Bộ phim truyền hình Sex and the city dường như đã mang đến rất nhiều ảnh hưởng về thời trang đối với phụ nữ, và cũng từ đó xây dựng một hình ảnh không mấy đẹp đẽ về phụ nữ - tất cả đều là con nghiện mua sắm và dở tệ trong chuyện tính toán chi tiêu.
Ai đã từng xem chắc sẽ rất nhớ giây phút đau khổ xen lẫn xấu hổ của nhân vật Carrie Bradshaw khi cô nhận ra mình không có đủ khả năng chi trả tiền nhà chỉ vì trong cả năm qua cô đã tiêu hết 40 nghìn USD chỉ để mua giày. Tuy nhiên, suy nghĩ mọi phụ nữ đều như Carrie chỉ là một trong rất nhiều quan niệm sai lầm về phụ nữ khi nói đến vấn đề tài chính. Dưới đây là những nhận định rất phổ biến và những bằng chứng cho thấy điều đó hoàn toàn sai.

Phụ nữ kiếm tiền ít hơn đàn ông


Ảnh: Internet
Rất nhiều phụ nữ được trả lương ít hơn đàn ông khi họ làm cùng một vị trí trong công việc. Đây quả là một việc khá bất công phải không? Tuy nhiên, nếu như bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn không nằm trong số phụ nữ nói trên. Lý do tại sao ư? Theo một dữ liệu điều tra dân số, tại các khu vực thành thị lớn, phụ nữ từ độ tuổi 20-30 thực chất kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông cùng độ tuổi. Duy nhất có một điểm cần lưu ý, đó là những phụ nữ này hầu hết đều độc thân và không có con cái. Điều này cũng chứng minh được rằng phụ nữ không còn bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc nữa. Nhưng thật không may, đối với những phụ nữ có gia đình và con cái thì sẽ khó đạt được sự thành công tương tự, có nghĩa là mỗi phụ nữ vẫn phải có sự lựa chọn rất khó khăn để cân bằng giữa sự nghiệp và hạnh phúc cá nhân.

Phụ nữ không biết xài tiềnHình ảnh một cô nàng vụng về, không biết quản lí và sử dụng số tiền của mình như thế nào có thể là phổ biến. Nhưng hãy xem lại nhé, chẳng phải hầu hết các nhân viên kế toán và kiểm toán viên tại công ty của bạn đều là phụ nữ hay sao? Điều này tức là họ không chỉ quản lí chi tiêu của bản thân rất tốt mà còn quản lí cả tiền bạc của người khác hay của những đơn vị lớn hơn (bao gồm rất nhiều đàn ông trong đó nữa).

Phụ nữ chẳng thể tự mình mua nhàNgày nay càng lúc càng có nhiều phụ nữ mua nhà mà không cần phải đi lấy chồng hay có bóng dáng của người đàn ông bên cạnh. Theo một cuộc điều tra vào năm 2013 tại Mỹ, số lượng phụ nữ độc thân mua nhà nhiều gấp đôi so với đàn ông. Ấy vậy mà chỉ khoảng vài thập kỉ trước đây thôi, phụ nữ còn không có quyền pháp lý để tự xin vay thế chấp cho mình.

Phụ nữ ít có trách nhiệm với tài chính của mình hơn đàn ôngHình ảnh của các cô nàng trên phim với thói quen tiêu xài hoang phí, nợ ngân hàng chồng chất thật khó để xóa nhòa. Thế nhưng theo một nghiên cứu vào đầu năm 2013 tại Mỹ, phụ nữ mang số nợ tổng thể ít hơn đàn ông, và đàn ông thường xuyên trễ hạn thanh toán hơn phụ nữ.

Phụ nữ sợ phải làm sếp


Ảnh: Internet

Mặc cho định kiến về thị trường kinh doanh là “lãnh thổ” của đàn ông, nhiều phụ nữ ngày nay đã bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Theo Forbes thì các nữ doanh nhân có thể sẽ tạo ra hơn một nửa số 9,72 triệu việc làm dự kiến từ đây đến năm 2018.

