Mặc dù không được đánh giá cao so với các smartphone khác, thế nhưng iPhone 5C vẫn là chiếc smartphone có dung lượng bộ nhớ thừa nhiều nhất.

Khi đề cập đến bộ nhớ trong của điện thoại, các nhà sản xuất thường nhắc đến những con số như 8GB,16GB hay 32GB, tuy nhiên, trên thực tế thì tất cả mọi thiết bị di động đều phải “hy sinh” một phần trong con số đó cho hệ điều hành. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn “nhồi nhét” vào máy rất nhiều add-on, tính năng hay ứng dụng cài sẵn của riêng mình (bloatware) khiến dung lượng bộ nhớ trong khả dụng thậm chí còn giảm hơn nữa.

Mới đây, một website chuyên kiểm tra, thử nghiệm các sản phẩm tiêu dùng của Anh Quốc đã tiến hành một cuộc nghiên cứu nhỏ về vấn đề bộ nhớ trong thực tế khả dụng của một số siêu phẩm smartphone hiện có trên thị trường với mức bộ nhớ chung để nghiên cứu là 16GB. Theo kết quả được công bố, con số khiêm tốn nhất thuộc về chiếc Samsung Galaxy S4 khi dung lượng khả dụng chỉ đạt 8,56GB (54% bộ nhớ công bố). Nhỉnh hơn chiếc Galaxy S4 là  LG G2 với 10,37GB/16GB bộ nhớ trong thực tế khả dụng.

iPhone 5C là smartphone có dung lượng "thừa" nhiều nhất 1
Kết quả nghiên cứu do Which? tiến hành.

Ở nửa trên của bảng xếp hạng, chiếc iPhone 5C là thiết bị hào phóng nhất khi mang đến cho người dùng 12,6GB bộ nhớ trong khả dụng. Cán đích thứ hai là Google Nexus 5 với 12,28GB (77%). Điều này là khá dễ hiểu bởi mặc dù cũng chạy hệ điều hành giống Galaxy S4 nhưng Nexus 5 mang đến cho người dùng trải nghiệm Android thuần nhất với lượng bloatware được nhà sản xuất tiết chế đến tối đa. Các vị trí còn lại trong khảo sát lần lượt thuộc về iPhone 5S (12,2GB), Sony Xperia Z1 (11,43GB), BlackBerry Z30 (11,20GB) và HTC One Mini (10,44GB).

iPhone 5C là smartphone có dung lượng "thừa" nhiều nhất 2
Vì các tính năng cài sẵn “ăn” mất quá nhiều bộ nhớ trong của máy nên các thiết bị Android thường hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD.

Giải thích cho việc tại sao Samsung Galaxy S4 lại “ăn bớt” mất nhiều bộ nhớ trong của thiết bị đến vậy, Which? bình luận: “Mặc dù vận hành trên nền tảng Android nhưng Samsung đã tùy biến quá nhiều yếu tố với giao diện TouchWiz của mình. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S4 còn có rất nhiều tính năng mặc dù có thể thu hút được nhiều sự chú ý của giới truyền thông và người dùng nhưng khi đặt vào thực tiễn sử dụng, chúng lại không tỏ ra hữu ích.”

Hy vọng với khảo sát nêu trên, bạn có thể cân nhắc các nhu cầu của bản thân để chọn cho mình chiếc smartphone ưng ý nhất.

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.