Ở bài viết này, Tôi sẽ không nói về những lợi thế của website thương mại điện tử bán hàng trực tuyến nữa. Những gì tôi muốn nói đến là trong quá trình làm việc với nhiều khách hàng, Tôi nhận thấy họ hoàn toàn thiếu kiến thức về việc thế nào là một website thương mại điện tử hiệu quả. Chúng tôi nghĩ rằng đó là thực trang chung không chỉ riêng khách hàng của Tôi mà là đại đa số những người kinh doanh trực tuyến hiện nay.

Tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu về việc thiết kế trang chủ và layout cho website thương mại điện tử, những yếu tố có thể giúp việc kinh doanh trực tuyến của bạn phát triển.

Làm thế nào để vận hành tốt Một Trang Web Thương Mại Điện Tử?

Chắc chắn, không có một công thức tổng quát nào để đảm bảo rằng cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ trờ nên nổi tiếng, nhưng có một số yếu tố cần thiết nói chung và những yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi lên kế hoạch thiết kế website thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến.
Trước hết – bạn cần phải hiểu rõ ràng về những mục tiêu chính của trang chủ trong website thương mại điện tử, mục tiêu cần đạt được đó là:

a. Làm cho website thương mại điện tử của bạn bán được hàng
Nghe có vẻ lạ nhưng có rất nhiều website thương mại điện tử được thiết kế mà không suy nghĩ về việc bán hàng. Có những trang web rất đẹp nhưng hoàn toàn vô dụng khi nói đến việc mua sắm. Các trang web này có thể đại diện cho thương hiệu hoặc cửa hàng, nhưng tất cả những gì các trang này làm là đặt một nút “Mua” trên website mà thôi. Một số doanh nghiệp, các công ty thiết kế website không hề chú ý đến những chi tiết đó.

b. Cho khách hàng thấy lợi ích của sản phẩm
Có một danh sách các chủng loại sản phẩm hoặc một mạng lưới sản phẩm đa dạng có thể là điều hoàn hảo để giúp cửa hàng trực tuyến của bạn. Các chương trình khuyến mại đặc biệt và hàng mới về cũng rất hữu ích để mời gọi khách mua hàng. Nhưng bạn có biết rằng, có một lượng lớn người lướt web không biết chính xác những gì họ muốn, họ chỉ muốn lướt web vòng quanh vậy thôi. Là một người bán hàng trực tuyến, mục tiêu của bạn là khai thác thị trường đó và cho họ thấy những gì họ đang bỏ lỡ.
c. Tạo được niềm tin với visitor
Mọi người rất cẩn thận với việc chi tiêu trực tuyến nhất là người dùng Việt Nam hiện nay, vì thế họ muốn biết tất cả mọi thứ về các sản phẩm mà họ đang mua, quá trình mua bán, phương thức thanh toán, dịch vụ giao hàng, bảo hành vv, để giúp họ an tâm khi đưa ra quyết định và cam kết một giao dịch.
Vì vậy, hãy chắc chắn rằng trang chủ của bạn có liên kết đến các trang thông tin thích hợp. Tầm nhìn xa như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, và giảm số lượng thắc mắc trước khi mua của khách hàng.
Và bây giờ, TAKA muốn gợi ý cho bạn một số tính năng mà có lẽ sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng lợi nhuận. Nghiên cứu kĩ bài này trước khi lên kế hoạch phối hợp với công ty thiết kế web để thực hiện dự án của bạn. Lưu ý rằng các tính năng này cần thiết nhưng không bắt buộc.

10 Yếu tố Cần Thiết mà Trang Web Thương Mại Điện Tử Của Bạn Nên Có

1. Logo rõ ràng

Một logo rõ ràng và đáng chú ý là một business card cho cả các website mới thành lập cũng như đã có thương hiệu. Khi nói đến mua sắm trực tuyến, một logo dễ nhận biết là một nhân tố tạo dựng lòng tin cho một công ty hoặc tổ chức. Các thương hiệu nổi tiếng hơn có thể có đủ khả năng thiết kế website thương mại điện tử với một trang chủ tối giản đẹp mắt nhưng vẫn hiển thị đầy đủ các tính năng tối thiểu. Một logo hoặc biểu tượng nổi tiếng, một hình ảnh đẹp hoặc video và nút ‘Mua’ là đủ để đáp ứng yêu cầu của các thiết kế đó.

