Là mỹ nhân không chỉ khiến trái tim của 6 vị quân vương mê mẩn mà còn khiến "hoa nhường nguyệt thẹn". Vậy nhưng cuộc đời của mỹ nhân này cũng lắm nỗi gian truân.

Người phụ nữ "quyền lực" đó là Tiêu Hoàng hậu, sinh sống vào thời kỳ cuối của Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc. Nàng vốn là công chúa, cha nàng từng làm hoàng đế của nhà Tây Lương.
Tiêu hoàng hậu sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, hoa nhường nguyệt thẹn. Chẳng thế mà người đời vẫn coi nàng là "món quà" tuyệt vời của tạo hóa.
Năm 13 tuổi, Tiêu thị đã lên ngôi hoàng hậu và từ đó, nàng liên tiếp trải qua những lần thay danh đổi phận như Hoàng hậu của Tùy Dương, thục phi của Vũ Văn Hóa Cập, vợ lẽ của Đậu Kiến Đức, Hoàng hậu hai đời vua Turkic và cuối cùng trở thành Chiêu Dung trong hậu cung của vua Đường Lý Thế Dân.
Người ta nói Tiêu Hoàng hậu có số phận kì lạ bởi ngay từ năm 9 tuổi, nàng đã được chọn làm vợ của Tấn vương Dương Quảng.
Vì tuổi còn quá nhỏ nên nàng chưa  được tiến cung thành thân ngay. Lúc đó, Độc cô Hoàng hậu vô cùng yêu thích cô con dâu bé bỏng nên đã nuôi dưỡng chăm sóc nàng như con đẻ.
Độc cô Hoàng hậu cho mời rất nhiều thầy giỏi đến dạy nàng đọc sách, viết văn, hội họa, đàn hát. Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi trội của một mỹ nhân mà Tiêu thị còn có tố chất thông minh hơn người, nàng học gì thạo đó.
Nhờ vậy, chỉ vài năm sau, Tiêu thị đã nhanh chóng trở thành một tiểu tuyệt thế giai nhân, lại tinh thông thư lễ, đa tài đa nghệ.
Vốn háo sắc nên ngay khi nhìn thấy nhan sắc tuyệt trần của người vợ đã được thân mẫu lựa chọn, Dương Quảng đã muốn đưa nàng vào cung.
Và năm Dương Quảng 25 tuổi, không chờ đợi thêm được nữa, hôn lễ giữa Tiêu Thị và Dương Quảng được cử hành, nàng chính thức trở thành vương phi của Tấn vương.
Đêm động phòng hoa chúc, Dương Quảng lóng ngóng ôm chặt người vợ đẹp vẫn đang e ấp như nụ hoa mới nở vào lòng, đồng thời giả vờ diễn những hành động như một kẻ ngờ nghệch si tình để làm vừa lòng vương phi.
Dương Quảng vốn là con thứ nhưng trước đã nuôi mộng về ngai vàng, nay lại có thêm "ngôi sao hy vọng" là Tiêu phi nên càng muốn thực hiện âm mưu lật đổ anh trai.
Vốn là người thông minh nên Tiêu phi đã phối hợp ăn ý với chồng để diễn vở kịch hòng chiếm đoạt ngai vàng. Một mặt, Dương Quảng tỏ ra rất hiếu thuận với mẫu thân, mặt khác vờ xa lánh Tiêu phi để tập trung lo việc triều chính.
Kế hoạch đó đã thành công mỹ mãn, sau hơn 7 năm cưới Tiêu phi, Dương Quảng được lập làm thái tử.
1 năm sau Dương Quảng lên ngôi hoàng đế và trở thành Tùy Dạng Đế nổi tiếng trong lịch sử, Tiêu phi cũng chính thức trở thành Tiêu hoàng hậu.
Sau khi trở thành hoàng đế, Dương Quảng không còn là người chồng mẫu mực nữa mà bỏ rơi Tiêu hoàng hậu, chìm trong tửu sắc, ra sức tuyển chọn các phi tần mĩ nữ tiến cung.
Tiêu hoàng hậu vốn là người cứng rắn, bản lĩnh lại hiểu biết, hơn ai hết nàng hiểu rõ tính phong lưu của chồng nên đành nhắm mắt làm ngơ, vờ vui vẻ mà sống.
 Cuộc đời nàng đã trải qua 6 lần thay danh đổi phận.
