Chuối là một trong những nguồn tinh bột tốt nhất bởi rất giàu chất kháng tinh bột – mà khi vào cơ thể sẽ đóng vai trò như một chất xơ hòa tan. 

Chất này đi qua ruột non mà không bị tiêu hóa vì vậy nó không đóng góp lượng calo nào tương tự như tinh bột thông thường chuyển hóa thành đường và năng lượng. Hơn thế, kháng tinh bột còn có tác dụng tốt với sức khỏe đường ruột vì được vi khuẩn lên men ở đại tràng.Theo báo cáo của Hiệp hội Thực phẩm Australia, chuối chín có chứa khoảng 1,23 g kháng tinh bột cho mỗi 100 g chuối; điều này có nghĩa 1 quả chuối lớn có trọng lượng 136 g sẽ có gần 2 g kháng tinh bột.

Nó cũng chứa 3,5 g chất xơ dinh dưỡng. Tất cả các loại chất xơ đều giúp giảm cân không tốn kém vì chất xơ gây no nhanh.

Chất xơ và kháng tinh bột cũng giúp kiểm soát đường huyết mà sự biến động của nó có thể dẫn tới tăng cân. Bởi đường huyết càng cao thì cơ thể càng dễ tích mỡ, trong khi đường huyết thấp lại làm bạn cảm thấy đói và dẫn tới ăn quá nhiều.

Một quả chuối lớn có 31 g chất tinh bột - đường, bằng 10% nhu cầu cơ bản của ngày (dựa trên nhu cầu dinh dưỡng là 2.000 calo). Lượng calo này là khá cao so với một số thực phẩm nhưng cũng tương tự như 1 quả táo lớn (31 g chất tinh bột –đường và 5g chất xơ dinh dưỡng).Thử thách với người theo đuổi chế độ low-carb

Nếu bạn đang theo đuổi chế độ ăn kiêng ít tinh bột –đường (low carb) thì đưa chuối vào menu quả là thử thách. Theo khuyến nghị dinh dưỡng của Viện Y học, tổng lượng carbohydrate là 130 g mỗi ngày. Ăn ít hơn 130 g mỗi ngày sẽ là chế độ low carb mặc dù tiêu chuẩn thế nào là 1 chế độ ăn low-carb chưa được thiết lập.

Một chế độ dinh dưỡng ít hơn 30 g carbs/ngày là quá ít tinh bột bột - đường và cần phải có sự tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng.

Điểm mấu chốt là ngay cả khi bạn tính toán lượng carbs trong chuối, một quả chuối lớn sẽ cung cấp tới gần 20% nhu cầu carb của toàn ngày (nếu bạn ăn 130 g carbs/ngày). Chế độ dinh dưỡng của bạn có thể sẽ phải loại chuối khỏi thực đơn nếu bạn ăn ít hơn 130 g carb/ngày.

Tốt cho người muốn giảm cân qua luyện tập

Cải thiện phong độ thể thao là một kỹ thuật mà tạo điều kiện cho hoạt động thể chất và cải thiện hiệu năng thi đấu hiệu quả. Trong đó quan trọng nhất là đảm bảo đủ carbs để có thể tập luyện liên tục và chuối được xem là giải pháp tuyệt vời.

Như vậy, một vai trò khác của chuối đó là giúp bạn giảm cân thông qua hỗ trợ luyện tập.

Một nghiên cứu đã chứng minh những người đi xe đạp ăn chuối sẽ giúp duy trì đường huyết và khả năng tập luyện tốt tương đương với uống 1 loại đồ uống có chứa 6% carbohydrate. Nghiên cứu này được đăng tải trên PLoS One vào tháng Năm 2012.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng chuối tốt cho luyện tập bởi chúng chứa carb, chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng, chẳng hạn như kali.

Một nghiên cứu khác cũng đã xem xét các tác động của chuối và lê đối với vận động viên nam trong một thử nghiệm đạp xe. So với nước uống, khả năng đạp xe nhanh hơn 5% khi họ ăn chuối và nhanh hơn 3% so với lê. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nghiên cứu Proteome Research vào tháng 12/2015.

Theo Dân Trí
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.