Chanel
Trang chủ website thương mại điện tử chanel

Sony

homepage website tmdt sony

Adidas
website thương mại điện tử của adidas

Samsung
homepage website tmdt samsung

2. Deal khuyến mãi, quà tặng, và vận chuyển miễn phí

Người ta thường ra quyết định rất nhanh chóng cho dù họ có thích trang web hay không, đó là lý do tại sao bạn nên thu hút sự quan tâm của họ trong một vài giây khi họ vừa mới bước vào website, nếu không họ sẽ tìm đến một website khác với một trang chủ hấp dẫn hơn. Và không có gì thu hút tốt hơn và nhanh hơn bằng các deal khuyến mãi. Hàng triệu người gần như mất trí trong thời gian giảm giá, và mua bất cứ thứ gì chỉ vì chúng được giảm giá.

Một số bị thu hút bởi chính sách vận chuyển miễn phí, hoặc giảm giá – nhưng gần như tất cả mọi người quan tâm đến chương trình khuyến mãi. Do đó, giảm giá và deal đặc biệt thường là những điều đầu tiên mà khách truy cập website tìm kiếm. Những sự hứa hẹn hấp dẫn và giá cả độc đáo sẽ kích thích visitor chi tiêu, chi tiêu, và chi tiêu hơn nữa.

Vì vậy, bạn nên đặt một banner bắt mắt với dòng cung cấp giảm giá ở phần trên của trang chủ của một website bán hàng trực tuyến.

Mọi người cũng thích chính sách vận chuyển miễn phí. Bây giờ bạn đang bán hàng với cả thế giới, không chỉ thị trường trong nước, vì vậy bạn nên tính toán đến chi phí vận chuyển.
Để tiết kiệm những phí tổn không cần thiết khi vận chuyển, nhiều cửa hàng trực tuyến thường điều chỉnh giá đặt hàng tối thiểu bao gồm chi phí vận chuyển. Khách hàng thường mua số lượng lớn từ các nhà bán lẻ và thương hiệu lớn. Do đó, giá đặt hàng để được miễn phí vận chuyển là không quan trọng và không phải là một sự cản trở đối với người mua. Hơn nữa, ngay cả khi không phải là mùa khuyến mãi, mua hàng trên web vẫn có thể rẻ hơn trong các cửa hàng – đó là lý do tại sao giới hạn giá tối thiểu có thể được chấp nhận.

eToys

trang chủ website tmdt Etoys

Forever 21
Homepage website thời trang forever21

Victoria ‘s Secret
Website tmdt victoria

3. Tin Tức Mới Nhất Và Các Sản Phẩm Phổ Biến Nhất

Khi có tin tức, thời gian khuyến mãi hoặc các sự kiện sắp diễn ra mà người mua nên biết về sản phẩm, thì trang chủ là nơi tốt nhất để đặt các tin tức đó.

Đừng làm cho nó quá phức tạp mà hãy làm cho khách hàng dễ dàng nhận ra deal độc quyền với giá cả hấp dẫn. Hơn nữa, khách hàng quen sẽ có khả năng xem xét một số mặt hàng “mới” đang giảm giá chứ không muốn dành nửa giờ duyệt web để tìm kiếm một sản phẩm mới và hợp thời trang nào đó.
Hãy nhìn vào 3 cửa hàng trực tuyến nổi tiếng dưới đây, các trang này đã biết cách để thu hút sự chú ý của khách hàng với các sản phẩm và chương trình khuyến mãi của họ:


Apple

Thiết kế website tmdt apple

Amazon
Thiết kế web amazone

Watches
website-tmdt-watches

4. Sản Phẩm Mang Thương Hiệu

Không phải lúc nào bạn cũng đoán được các khách hàng tiếp theo sẽ tìm kiếm điều gì, nhưng nó không có nghĩa là bạn nên đặt tất cả các sản phẩm của bạn trực tiếp trên trang chủ. Những gì bạn nên làm là luôn luôn đưa ra lời chào hàng hấp dẫn và thú vị nhất. Cách này tạo ra một sự khác biệt rất lớn cho các nhà bán lẻ có danh mục sản phẩm khổng lồ.

Nếu bạn đang khuyến mãi một mặt hàng nào đó, thì hãy đặt chúng lên đầu tiên. Nó sẽ thu hút sự quan tâm của những khách truy cập lần đầu, những người không biết chính xác họ đang tìm kiếm những gì. Hơn nữa, có rất nhiều nhà bán lẻ lớn cung cấp một cơ hội “mua sắm hàng thương hiệu”. Khách hàng có thể tìm thấy những gì họ cần một cách hiệu quả như trong 3 trang web sau đây.

