Cho phép tôi giới thiệu với bạn thuật ngữ The Four Color Conjecture, đó là khái niệm toán học cơ bản đầu tiên được chứng minh bằng máy tính – sự đổi hướng xoay chiều của định lý Four Color do các nhà toán học Appel và Haken đưa ra vào những năm 70.

Từ Wikipedia ta biết rằng: “Định lý The Four Color chỉ rõ rằng trên bất kì mặt phẳng nào phân cách thành các vùng - ví dụ như bản đồ chính trị của các nước theo lãnh thổ - thì các vùng chỉ được nhận biết qua 4 màu mà thôi và theo quy tắc thì không có hai vùng nào kề nhau lại có cùng màu sắc cả.”


Để tạo ra một dự án quảng cáo hoàn chỉnh, chúng ta chỉ cần dùng bốn sắc màu đó thôi. Những sắc màu đó được sáng tạo thông qua bản phân tích mà chúng ta thực hiện:

1. Bản phân tích khách hàng
2. Bản phân tích đối thủ cạnh tranh
3. Bản phân tích toàn bộ sản phẩm
4. Bản phân tích sức mạnh

   Bây giờ tôi sẽ bàn đến điều này bởi vì trong những ngày này tôi đang làm việc với một loạt các khuôn mẫu dự án quảng cáo cho người thân ngay tại  MarketingProfs. Và với tất cả những khuôn mẫu đó giá trị căn bản nằm ở trên phương thức tiến hành của một cấu trúc đường bệ để làm cho suy nghĩ trở nên dễ dàng thuận lợi hơn, giảm bớt sự đầu cơ của một vài tổ chức.
Cũng có một cấu trúc mà tôi sử dụng để chuẩn bị cho dự án đang làm là: nghiên cứu, phân tích và giả định rằng chúng tôi sẽ vượt qua trước khi chúng tôi nghĩ là mình có đủ kiến thức để tạo nên những quyết định hay ho. Và cấu trúc đó tập trung vào Định lý the Four Color.

Khách hàng

Nghiên cứu khách hàng là để tìm hiểu suy nghĩ và thái độ của họ chứ không phải tìm ra sở thích của họ. Nếu bạn muốn khám phá ra cái mà thị trường đang cần đơn giản là bạn chỉ việc hỏi nó. Xét cho cùng nếu  tất cả những gì nó mang lại là những làn gió từ Conjoint Cannon băng qua mái vòm của một cái chợ để giành chiến thắng trên thị trường, chúng ta sẽ phải tạo ra một nguồn cung cấp vô hạn của rải phân cách “First Place”

Đó là thái độ để mở cánh cửa để dự đoán trước thị trường: thái độ đó cho phép bạn đoán ra được cái mà khách hàng cần cho ngày hôm nay và cái mà họ sẽ cần cho ngày mai.

Tôi muốn biết được cái họ đang làm, đã làm trước đó và sẽ làm sau này để đưa họ đến với cánh cửa của tôi. Tôi muốn biết cái người ta làm ngày hôm nay để làm sáng tỏ vấn đề mà tôi muốn giải quyết cho họ. Tôi muốn biết cái người ta làm để có được dịch vụ, sự hỗ trợ hay là sự khắc phục. Tôi muốn biết cái gì đó khác mà họ làm trong khi họ giải quyết vấn đề của ngày hôm nay (họ có đang nghe điện thoại không, họ có đang xem ti vi không). Tôi muốn biết điều họ nghĩ khi họ so sánh các sản phẩm với nhau.

Tôi muốn biết người ta làm gì. Nếu tôi có thể xây dựng mặt nghiêng của thái độ loại này, tôi có thể xác định được thông điệp, nơi đặt quảng cáo, khuynh hướng đặc trưng của sản phẩm – tôi có thể làm được rất nhiều.

Sự cạnh tranh

Nơi tốt nhất để học hỏi những bài học hay nhất ( cũng như những bài học tồi tệ nhất) là từ các công ty mà đang thực hành điều đó một cách tốt nhất.

