Reid Hoffman là nhà đồng sáng lập và chủ tịch của LinkedIn. Reid đã thay đổi hoàn toàn cách các công ty tìm kiếm nhân viên, cách mọi người tìm kiếm công việc và cách các doanh nhân kết nối với nhau.Reid Hoffman là nhà đồng sáng lập và chủ tịch của LinkedIn. Reid đã thay đổi hoàn toàn cách các công ty tìm kiếm nhân viên, cách mọi người tìm kiếm công việc và cách các doanh nhân kết nối với nhau. Alltopstartups đã có bài phỏng vấn Reid Hoffman về khởi nghiệp, điều hành và phát triển doanh nghiệp, quản lý con người và tuyển dụng nhân tài cho công ty của bạn.


Hoffman thành lập LinkedIn ngày 5/5/2003, và cổ phần hoá nó vào ngày 19/5/2011 - một quyết định đã biến ông thành 1 tỷ phú. Hiện nay, ông là một nhà đầu tư, một doanh nhân đầy kinh nghiệm và hiểu biết về cách bắt đầu và phát triển một đế chế Internet thành công.

Bạn phải luôn nhớ rằng bạn có thể sẽ thất bại

Theo lời Reid, khởi nghiệp là một việc khó nhưng thất bại là một phần tất yếu trong cả công việc và cuộc sống:

“Một trong những lý do khiến cho việc khởi nghiệp khó khăn đó là có rất nhiều lĩnh vực có thể thất bại,” theo lời Hoffman. “Anh sẽ phải chơi trên mọi mặt trận ở một mức độ xuất sắc. Và một chút may mắn là cần thiết. Anh phải có một ý tưởng lớn. Nếu không có ý tưởng lớn, cơ hội đạt được những gì lớn lao là rất, rất nhỏ”.
"Khởi nghiệp cũng như nhảy từ vách đá", Reid nói. “Anh phải hình dung bản thân là dạng nhà sáng lập nào: Thiết kế, sản phẩm hay kỹ sư? Một khi đã nắm được điều này, hãy học các kỹ năng cần thiết khác để tự trau dồi bản thân.

Hãy coi bản thân là một nhà khởi nghiệp

Trong cuốn sách “The Start-Up of You” Reid khuyến khích người đọc coi bản thân như một nhà khởi nghiệp. Phải, sự khát vọng của bản thân sẽ định hình những gì từng cá nhân làm. Thế nhưng chính khát vọng lại được hình thành từ các hành động và trải nghiệm. Mọi người luôn tự làm mới bản thân và thay đổi một phần thế giới quan. Nét đặc biệt của bạn là cái không thể tìm được, nó sẽ tự đến.

5 lời khuyên từ cuốn “The Startup of You”:

1. Mọi người đều là các nhà khởi nghiệp.
2. Khác biệt hay là chết.
3. Hãy chọn một thị trường nhỏ, nơi mà bạn có lợi thế cạnh tranh tốt nhất.
4. Lên kế hoạch thích ứng.
5. Các cơ hội gắn kết với từng cá nhân, do vậy hãy mở rộng mạng lưới quan hệ càng rộng càng tốt.

Những người mới bắt đầu khởi nghiệp

Theo Hoffman, một sai lầm lớn đó là nghe người khác nói quá nhiều về tiền. Ông từng nói:
“Mọi người thường tìm cách kiếm tiền từ mô hình kinh doanh quá sớm. Câu hỏi thường được đặt ra là, khi mà họ đang ở trong giai đoạn ươm mầm, ‘Vậy mô hình kinh doanh của anh là gì?’ Và câu trả lời là, ở giai đoạn ươm mầm công ty, anh nên hy vọng đã có một số mảnh ghép về mô hình kinh doanh có thể, nhưng nếu anh khẳng định nó quá chắc chắn, điều đó có nghĩa anh đã sai hoàn toàn. Do đa số các dự án đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi phát triển”.

10 nguyên tắc để khởi nghiệp thành công theo Reid Hoffman:

1. Tìm kiếm sự thành công đột phá.
2. Nhắm tới mục tiêu lớn. Vậy “lớn” là gì? Liệu nó có phải một sản phẩm hay dịch vụ tạo ra thị trường hay thống trị thị trường?
3. Xây dựng mạng lưới để mở rộng công ty. Đa số các doanh nhân thành công đều có các mối quan hệ với các nhà tư vấn, đầu tư, hợp tác và thậm chí cả các khách hàng đầu tiên.
4. Lên kế hoạch cho cả trường hợp xấu nhất và tốt nhất.
5. Duy trì sự thống nhất nhưng linh hoạt.
6. “Hãy kiên trì! Giữ vững tầm nhìn!”.
7. Hãy thật chú ý tới văn hoá và tuyển dụng ngay từ thời gian đầu. Những người tham gia đầu tiên sẽ tạo nên văn hoá công ty bạn, do đó hãy để họ là những người thực sự chất lượng.

Bạn có thể không thắng được mọi trận chiến trong cuộc sống, kinh doanh hay sự nghiệp. Thế nhưng thất bại không phải là kết thúc. Bạn chỉ thất bại khi từ chối theo đuổi tầm nhìn sau vài lần lùi bước.

Làm thế nào có thể luôn nhớ rằng mình có thể thất bại?
Lời khuyên ở đây dành cho các nhà khởi nghiệp và cũng là những gì tôi làm đó là, hãy để ý mà xem, anh phải thật sự tin tưởng vào những gì mình đang làm, niềm tin mãnh liệt rằng bản thân có cơ hội cao để thành công hơn hết thảy người khác. Nếu anh không nghĩ rằng mình có lợi thế cạnh tranh khác biệt so với người khác khi làm việc – anh nên dừng lại, do mọi việc sẽ ngày càng khó hơn và khả năng thành công sẽ cực thấp. mặt khác, nếu anh đang làm một cái gì đó, anh nên nghĩ thật nhiều về những tình huống có thể xảy ra trong Kế hoạch B. Rủi ro ở đây là gì? Có những gì có thể khiến anh thất bại?

Những lời khuyên của ông từ kinh nghiệm khởi nghiệp:

1. Nghĩ về tương lai của các sản phẩm và lên kế hoạch cho chúng.
2. Nghĩ làm thế nào để kêu gọi vốn lần tiếp theo sớm nhất có thể sau khi hoàn thành lần đầu. Nếu không, bạn sẽ chết.
3. Thuê những người có chuyên môn cao trong các lĩnh vực anh không có nhưng đang cần.
4. Hãy thuê những người tiếp thu nhanh.
5. Thuê những người thông minh và có khả năng làm việc nhóm. Tự hỏi bản thân: liệu họ có thể tự định hướng, học và thích ứng nhanh chóng cũng như thay đổi công việc ngay cả khi bạn thay đổi kế hoạch lúc nửa đêm.
6. 3 điều anh phải có đó là tính viral, SEO và những người tạo ra sự khác biệt để từ đó xây dựng một loạt các sản phẩm có thể tích hợp vào trong hệ sinh thái.


Theo Vcamp
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.