Một số nghiên cứu mới đây cho thấy ngoài tác dụng ngừa thai, trong vài trường hợp, thuốc tránh thai còn có thể làm thay đổi suy nghĩ của phái nữ.

Thuốc tránh thai làm tăng kích thước “vòng 1”
Sau khi thuốc ngừa thai xuất hiện vào năm 1960, các nhà sản xuất áo ngực nhận thấy kích thước ngực phụ nữ cũng tăng lên, doanh số bán áo ngực cỡ C tăng đến 50%. Đây có thể là do estrogen và progesterone trong một số loại thuốc ngừa thai. Estrogen có thể  gây giữ nước dẫn đến tăng kích thước vòng 1 nhưng thay đổi này thường chỉ là tạm thời và kích thước ngực sẽ trở lại như cũ vài tháng sau khi ngưng thuốc.
me
Thuốc tránh thai làm tăng kích thước “vòng 1” của chị em.
Thuốc tránh thai có thể làm giảm ham muốn tình dục
Tiến sĩ Christiane Northrup, tác giả cuốn sách Women’s Bodies, Women’s Wisdom giải thích rằng thuốc tránh thai làm giảm lượng testosterone – một hormone quan trọng đối với ham muốn tình dục ở phụ nữ. Tuy nhiên trong bài báo cáo trên Tạp chí Ngừa thai và Chăm sóc sức khỏe sinh sản châu Âu, sau khi tổng kết 36 nghiên cứu từ năm 1978 đến năm 2011, người ta nhận thấy chỉ có 15% phụ nữ uống thuốc ngừa thai bị suy giảm ham muốn tình dục.
Khi ngưng uống thuốc, bạn có thể thấy đối phương kém hấp dẫn
Trong một nghiên cứu năm 2014 đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, các nhà nghiên cứu tiến hành theo dõi 48 cặp đôi gặp nhau khi người phụ nữ đang uống thuốc tránh thai bằng hormone và quan sát mối quan hệ của họ sau đó. Nghiên cứu nhận thấy phần lớn những phụ nữ này sẽ thấy ngoại hình của đối phương kém hấp dẫn sau khi ngừng uống thuốc. Sự thay đổi về hormone đã gây ra cảm giác này, nhưng các nhà nghiên cứu cũng cho biết những thay đổi này “khá tinh tế và không đáng báo động”.
Đối phương có thể cần dùng thêm chất bôi trơn nếu bạn uống thuốc ngừa thai
Thuốc ngừa thai hiện nay có lượng estrogen thấp, mà estrogen lại ảnh hưởng đến việc bôi trơn âm đạo. Một số phụ nữ sẽ có thể cảm thấy âm đạo không được bôi trơn đủ và đối phương sẽ cần phải dùng thêm chất bôi trơn dạng nước khi quan hệ tình dục.
Đối phương có thể không cần dùng bao cao su nếu bạn đã uống thuốc ngừa thai
me
Thuốc ngừa thai có thể là giải pháp tốt cho những ai không muốn dùng bao cao su khi quan hệ tình dục nhưng cần phải có thời gian.
Thuốc ngừa thai có thể là giải pháp tốt cho những ai không muốn dùng bao cao su khi quan hệ tình dục nhưng cần phải có thời gian.
Thuốc không thể phát huy tác dụng ngay khi bạn bắt đầu uống. Để an toàn, bạn nên sử dụng kết hợp cả hai để ngừa thai hiệu quả hơn bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Thuốc ngừa thai ảnh hưởng đến tâm trạng
Phản ứng của cơ thể mỗi người đối với thuốc ngừa thai là khác nhau. Một số người sẽ dễ thay đổi tâm trạng hơn, còn một số khác lại có tâm trạng ổn định, cảm thấy ít bức bối trong kỳ kinh nguyệt, không bị đau nửa đầu.
Theo Người Lao Động
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.