Cuộc đời nàng đã trải qua 6 lần thay danh đổi phận.
Chính vì mải mê vui thú hưởng lạc nên Dương Quảng đã không giữ nổi giang sơn, nhiều thế lực ghen ghét tạo phản.
Khi Vũ Văn Hóa Cập tiêu diệt được Dương Quảng và lên thay, vốn đã thầm yêu Tiêu hoàng hậu từ lâu nên sau khi kế vị, ông ta đã ép Tiêu hoàng hậu phải phải làm lẽ của mình. Cũng kể từ đó, mỹ nhân này lần lượt trải qua nhiều lần thay danh đổi phận.
Lúc bấy giờ, Trung Quyên - cái nôi của nền văn minh Trung Quốc trong thời cổ đại, có đội quân do Đậu Kiến Đức dẫn đầu ngày càng lớn mạnh.
Sau hết lần này đến lần khác thua trận, Vũ Văn Hóa Cập đã bị Đậu Kiến Đức tiêu diệt, bị vơ vét hết của cải, ngọc ngà châu báu và thu nạp được cả Tiêu hoàng hậu đẹp nghiêng nước nghiêng thành.
Mặc dù đã hai lần làm góa phụ nhưng nhan sắc và sự quyến rũ của Tiêu hoàng hậu vẫn không hề thuyên giảm. Đậu Kiến Đức đã bị Tiêu hoàng hậu mê hoặc, lập nàng làm Hoàng phi của mình.
Song cũng như con đường của những ông vua ham mê tửu sắc, Đậu Kiến Đức đã vui lạc thú mà quên cả mục đích chinh phục Trung Nguyên của mình.
Vào thời điểm này, thế lực Turkic ở phương Bắc không ngừng lớn mạnh và đang tiến về Trung Nguyên. Khi ấy, em gái Dương Quảng khi nghe biết tin tung tích của Tiêu hoàng hậu đã cho người đến nghênh đón chị dâu.
Đậu Kiến Đức không dám ra mặt đối đầu quân Turkic đành phải ngoan ngoãn giao Tiêu hoàng hậu và người trong hoàng tộc cho quân Turkic.
Sau bao lần chuyển đi đổi lại, Tiêu hoàng hậu không thể ngờ được rằng có ngày mình lại đến sống với người Turkic.
Tới nước này, sau bao năm phiêu bạt, sức hấp dẫn và quyến rũ của Tiêu Hoàng hậu vẫn tiếp tục làm hai vị vua của Turkic là Xử La Khả Hãn và Hiệt Lợi Khả Hãn mê mẩn..
10 năm sau, quân của Đường Thái Tông Lý Thế Dân đánh chiếm được Turkic.
Khi đó, Tiêu hoàng hậu đã 48 tuổi, Lý Thế Dân mới 33 tuổi nhưng khi Tiêu hoàng hậu vào cung, Lý Thế Dân đã bị chinh phục hoàn toàn trước nhan sắc của Tiêu Hoàng hậu ngay lần đầu nhìn thấy nàng.
Khoảng cách tuổi tác và những lời bình phẩm không ảnh hưởng gì đến sự say mê mà Lý Thế Dân dành cho Tiêu Hoàng hậu.
Ông đã phong Tiêu hoàng hậu làm Chiêu Dung. Không những vậy, để mừng Tiêu hoàng hậu tới cung điện, Lý Thế Dân còn tổ chức một bữa tiệc xa hoa chào đón nàng.
Hoàng đế cho thắp đèn sáng rực khắp cung điện, ca nữ đàn hát cả ngày, bàn tiệc bày đầy cao lương mỹ vị… Ở bên Tiêu Hoàng hậu xinh đẹp, Lý Thế Dân càng thêm cảm kích sự tinh tế, thông minh của nàng.
Tiêu Hoàng hậu đã sống 18 năm bình yên trong hậu cung nhà Đường và qua đời ở tuổi 67, khép lại một số phận đào hoa mà đầy gian truân.
Như vậy, kể từ năm 13 tuổi khi trở thành vợ của Dương Quảng, rồi thục phi của Vũ Văn Hóa Cập, vợ lẽ của Đậu Kiến Đức, Hoàng hậu hai đời vuaTurkic đến khi 48 tuổi trở thành Chiêu Dung trong hậu cung của vua Đường, Tiêu Hoàng hậu vẫn luôn giữ được vẻ quyến rũ của mình.
Theo Afamily
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.