Vì vậy đối với chúng tôi việc nghiên cứu sự cạnh tranh chuyển động nhanh qua dòng sản phẩm cũ và giai đoạn tăng lên của giá cả và sự phân chia thị trường là tìm kiếm ở mỗi đối thủ cạnh tranh những bài học sống động. Nếu họ thành công chúng tôi muốn biết họ đã làm được điều đó như thế nào. Nếu họ thất bại chúng tôi cũng muốn cố gắng nhân thức được lỗi lầm mà họ phạm phải.
Chúng tôi muốn biết quá khứ, hiện tại của họ cũng như có thể học hỏi về tương lai của họ.

Chúng tôi bắt đầu với lịch sử của họ. Họ đã công bố cái gì? Chúng tôi có thể tìm thấy gì thông qua những thông tin sáng suốt về lịch sử công việc kinh doanh của họ? Cách đây 5 năm trang web của họ trông như thế nào? Bất cứ thông tin gì, bất cứ nơi đâu chúng tôi có thể tìm thấy nó, chúng tôi cũng muốn biết họ đã phát triển nó như thế nào – cái mà sẽ mang lai cho chúng tôi một cái nhìn rõ ràng về quan điểm chiến lược của họ.

 Chúng tôi muốn biết họ đã so sánh một loạt các tiêu chuẩn khách quan một cách xuất sắc như thế nào. Chúng tôi muốn sử dụng cuốn sách “Good to Great” của Jim Collin như một thước đo tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể có tiêu chuẩn khác.

Chúng tôi cố gắng và nhận thức, thông qua những điều giống như những ứng dụng hiển nhiên và những hiệp hội nơi mà họ đang lãnh đạo.

Toàn bộ sản phẩm

Khi một người khách mua sản phẩm của bạn, đó là một trường hợp có thể xảy ra nhất mà nó cũng không phải là một nhu cầu riêng biệt. Tôi gọi đó là “đi vào giải pháp”.

Con người bơm gaz ở chỗ nào sau khi họ tìm ra gaz? Nguyên nhân nào mà người ta quyết định đi vào siêu thị mua hàng? Họ sẽ thực hiện cái gì nhằm nâng cấp hoàn thiện ngôn ngữ?

Để hiểu hết những điều mà khách hàng muốn hướng tới, những điều mà họ sẽ hướng tới sau khi họ trở thành khách hàng và trở thành bản đồ dẫn đường của bạn để tìm hiểu xem bạn đã làm thế nào để phát triển được trên thị trường. Đó là nơi có thể nhận định rõ ràng khi xác định sự phát triển của sản phẩm mới và nó tạo ra cả chiều hướng xem xét cho bản phân tích thái độ của khách hàng.

Sức mạnh

Cuối cùng là những sức mạnh điều khiển bên trong và bên ngoài. May mắn là có những mẫu mã chất lượng tồn tại cho nó mà chúng ta không phải phát minh ra chúng: SWOT, PEST (hay PESTE hay PESTEL hay bất cứ nơi nào phát triển nó) và năm quyền lực của Michael Porter là ông chủ của những cái đó và bạn có thể tìm thấy những thứ khác nữa nếu bạn muốn.

Nhưng tạo ra biểu đồ và bản đồ dựa trên những mô hình đó lại không phải là mục tiêu của bản phân tích – nó không đủ để thể hiện được sẽ có những áp lực điều chỉnh môi trường hoặc là bạn sẽ yếu kém về các dịch vụ.

Điều quan trọng là những hành động gì bạn sẽ mang lại dựa trên cơ sở những sự định giá hoàn toàn chủ quan đó. Cho dù bạn xác định rằng bạn sẽ đối mặt với áp lực PETA bởi vì bạn đã kiểm tra nó trên động vật, hay vì đã có sự chứng thực của PETA  thì mục đích của bạn theo kế hoạch là xác định hành động mà bạn sẽ làm dựa trên các thông tin.

Kết luận

Tôi chia sẻ với bạn bảng màu của tôi. Màu sắc của tôi. Đó là cái phương pháp làm việc với khách hàng của tôi. Trong khi bạn có thể muốn sử dụng các sắc màu khác thì mục đích của tôi ở đây là muốn chia sẻ với bạn là làm thế nào để tạo nên một bảng màu sẽ giúp bạn tập trung nghiên cứu của mình, nhận được các kết luận thích đáng và sau đó thì sử dụng tất cả những thông tin đó để tạo ra những dự án hành động sống động và khả thi cho sự cố gắng của bạn

Theo MarketingProfs.com
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.