Bé 3 tháng tuổi mà vẫn chưa cười cần phải đến gặp bác sĩ, bé dưới 1 tháng chỉ cười theo phản xạ... còn điều gì bố mẹ chưa biết về nụ cười của bé?

Đằng sau nụ cười thiên thần của con yêu ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Mời bố mẹ cùng tìm hiểu và có cách trả lời, đáp lại nụ cười của con cho phù hợp để bé phát triển tốt nhất về mặt cảm xúc, tư duy và đặc biệt là nhanh biết nói:
Nụ cười từ 0-1 tháng tuổi
Nụ cười sơ sinh xuất hiện từ khi bé mới chào đời đến lúc được 1 tháng tuổi và nụ cười này không biểu lộ cảm xúc. Bé cười lúc này chỉ là tự phát, mang tính phản xạ và thường cười khi lơ mơ buồn ngủ và khi ở trạng thái ngủ say. Nụ cười kiểu này sẽ giảm dần cùng với sự phát triển, lớn lên của bé ( đó là lí do vì sao các bé sinh non sẽ hay cười hơn các bé sinh đủ tháng), sau đó sẽ biến mất và được thay bằng nụ cười thực sự sau 6-10 tuần. Ngoài ra, trái với quan niệm của nhiều người, nụ cười của bé không kiên quan gì đến vấn đề “xì hơi” của bé cả.
Nụ cười từ 1-2 tháng tuổi
Trong khoảng từ 1-2 tháng tuổi, bé sẽ dần dần biết phản ứng với những kích thích từ môi trường xung quanh. Nụ cười đầu tiên thực sự của bé khi bé hoàn toàn tỉnh táo sẽ xuất hiện sau khoảng 6-10 tuần.
Ở giai đoạn này, não bộ của trẻ đang phát triển, tầm nhìn đang được cải thiện và bé đã có thể nhận diện được khuôn mặt của bạn. Bé sẽ dễ dàng cười để  đáp lại những kích thích liên quan đến thính giác (như giọng nói của bố mẹ hay âm nhạc) nhất. Tiếp theo đó sẽ là cười để đáp lại kích thích kết hợp giữa cả thính giác và thị giác, cuối cùng là cười đáp lại riêng kích thích về thị giác.
Nụ cười từ 2-6 tháng tuổi
Không phải lúc nào trẻ phát triển sớm cũng là tốt, nhưng bố mẹ nên đưa con đi gặp bác sĩ nếu bé đã được 3 tháng tuổi rồi mà chưa cười. Đừng bắt ép bé phải cười, nhưng khi thấy bé cười, hãy vui vẻ và nhiệt tình đáp lại bé để giúp bé phát triển về mặt cảm xúc, ngôn ngữ.
Tầm 2-3 tháng tuổi, bạn sẽ để ý thấy bé bắt đầu nhìn thẳng vào mặt bạn khi cười. Trong giai đoạn này, bé sẽ gia tăng tương tác mặt-đối-mặt với mọi người xung quanh. Hãy nhớ làm mặt hài hước, ngộ nghĩnh thật nhiều để kích thích bé cười vui.
me
Bố mẹ nên đưa con đi gặp bác sĩ nếu bé đã được 3 tháng tuổi rồi mà chưa biết cười.
Từ 4-6 tháng tuổi, bé sẽ biết cười rồi nhìn đi chỗ khác. Bé đang học cách kiểm soát cảm xúc và chưa biết cách thể hiện sao cho đúng. Hãy cứ để bé nhìn đi chỗ khác và nhớ đáp lại nhiệt tình với bé khi bé ngoảnh lại và cười với bố mẹ.
Nụ cười từ 6-12 tháng tuổi
Trong giai đoạn này, bố mẹ sẽ thấy bé có nhiều kiểu cười khác nhau. Thông thường, nụ cười mở miệng sẽ bộc lộ nhiều niềm vui hơn nụ cười khép miệng. Bé sẽ bắt đầu biết chơi với tiếng cười của mình. Từ 8-9 tháng, nụ cười của bé thường được dùng trong các tình huống giao tiếp và là công cụ để bé kết nối, trò chuyện với mọi người. Vì thế, bố mẹ đừng quên đáp lại bé bằng giọng hào hứng, vui vẻ và cũng cười lại thật nhiều để khuyến khích bé phát triển, nhanh biết nói.
Ngắm chùm ảnh cực đáng yêu về nụ cười trẻ sơ sinh:
me
 
me
 
me
 
me
 
me
 
me
 
me
 
me
 
Theo Phunutoday


Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.