Các công cụ tìm kiếm đang không ngừng phấn đấu để cải thiện hiệu suất bằng mọi cách cung cấp đến người dùng các kết quả tìm kiếm tốt nhất. Ngày nay công cụ tìm kiếm đã được cải tiến thông minh hơn, chúng nắm bắt khá tốt các thể loại trang web đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm. Nói một cách chung nhất, những trang web này có nhiều đặc điểm tương đồng:
  • Dễ dàng sử dụng, định hướng và hiểu
  • Cung cấp các thông tin mang tính hành động trực tiếp liên quan đến các truy vấn
  • Thiết kế chuyên nghiệp và dễ dàng truy cập trên các trình duyệt hiện đại
  • Cung cấp nội dung đáng tin cậy, hợp pháp, và chất lượng cao.
Mặc dù đã có những tiến bộ công nghệ đáng kinh ngạc, các SE vẫn chưa thể tiếp cận văn bản, xem image, hay video giống như cách của một con người. Do vậy, để hiểu, tiếp cận được nội dung SE phải phụ thuộc hoàn toàn vào các thông tin meta (không nhất thiết phải là các thẻ meta) liên quan đến các trang web để xếp hạng nội dung. Các trang web không tồn tại vô nghĩa - con người chúng ta đang tương tác với chúng. SE sử dụng "data" để quan sát cách con người kết nối với trang web, và điều này đem đến cho chúng đánh giá sâu sắc về chất lượng của các trang đó.

Ảnh hưởng của tính khả dụng và kinh nghiệm người dùng

Trên các thứ hạng tìm kiếm:

Các SE có thể đưa một số lượng biến thể bị hạn chế vào trong tài khoản một cách trực tiếp, bao gồm từ khóa, liên kết, và cấu trúc trang. Tuy nhiên, qua các mô hình liên kết, các số liệu tham gia của người dùng và máy học, SE thực hiện khả năng hiểu một trang web nhất định thông qua trực giác. Tính khả dụng và kinh nghiệm người dùng chính là tác động "second order (loại 2)" đến sự thành công trong xếp hạng của SE. Chúng gián tiếp mang đến lợi ích đo lường độ nổi tiếng bên ngoài của trang web, điều mà máy tìm kiếm sau đó có thể giải thích như một tín hiệu chất lượng cao hơn - hay hiện tượng "Không một ai thích liên kết tới một site rẻ tiền, kém chất lượng".

kinh nghiem nguoi dung

Thấu hiểu chu đáo nhu cầu trải nghiệm của người dùng chắc chắn sẽ mang lại cho trang web của bạn những đánh giá tích cực từ các visitor, khuyến khích họ chia sẻ, đánh dấu, quay trở lại và tạo các liên kết với trang của bạn. Đây có thể coi là các tín hiệu gián tiếp đánh gục các SE, góp phần nhiều vào chiến dịch giành những thứ hạng cao nhất.

Tín hiệu của nội dung có chất lượng:

1. Engagement Metrics (Số liệu gắn kết)

Khi SE trả về một trang các kết quả, chúng có thể đo lường sự thành công của mình thông qua quan sát cách con người kết nối với các kết quả đó. Nếu bạn nhấn vào link đầu tiên, ngay sau đó nhấn "back" để thử với link tiếp theo. Điều này chỉ ra rằng bạn hoàn toàn không hài lòng với kết quả đầu tiên. Ngay từ khi mới bắt đầu, SE luôn cố gắng kiếm cho được "long-click" nơi người sử dụng khi họ click vào một kết quả mà không phải trở về trang tìm kiếm để thử lại ngay sau đó. Thực hiện tổng hợp thông qua hàng triệu triệu các truy vấn trong một ngày, máy tìm kiếm đã xây dựng lên một hồ bơi dữ liệu phong phú để đánh giá chất lượng của các kết quả mà SE trả về.

2. Máy học

Năm 2011, Google cho ra mắt phiên bản Panda update - thuật toán xếp hạng, thay đổi đáng kể cách thức đánh giá chất lượng một trang web. Google cũng bắt đầu vận dụng đánh giá của con người, tìm kiếm nội dung "chất lượng thấp". Google sau đó cũng kết hợp vào máy những tính năng tương tự các đánh giá của con người. Một khi máy tính của họ có thể dự đoán một cách chính xác những đánh giá của con người cho một trang kém chất lượng, thuật toán được giới thiệu qua hàng triệu trang web đang hoạt động trên internet. Kết quả cuối cùng là một sự thay đổi địa chấn sắp xếp lại tới 20% trong tổng các kết quả tìm kiếm của Google. Để biết thêm thông tin về bản cập nhập Panda, tham khảo một số bài viết hữu ích: 7 thuộc tính của link, và suy đoán sự thay đổi của google sau khi update panda 3.3 và Tối ưu hóa liên kết nội bộ phù hợp Google Panda.

3. Các mô hình liên kết

Các công cụ sớm phát hiện ra rằng cấu trúc liên kết của trang web có thể đảm trách như một proxy cho các vote và độ nổi tiếng - các trang web và các thông tin chất lượng tốt hơn sẽ thu được nhiều link hơn các trang chất lượng kém và độ hữu ích không cao. Ngày nay, các thuật toán phân tích liên kết đã tiến bộ đáng kể, tuy nhiên những nguyên tắc này vẫn được áp dụng.

mo hinh lien ket

Tất cả sự chú ý và phản ứng tích cực xung quanh nội dung được đưa đến bởi một trang mới được biến đổi từ bộ máy phân tích cú pháp của liên kết (và các thuật toán có giá trị). Thời gian, nguồn, anchor text, và số lượng link tới một site mới, tất cả được xem như các nhân tố tiềm năng cho các truy vấn liên quan tại các máy tìm kiếm.
Tưởng tượng rằng trang web không hề tuyệt vời như vậy, hay nói đó chỉ là trang web bình thường chẳng có bất cứ điều gì thú vị hay ấn tượng cả.

Phác thảo nội dung:
Đối với SEO, phát triển "nội dung lớn" là những yêu cầu hàng đầu đòi hỏi thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần. Nội dung hấp dẫn, hữu ích là rất quan trọng đối với quá trình SEO bất chấp những điều kiện rập khuân. Tất cả các tìm kiếm đều được thực hiện trên máy đi kèm với một mục đích đó là: tìm kiếm, tìm hiểu, giải quyết, mua bán, sửa chữa, hay chỉ đơn giản để hiểu. Các SE xếp hạng các trang web trên các kết quả tìm kiếm nhằm đáp ứng nhu cầu đó theo cách tốt nhất có thể. Và việc tạo ra nội dung đầy đủ, kỹ lưỡng nhất nhằm hướng tới nhu cầu của người tìm kiếm, cung cấp cho họ cơ hội tốt nhất để đạt thứ hạng cao nhất trong bảng tìm kiếm.

Nguồn seomoz.org

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.