Nếu bạn có những thói quen dưới đây trong cuộc sống hằng ngày, hãy bỏ ngay vì nó đang phá hủy đôi mắt.


thói quen hại mắt
Nếu không ăn trái cây nhiều vitamin A đôi mắt bạn sẽ nhanh chóng bị mờ và xấu đi.


Chất gây nghiện như thuốc lá, rượu bia

Theo một số thống kê cho thấy, có khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể là do nghiện thuốc lá ở mức độ cao. Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới các bệnh về phổi mà còn làm gia tăng sự lão hóa phá hủy collagen dẫn tới đục thủy tinh thể và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Cũng giống như thuốc lá, việc uống quá nhiều rượu cũng là một tác nhân ảnh hưởng tới đôi mắt. Khi uống nhiều rượu sẽ khiến đôi mắt bị đỏ và mất thần sắc. Trong những trường hợp bất khả kháng, phải bắt buộc uống rượu bạn nên pha thêm nước để tránh làm hại tới đôi mắt của mình nhé. Việc sử dụng các chất kích thích cũng là thói quen hàng ngày ảnh hưởng tới đôi mắt.

Dinh dưỡng hàng ngày

Nếu chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn thiếu các loại dưỡng chất vitamin như vitamin A, E, C sẽ làm cho đôi mặt của bạn không tốt, điều đó có thể sẽ gây ra một số bệnh về mắt. Do đó để đôi mắt được khỏe mạnh nên bổ sung lượng vitamin A, E, C cần thiết.

Không ăn trái cây và rau quả màu cam

Những loại trái cây và rau củ màu cam như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, cam… chứa lượng lớn vitamin A và beta - carotenne rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt, giúp mắt sáng. Nếu loại bỏ những loại thực phẩm này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đôi mắt bạn sẽ nhanh chóng bị mờ và xấu đi.

Theo Phunutoday
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.