Ông già Noel hay còn gọi là ông già Giáng sinh hoặc ông già Tuyết (theo cách gọi tại Nga), là nhân vật gắn liền với mùa lễ Giáng sinh, giống như cây thông Noel.

Ông già Noel hay còn gọi là ông già Giáng sinh hoặc ông già Tuyết (theo cách gọi tại Nga), là nhân vật gắn liền với mùa lễ Giáng sinh, giống như cây thông Noel.

Hình ảnh tiêu biểu về ông già Noel trong bộ đồ màu đỏ viền trắng, đeo thắt lưng da đen, đội chiếc mũ đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười "hô hô hô", tồn tại trong nhiều nền văn hoá, đặc biệt là ở các nước phương Tây.

Ông già Noel và những sự thật thú vị

Truyền thuyết cho rằng ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn. Vào dịp Giáng sinh, ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới. Và mỗi đêm Giáng sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe do 9 con tuần lộc kéo, để mang quà và đồ chơi cho trẻ em khắp thế giới.

Tuy nhiên, còn nhiều điều thú vị có lẽ không phải ai cũng biết về ông già Noel:

1. Thần Odin của Na Uy được coi là nguyên mẫu đầu tiên của ông già Noel. Vị thần này đã tặng quà cho trẻ em ngoan. Theo truyền thuyết, con ngựa 8 chân có tên Sleipnir của ông có thể nhảy cách quãng rất xa.

10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về ông già Noel

2. Ý tưởng rằng ông già Noel trèo qua ống khói của các hộ gia đình để phân phát quà được đề cập tới lần đầu tiên trong một cuốn sách trào phúng xuất bản năm 1809, nhan đề "Lịch sử của New York".

3. Chú tuần lộc mũi đỏ Rudolph của ông già Noel ban đầu được gọi là Rollo và sau đó là Reginald. Cái tên Rudolph được đại chúng hóa năm 1939 nhờ nhà văn Robert L. May.

4. Theo cơ quan quản lý nhập cảnh Canada, quốc tịch của ông già Noel là Canada vì ông sống tại Cực Bắc. Trong khi đó, người Hà Lan nói rằng, ông già Noel sống trong một lâu đài ở Tây Ban Nha và di chuyển bằng tàu thủy chạy bằng hơi nước.

10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về ông già Noel

5. Kỷ lục về sự nhóm họp của các ông già Noel được thiết lập tại thành phố Derry, Ireland năm 2007, với sự hiện diện của tới 13.000 ông già Noel.

6. Kỷ lục về số lượng thư gửi tới ông già Noel được thu thập nhiều nhất trong mùa Giáng sinh là 1,06 triệu bức ở Canada, năm 2006.

7. Các đồng xu vàng bằng socola được trao tặng nhằm tưởng nhớ việc Thánh Nicholas tặng các túi vàng cho người nghèo.

8. Một số nhà sử học tin rằng, Thánh Nicholas chưa bao giờ tồn tại và là nhân vật huyền thoại bước ra từ những câu chuyện cổ tích về thần Hải vương - vị vua của biển cả. Hải vương được cho là đã chết vào khoảng năm 350 sau Công nguyên.

Ông già Noel và những sự thật thú vị

10. Các nhà khoa học Na Uy đã đưa ra giả thuyết nhằm lý giải nguyên nhân khiến mũi của chú tuần lộc Rudolph lại màu đỏ. Họ tin rằng, đó là do Rudolph đã nhiễm ký sinh trùng ở hệ hô hấp.

11. Trong số các phép màu của Thánh Nicholas còn được nhắc tới có việc hồi sinh cho 3 cậu bé đã bị một tên đồ tể chặt nát thân xác. Ông được coi là vị thánh bảo trợ của các thủy thủ, trẻ em, các tù nhân, những con sói và những bán hàng.

Tại sao không có “Bà già Noel”?

Chúng ta không thể có Bà già Noel được, vì bà già Noel chỉ được mặc mỗi một kiểu dáng quần áo, trong khi đó, thời trang luôn thay đổi từng ngày. Sẽ không có người phụ nữ nào chịu lỗi mốt đâu.

Để thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình, Bà già Noel cần vào nhà theo đường ống khói. Liệu có Bà già Noel nào có đủ can đảm để trở thành “Bà già Lọ Lem” không nhỉ?

Ông già Noel và những sự thật thú vị

Theo xu hướng thời trang hiện nay, mái tóc của phái nữ phải là ánh đỏ, ánh tím. Trong khi đó, Bà già Noel phải có một mái tóc màu trắng. Mà phụ nữ là chúa sợ “tóc bạc”.

Bà già Noel sẽ phải lên chức Bà. Trong khi đó, phái nữ thường không muốn già như vậy. Nhưng không lẽ lại gọi họ là Cô gái Noel?

Những nỗi khổ không biết ngỏ cùng ai của Ông già Noel

Ông già Noel thất nghiệp quanh năm, chỉ làm việc theo mùa vụ.

Khi làm việc luôn phải làm vào ban đêm, nhè lúc bọn trẻ đã đi ngủ.

Cả năm luôn phải mặc một bộ quần áo duy nhất. Suốt hàng ngàn năm không thấy nâng cấp hay mua sắm quần áo mới.

Phương tiện đi lại luôn bị đe doạ… săn trộm.

Ông già Noel và những sự thật thú vị

Điều kiện, hoàn cảnh làm việc bị thu hẹp nghiêm trọng, ngày nay không còn nhiều gia đình sử dụng lò sưởi đốt củi, nên cũng chẳng còn nhiều ống khói để Ông già Noel vào nhà.

Vậy Ông già Noel thực sự là người như thế nào?… Giá có ai đó đã một lần được gặp để hỏi xem cho rõ thì hay biết mấy. Song cũng không phải vì vậy mà chúng ta không mong ngóng được Ông già Noel tặng quà mỗi mùa Giáng sinh, phải không?

Theo GenK

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.