide

Có nhiều cách để theo dõi các liên kết của bạn và bạn có thể bắt đầu với Google Analytics. Như bạn đã thấy, sự chậm trễ trong việc báo cáo và nỗ lực cần thiết để khai thác thông qua các hồ sơ lưu lượng truy cập đến. Với các thông tin có sẵn thì liệu việc theo dõi của bạn có mang lại hiệu quả?

Một công cụ bạn có thể sử dụng là Linkstant. Cũng giống như cái tên của nó, Linkstant sẽ báo cáo ngay lập tức khi có các liên kết đến. Cũng giống như Google Analytics, Linkstant sẽ tạo ra mã để thêm vào trang web của bạn. Khi đó, bất cứ lúc nào nó phát hiện ra một liên kết mới đến, liên kết đó sẽ được thêm vào profile Linkstant của bạn.

Công cụ này rất có ích cho một trang web duy nhất nhưng nếu bạn chạy nhiều blog thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi sử dụng nó. Mặc dù vậy, khả năng nhìn thấy các liên kết có giá trị và nhận được thông báo về các liên kết mới chỉ trong vài phút là rất hữu ích.

5. Các liên kết không được gán cho bên thứ ba

Trong tình huống khi mà bạn tạo ra một infographic hoặc video, các trang web khác sẽ lấy và gửi nội dung đó, khi đó bạn sẽ không nhìn thấy một liên kết nào trở lại trang web của bạn. Trong trường hợp sửa sai nội dung có thể rất nguy hiểm đặc biệt là nếu bạn không phác thảo nội dung của bạn với một liên kết được nhúng trở lại trang web của bạn.

Các liên kết này rất hữu ích để theo dõi, do đó bạn có thể tìm những người ăn cắp nội dung và liên lạc với webmaster để nhận được liên kết của bạn khi thêm vào bài viết của họ.

Bạn có thể sử dụng Google Alerts hoặc Search By Image của Google để tìm những nơi đăng tải nội dung của bạn đã được đăng ký mà không có bất kỳ từ khóa nào liên quan mà bạn đang theo dõi.

6. Nhúng nội dung

Bạn nên cân nhắc các kịch bản trên ngoại trừ trường hợp các trang web sử dụng code để tạo ra mã đặc biệt để nhúng. Đây là kịch bản lý tưởng: họ chia sẻ nội dung của bạn, họ liên kết với bạn và họ làm theo cách mà bạn muốn họ làm. Vậy liệu bạn có đang theo dõi đúng cách?

Để làm được điều này, cách tốt nhất là sử dụng các thông số UTM trong mã nhúng của bạn. Bạn hãy thêm vào mã theo dõi utm_source/utm_medium/utm_campaign để đảm bảo rằng các liên kết này sẽ được hiển thị trong Google Analytics không có vấn đề gì. Hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi nó hoặc bạn sẽ có một thời gian khó khăn để phân biệt giữa các trang web sao chép hình ảnh của bạn và xây dựng liên kết của họ và các trang web sử dụng mã nhúng của bạn.

Khi bạn theo dõi tất cả các nguồn liên kết khác nhau, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn về cách lan truyền nội dung của bạn.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp Dich vu seo uy tín. Liên hệ: 01684854514


Theo Thế Giới Seo

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.