Phụ nữ mang thai cần khoảng 27 mg sắt mỗi ngày để duy trì sức khỏe tối ưu.

Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của người phụ nữ tăng gấp đôi thậm chí gấp ba so với bình thường.  Cùng với vitamin C, vitamin B, axit folic... sắt cũng là một trong những chất dinh dưỡng chính cần được bổ sung vào chế độ ăn uống cho thai phụ để duy trì sức khỏe của mình và cho thai nhi.

thai-phu-can-bao-nhieu-sat-trong-suot-thai-ky
Ảnh: teamsugar.

Tại sao sắt quan trọng cho thai phụ

Sắt là thành phần quan trọng góp phần hình thành các tế bào hồng cầu và hemoglobin. Các nghiên cứu cho rằng khi mang thai, người phụ nữ cần gấp đôi số lượng bình thường của sắt. Các chuyên gia nói rằng lượng máu trong cơ thể thai phụ cần tăng lên trong thời kỳ mang thai để hỗ trợ thai nhi. Do đó, bổ sung thêm sắt là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, sắt ngăn chặn tình trạng như thiếu máu, suy yếu hệ thống miễn dịch. Sắt cũng cần thiết để hỗ trợ nhau thai giúp bảo vệ em bé trong bụng mẹ khỏe mạnh. Thiếu sắt gây ra tình trạng như sinh non, trẻ sinh ra nhẹ cân, phát triển chậm...

Thai phụ cần bao nhiêu sắt

Các chuyên gia cho biết, một phụ nữ mang thai cần khoảng 27 mg sắt mỗi ngày để duy trì sức khỏe tối ưu. Thai phụ cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều sắt như rau bina, thịt gà, thịt bò, nho khô, đậu đỏ, đậu nành... Ngoài ra có thể bổ sung các viên sắt theo đơn của bác sĩ.

Theo VNE
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.