Phụ nữ không tham vọng như đàn ôngĐã từng có những tranh luận rất dài về khoảng cách tham vọng giữa nam giới và nữ giới, cũng như làm sao để khuyến khích cho phụ nữ biết cách sở hữu được tham vọng của mình. Tuy vậy với số liệu từ các trường đại học thì cho thấy đàn ông mới cần phải tham vọng hơn. Trong một báo cáo của Cục điều tra dân số vào năm 2011 cho thấy phụ nữ có số lượng bằng đại học nhiều hơn nam giới. Tại Mỹ, gần một nửa số sinh viên trong các trường Luật lớn đều là nữ giới, và trong 2003, lần đầu tiên số lượng nữ nộp đơn vào trường Y đã vượt trội hơn hẳn so với số đơn của nam giới.

Phụ nữ rất tệ trong chuyện tính toánTrong một nghiên cứu của đại học Wisconsin, các nữ sinh viên có khả năng toán học hoàn toàn không thua gì nam sinh viên. Tuy nhiên, nếu như họ bị cảnh báo trước rằng nam giới sẽ làm toán tốt hơn, thì các nữ sinh viên lại có kết quả bài kiểm tra toán tệ hơn. Đây được gọi là “mối đe dọa khuôn mẫu”, khi đó nữ giới trở nên lo sợ mình trở thành như hình mẫu tiêu cực kia, và kết quả là tự họ bị rơi vào khuôn mẫu như vậy. Nghiên cứu cũng thấy được, khi nữ giới được chọn cái tên giả để làm kiểm tra – rất nhiều người tự chọn một cái tên nam giới – thì họ lại có kết quả kiểm tra khá tốt. Do đó có thể nhận định rằng, phụ nữ không phải không thể làm toán, mà đó là do những định kiến của xã hội đã không thể ủng hộ và khích lệ cho tài năng toán học của phụ nữ tỏa sáng, và tệ hơn nữa là đã khiến phụ nữ mất hết tự tin để có thể cạnh tranh công bằng với nam giới trong những ngành nghề liên quan đến toán học.

Phụ nữ không thể là trụ cột gia đình
Mặc dù có một con số không hề nhỏ những phụ nữ chỉ mơ ước có chàng hoàng tử đến, biến họ thành nàng công chúa xinh đẹp và lo lắng cho họ đến mãi mãi về sau, thế nhưng số liệu cho thấy hơn một nửa phụ nữ hiện đại ngày nay rất vui vẻ và hạnh phúc khi có thể tự chăm sóc cho cuộc sống của mình. Báo cáo năm 2012 của Prudential cho thấy khoảng 53% của 1400 phụ nữ được khảo sát đều là trụ cột của gia đình. ¼ trong số đó đã kết hôn và kiếm được nhiều tiền hơn so với người bạn đời của họ.

Phụ nữ mua sắm nhiều hơn đàn ông


Ảnh: Internet
Thực chất điều này phụ thuộc vào việc mua sắm ở đâu. Nếu như là mua sắm online, đàn ông hiện nay đã vượt xa phụ nữ. CNBC báo cáo rằng số tiền nam giới bỏ ra để mua sắm online nhiều hơn 20-30% trên mỗi lần thanh toán. Trong khi đó báo cáo năm 2011 của World Internet Project tại Úc cho thấy, đàn ông tiêu tiền vào mua sắm trực tuyến nhiều hơn 46% so với phụ nữ.

Phụ nữ không biết cách đầu tưMỗi lần nghĩ đến thị trường chứng khoán và các công ty đầu tư mạo hiểm, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến đó là công việc của một người đàn ông và hiếm có người nghĩ rằng phụ nữ ra làm tốt trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo các báo cáo cho thấy phụ nữ lại giỏi hơn nam giới nhiều trong việc đưa ra các lựa chọn đầu tư thông minh – và đó cũng là cảm hứng để nhà tỉ phú chứng khoán Warrant Buffet cho ra đời cuốn sách “Warrant Buffet đầu tư như một phụ nữ: Vì sao bạn cũng nên làm thế”. Nam giới thường tỏ ra vô cùng cạnh tranh và tự tin quá đà, phụ nữ thì ngược lại, kết quả là các nhà đầu tư cá nhân nữ và các nhóm đầu tư nữ giới dễ dàng vượt qua mặt nam giới.
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.