Có thể là chỉ đúng tương đối với từng người mẹ, nhưng mình thấy thấp thoáng đâu đó vẫn đúng theo cách liên quan riêng. Bạn gái nào đang chuẩn bị cưới xin hoặc chuẩn bị làm mẹ thì cùng nhau lưu ý, còn bạn nào làm mẹ rồi giống mình thử ngẫm lại xem có phải không nha 

Bạn không cáu giận mà luôn làm trẻ vui. Nếu bạn đối xử tốt với trẻ em, thì bạn sẽ đối xử tốt hơn với con mình sau này.

mo-xe-tinh-me-duoi-con-mat-khoa-hoc

Dưới đây là một số dấu hiệu nói lên rằng bạn sẽ là một người mẹ tuyệt vời:

1. Bạn yêu quý trẻ em

Yêu quý trẻ em là một trong những dấu hiệu lớn cho thấy bạn sẽ là một người mẹ tuyệt vời. Thật khó có thể là một người mẹ tốt nếu bạn không thể gần gũi với trẻ em. Phải thừa nhận rằng, bạn sẽ có tình yêu riêng cho con mình, nhưng tình cảm đối với những đứa trẻ khác là bản năng của một người mẹ tốt. Nếu bạn thật sự không thích trẻ em, khôn ngoan hơn là nên chờ để làm mẹ. Bạn sẽ không muốn có con nếu bạn chưa nhận ra và yêu mến thiên chức làm mẹ của mình.


2. Bạn nhận được lời khen ngợi khi đối xử tốt với trẻ em

Nhận được lời khen ngợi khi đối xử tốt với trẻ em là một niềm vui lớn. Những người khác sẽ nhận ra rằng bạn rất yêu quý họ. Bạn không cáu giận mà luôn làm trẻ vui. Nếu bạn đối xử tốt với trẻ em, thì bạn sẽ đối xử tốt hơn với con mình sau này.

3. Bạn đã có thời gian sống gần những đứa trẻ

Nếu bạn chưa bao giờ được sống gần với trẻ em hoặc trẻ sơ sinh, điều đó không có nghĩa bạn không thể là một người mẹ tuyệt vời, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn nhiều hơn. Có thời gian sống gần trẻ em sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều khi làm mẹ sau này. Để đến gần hơn với lũ trẻ, bạn có thể là một giáo viên, bảo mẫu hoặc đơn giản là dành thời gian chơi với cháu trai hoặc cháu gái của bạn.

4. Bạn đã có một mối quan hệ ổn định

Có một mối quan hệ ổn định là một điểm cộng giúp bạn trở thành một người mẹ tuyệt vời. Trẻ em phát triển tốt nhất trong một môi trường an toàn. Có một mối quan hệ ổn định có nghĩa là bạn đã tin tưởng và hướng tới tương lai. Bạn đã có một môi trường tốt để nuôi dạy một đứa trẻ.

5. Bạn có trách nhiệm

Bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm khi đã là một người mẹ. Con bạn sẽ cần một người mẹ có trách nhiệm và luôn ưu tiên các con. Con bạn có phải là ưu tiên số một. Đôi khi điều đó có nghĩa là bạn phải làm những việc không mang lại niềm vui cho mình, giống như ở nhà với một đứa trẻ bị ốm thay vì đi chơi với bạn bè. Có trách nhiệm là một phần quan trọng của một người mẹ tốt.

6. Bạn thật kiên nhẫn

Bạn rất yêu con của mình, nhưng con cái cũng sẽ rất nhiều lần thử thách lòng kiên nhẫn của bạn. Là một người khó tính, bạn sẽ không thể là người mẹ tốt. Trẻ em cần sự kiên nhẫn và tình yêu thương. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ cho phép con trẻ cư xử quá trớn, mà bạn cần kiên nhẫn để đưa trẻ vào khuôn khổ.

7. Bạn biết cách thiết lập ranh giới

Là mẹ bạn cần phải biết cách thiết lập ranh giới. Trẻ em cần có ranh giới. Đây là điều giúp chúng cảm thấy an toàn. Chúng cần biết những gì nên làm và không nên làm. Điều đó cung cấp cho trẻ sự an toàn để lớn lên và trưởng thành.

Theo VNE
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.