Toolup
website-tmdt-toolup

Beauty 
website thương mại điện tử beauty

Drugstore
website thương mại điện tử drugstore

5. Giỏ hàng, hộp đăng nhập và tìm kiếm

Các giỏ mua hàng, hộp đăng nhập và hộp tìm kiếm thường được đặt cùng nhau tại mọi trang web thương mại điện tử. Hiếm có trang nào mà lại không có giỏ mua hàng. Biểu tượng giỏ mua hàng phổ biến nhất là một chiếc giỏ đơn giản, vì vậy trang web của bạn cũng nên làm tương tự. Nhiều cửa hàng cũng cung cấp cho khách hàng tài khoản cá nhân để kiểm tra tất cả các đơn đặt hàng trước đó và hiện tại của họ.

Mỗi khách hàng đăng ký có thể chọn một tên đăng nhập cá nhân và mật khẩu để truy cập thêm. Bên cạnh đó, những chủ sở hữu của tài khoản này có thể được cung cấp gói giảm giá đặc biệt từ các chủ cửa hàng và tham gia các chương trình khuyến mãi khác nhau.

Nếu bạn có một website bán hàng trực tuyến có nhiều lựa chọn về hàng hóa, thì hộp tìm kiếm là bắt buộc phải có. Điều này cũng được chứng minh phổ biến với các khách hàng có nhu cầu mua một sản phẩm cụ thể mà họ chỉ cần xác định vị trí từ website bán hàng của bạn để dặt hàng.

M & S
website-thuong-mai-dien-tu-MS

Online Gadgets Storewebsite-thuong-mai-dien-tu-online-gadgets-store

Walmart

website-tmdt-walmart

6. Các icon cho hệ thống thanh toán

Các trang web thương mại điện tử phải phục vụ nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới và mỗi khách hàng lại có hệ thống thanh toán ưa thích của riêng mình. Hơn nữa, có thể có những hạn chế kỹ thuật trong một phương thức hoặc tùy chọn thanh toán, và đó là lý do tại sao nên làm rõ phương thức thanh toán trước.

Ví dụ, một số trang web thương mại điện tử không chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế. Những trang khác lại đòi hỏi địa chỉ thanh toán của khách hàng và địa chỉ giao hàng phải thuộc cùng một quốc gia với cửa hàng chính thức.

Cửa hàng trực tuyến thường sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, phiếu quà tặng, trả tiền mặt khi giao hàng, PayPal, vv, như là hệ thống thanh toán chính của họ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các biểu tượng thanh toán ở chân hoặc ở góc trên bên phải của trang web. Như bạn có thể thấy với các ví dụ sau đây, chi tiết thanh toán sẽ được hiển thị trên trang chủ một cách dễ thấy.

Play.com
website-tmdt-play

Brand Neusense

website-tmdt-brand-neusense

Shoon
website-tmdt-shoon

7. Social Media Links

Người ta nói rằng gần 20% giao dịch trực tuyến được thực hiện sau khi lướt qua trang mạng xã hội. Người tiêu dùng có xu hướng lấy ý kiến của số đông. Các trang mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook và Twitter, là các nguồn tốt nhất, nếu không muốn nói là nhanh nhất, để có được các thông tin bạn cần về tất cả mọi thứ.
Hơn nữa, các tài khoản trên mạng xã hội mang lại cơ hội tuyệt vời để quảng cáo: các cộng đồng trực tuyến có thể giúp định vị khách hàng hoạt động và có ảnh hưởng nhất, hoặc tìm ra những người chưa biết đến cửa hàng. Đối với cửa hàng trực tuyến, đó là một kênh tốt để khách hàng cập nhật những tin tức mới nhất, hoặc giảm giá đặc biệt chỉ hướng tới Facebook hay Twitter.
Dưới đây bạn có thể tìm thấy một số ví dụ thành công của việc sử dụng mạng xã hội:

Inkefx
website-tmdt-inkefx

Benetton
website-tmdt-benetton

Newegg
website-thuong-mai-dien-tu-newegg

8. Số Điện Thoại Và Trò Chuyện Trực Tuyến

Với mua sắm trực tuyến, người mua tương tác với người bán hàng qua mạng máy tính thực hiện giao dịch mà không còn bị ràng buộc về mặt địa lý. Tuy nhiên khi có vấn đề, khách hàng sẽ muốn nói chuyện với ai đó. Đây là cốt lõi của sự cần thiết cho một đội ngũ hỗ trợ cửa hàng; các đường dây nóng 24/7 và các cuộc trò chuyện trực tiếp là những hình thức được đánh giá cao của dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nếu việc mua bán trực tuyến được thực hiện cả ngày và đêm, cần phải cung cấp dịch vụ khách hàng 24/24 để giải quyết phần đông những thắc mắc trước khi mua và sau khi mua. Hơn nữa, người ta có thể online từ nơi làm việc của họ hoặc tại nhà, chính vì vậy mà mua bán- và bất kỳ yêu cầu nào kèm theo- có thể đến bất kỳ lúc nào trong ngày.

