Facebook đã tạo ra một môi trường nơi mà nhà sản xuất và khách hàng liên kết với nhau theo những cách đầy sáng tạo. Contiki, Maybelline, Coca-cola đều sử dụng kênh quảng cáo thú vị này thành công hơn cả mong đợi.
Những chiến dịch quảng cáo bắt đầu từ các các cuộc thi trên mạng xã hội này đã để lại thành công ngoài sức tưởng tượng.
Facebook đã tạo ra một môi trường nơi mà nhà sản xuất và khách hàng có thể liên kết với nhau theo những cách đầy sáng tạo. Chỉ bởi phát động những cuộc thi thú vị, mà một số doanh nghiệp đã đạt được những thành công tuyệt vời khi đưa các sản phẩm của công ty đi vào lòng khách hàng. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua ba chiến dịch quảng cáo được xem là thành công nhất trên mạng xã hội này.
1. Chiến dịch “Get on the Bus” của Contiki
contikiimagemashable 9d4ca Những chiến dịch quảng cáo thành công nhất trên Facebook
Contiki, một công ty nổi tiếng về tổ chức các tour du lịch “bụi” tại Châu Âu, đã thành công vang dội nhờ chiến dịch “Get on the Bus” (Nào mình cùng lên xe bus) trên Facebook. Ý tưởng cho cuộc thi được xuất phát từ sự ra đời thú vị của công ty.
Vào năm 1961, khi chàng trai trẻ John Anderson đã cùng chiếc xe mini-bus của mình rong ruổi khắp châu Âu để thỏa mãn đam mê khám phá các vùng đất mới. Vài năm sau khi Anderson trở lại London, chán nản vì không thể nào bán được chiếc xe cũ của mình.
Tình cờ, chàng gặp một toán thanh niên trẻ cũng đang nung nấu ý tưởng đi khắp Châu Âu với số tiền ít ỏi. Anderson cùng với những kinh nghiệm quý báu của bản thân, đã đồng ý làm hướng dẫn viên du lịch cho nhóm này. Bù lại anh được thưởng một khoản tiền nhỏ để mua một chiếc xe bus cho cả bọn cùng đi, khi tour kết thúc anh sẽ được giữ nó cho riêng mình.
Tiếng lành đồn xa, Anderson dần trở thành hướng dẫn viên du lịch “bụi” có uy tín. Một thời gian ngắn sau, anh ta cho ra đời công ty Contiki, để rồi phát triển trở thành một công ty du lịch lớn, chuyên tổ chức các tour khắp Châu Âu, Úc, Mỹ và NewZealand.
Và trung tuần tháng 2 vừa qua, “Get on the Bus” đã được công ty phát động trên mạng xã hội Facebook. Người thắng cuộc là người chia sẻ những trải nghiệm về các tour du lịch của Contiki và nhận được nhiều bình chọn nhất, phần thưởng sẽ là một trong tám hành trình thú vị nhất của hãng, có giá trị lên tới 25000 USD.
Chỉ trong vòng chưa đầy 5 tuần của cuộc thi, fanpage của Contiki đã nhận được hơn 8000 Like và 10 triệu lượt chia sẻ trên tất cả các mạng xã hội như Facebook, Twitter, MySpace…Cộng đồng mạng đã xôn xao vì cuộc thi này, đây quả thật là một quảng cáo thành công ngoài sức tưởng tượng cho công ty du lịch Contiki.
2. Maybelline với cuộc thi “Show us your red lips”
Mayb af820 Những chiến dịch quảng cáo thành công nhất trên Facebook
Tương tự như Contiki, hãng mỹ phẩm nổi tiếng Maybelline New York cũng đã đạt được những thành công vang dội, khi chỉ trong một thời gian ngắn cuộc thi diễn ra đã có hàng triệu lượt truy cập vào Fanpage của hãng.
Số lượng fan tăng mạnh từ 3000 lên 13000 chỉ trong vòng 3 tuần. Không cần bỏ ra nhiều kinh phí cho cuộc thi, Maybelline đã kích thích các thành viên trên Facebook có sử dụng sản phẩm son môi của hãng, chia sẻ những bức ảnh về bờ môi nóng bỏng của họ.
Bức ảnh nào được yêu thích nhất, thành viên ấy sẽ được chọn là khuôn mặt đại diện cho hãng tại chi nhánh Thụy Sỹ. Sau cuộc thi này, sản phẩm son môi của Maybelline đã được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới.
3. Coca-cola và chương trình “Ông hoàng tái chế – The Recycling King”
recyclingking 49c2c Những chiến dịch quảng cáo thành công nhất trên Facebook
Từ lâu Coca-cola vẫn luôn nổi tiếng là một công ty đi đầu về tái chế các sản phẩm vỏ chai nhằm thân thiện với môi trường. Và lần này để phát động, tuyên truyền rộng rãi chương trình tái chế vỏ chai cho khách hàng của hãng trên toàn thế giới.
Coca-cola đã sử dụng mạng xã hội Facebook để phát động cuộc thi “The Recycling King” tại Israel, và nhanh chóng đạt được nhiều sự hưởng ứng từ lượng thành viên khổng lồ trên mạng xã hội này. Đã có 26000 bức ảnh được người dùng up lên chia sẻ về các khoảnh khắc họ tham gia chương trình và hơn 250000 lượt truy cập vào trang của Coca-cola trong thời gian cuộc thi diễn ra để tìm kiếm những giải thưởng thú vị khi trở thành “ông hoàng tái chế”.
Nguồn: Sưu tầm

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.