Dưới đây là 3 cửa hàng trực tuyến cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Wiltshire Farm Food

website-tmdt-Wiltshire-Farm-Food

Lulu’s
website-tmdt-lulus

Versapak
Website-tmdt-Versapak

9. Tìm kiếm vị trí cửa hàng

Bố trí một tab tìm cửa hàng trên bản thiết kế là một yêu cầu bắt buộc với các website thương mại điện tử có hệ thống nhiều cửa hàng, chi nhánh. Nhiều khách hàng cẩn thận có thể truy cập các trang web để tìm vị trí cửa hàng hoặc chi nhánh gần nhất.

Nhiều khả năng, người ta sẽ tìm thấy tùy chọn này trên góc trên cùng hoặc dưới cùng bên phải của trang web. Nếu cửa hàng có một mạng lưới chi nhánh rộng khắp thì nên tạo ra một hộp tìm kiếm địa chỉ cửa hàng , thành phố, mã zip hoặc tìm kiếm địa chỉ. Hãy xem qua tab tìm kiếm cửa hàng của những trang web sau.

Next
website-thuong-mai-dien-tu-next

Flowers
website-tmdt-flower

Keurig
website-tmdt-keurig

10. Trustmarks

Trustmarks là những hình ảnh hoặc logo nhỏ thể hiện sự đảm bảo chất lượng từ cơ quan có thẩm quyền nhằm khẳng định đây là một trang web mua sắm an toàn. Một số các trustmarks đến từ Network solutions, McAfee, Verisign, BBB, TRUSTe, GeoTrust, vv Những chứng chỉ được công nhận như vậy cho khách hàng một cảm giác an toàn và tự tin trong việc chia sẻ thông tin cá nhân. Khách truy cập sẽ muốn mua hàng hơn nếu họ biết rằng các chi tiết thanh toán của họ được bảo mật.

Cần lưu ý rằng trustmarks không quan trọng đối với các cửa hàng mang thương hiệu lớn. Họ không cần phải vượt qua các bài kiểm tra an ninh và bảo mật để xác nhận độ tin cậy, vì họ đã có được danh tiếng tốt.

Ngoài trustmarks, một thiết kế rõ ràng, menu thuận tiện, mô tả sản phẩm chi tiết và đánh giá từ người sử dụng cũng rất quan trọng trong việc tạo ra uy tín trực tuyến. Chỉ cần lưu ý rằng, sự tin tưởng đóng một vai trò quan trọng để khách hàng sẵn lòng chi tiền túi mua hàng.

SOFTMART
thiet-ke-website-tmdt-softmart

3balls
thiet-ke-website-tmdt-3ball

eCost
thiet-ke-website-tmdt-ecost

11. Bổ sung: Hướng dẫn giáo dục khách hàng

Phần hướng dẫn khách hàng là không bắt buộc. Tuy nhiên nó là một cách để khơi dậy sự quan tâm của khách truy cập khi mua cái gì mà họ không quen thuộc. Đối với khách hàng mua những sản phẩm lớn, như tủ lạnh hay một TV LCD mới, họ muốn hướng dẫn hoặc ít nhất là biết được các thông số kỹ thuật để xem xét trước khi mua hàng.

Tab này không giống bộ phận hỗ trợ thường trả lời câu hỏi kỹ thuật và giải quyết các vấn đề liên quan đến mua hàng.

Dưới đây là 3 cửa hàng trực tuyến có hướng dẫn how-to đáng để bạn học hỏi.

Blue Nile

thiet-ke-website-tmdt-bluenile

US-Mattress
thiet-ke-website-tmdt-us-mattress

Xem thêm bài viết: Thương mại điện tử bạn đã có những điều cần thiết chưa?

Kết Luận

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên trên sẽ giúp cho website thương mại điện tử của bạn trở thành một website hoàn hảo đối với khách hàng tiềm năng. Với tất cả thời gian, công sức và tài chính bạn bỏ ra để xây dựng thương hiệu trực tuyến, những gợi ý nhỏ thực sự có thể giúp làm nên hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có những ý tưởng khác hữu ích trong việc xây dựng uy tín cho website thương mại điện tử, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận dưới đây.


Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.