Âm vật có chức năng… giống dương vật, kinh nguyệt là bệnh nguy hiểm... là một vài quan niệm sai lầm về cơ thể phụ nữ trong lịch sử.

Thời xa xưa, cơ thể phụ nữ được coi là một trong những điều phức tạp và bí ẩn nhất. Theo dòng thời gian, “một nửa thế giới” đã phải đấu tranh với những quan niệm sai lầm, thậm chí là nực cười về cơ thể họ: từ những quan niệm phân biệt giới tính, cuồng tín tôn giáo, hay định kiến lâu đời khó bỏ. 

Hãy cùng khám phá những sai lầm “ngớ ngẩn” về cơ thể người phụ nữ theo tổng hợp của trang Listverse.

1. Kinh nguyệt là bệnh nguy hiểm

Ngày nay, kinh nguyệt chỉ là chu kỳ sinh học thông thường của phụ nữ. Tuy nhiên, đã từng có thời gian “nguyệt san” trở thành một hiện tượng bí ẩn và gây ra khá nhiều tranh luận.

Những hiểu lầm ngớ ngẩn về cơ thể phụ nữ thời xưa 1

Một số người cho rằng, kinh nguyệt sẽ thải loại “máu độc”, giúp cơ thể người phụ nữ khỏe mạnh. “Máu độc” khi thải ra có thể làm ô nhiễm thực phẩm hay bất kể thứ gì tiếp xúc với nó. Ngoài ra, những người này tin, đàn ông không nên thụ thai với một phụ nữ đang hành kinh bởi đứa trẻ sinh ra sẽ trở thành quái thai do nhiễm máu độc.

Galen - thầy thuốc và nhà hiền triết nổi tiếng thời La Mã cổ đại thì cho rằng, máu kinh nguyệt sẽ nuôi dưỡng thai nhi (vì khi mang thai, phụ nữ không hành kinh), sau đó chuyển thành sữa khi đứa trẻ ra đời. 

Cũng có một số ý kiến cho rằng, máu “nguyệt san” có thể trị bệnh. Tuy nhiên, y học Trung Hoa cổ đại quả quyết, “kinh nguyệt” là một chứng bệnh nguy hiểm, đồng thời nghĩ ra đủ loại phương pháp để “chữa trị”.

2. Nạn nhân bị hiếp dâm không thể có thai

Quan niệm này cũng khởi nguồn từ nhà hiền triết Galen. Ông cho rằng, phụ nữ cũng giống đàn ông, sản sinh ra các “hạt giống” khi cực khoái, sau đó mới có thể thụ thai và sinh sản. Dựa theo điều này, phụ nữ bị hãm hiếp sẽ không thể sản sinh ra “hạt giống” và nghiễm nhiên không thể thụ thai.

  Những hiểu lầm ngớ ngẩn về cơ thể phụ nữ thời xưa 2

Quan niệm của Galen tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài. Thời Trung cổ Anh, pháp luật quy định nếu nạn nhân bị hiếp dâm mang thai trong thời gian xử án, đây sẽ là yếu tố giảm nhẹ, vì người phụ nữ không thể mang thai nếu không có sự chấp thuận. 

Nói cách khác, hệ thống pháp luật thời đó xem những nạn nhân bị hiếp dâm mà mang thai là những người “có sự hưởng thụ” khi “hành sự”, thậm chí bị coi là không đứng đắn. 

3. Âm vật có chức năng… giống dương vật

Người Hy Lạp cổ đại đã từng có một niềm tin “hài hước” rằng, phụ nữ nào có âm vật lớn thì có thể sử dụng để… XXX thay cho dương vật. Thậm chí vào thế kỷ XIX và XX, các khoa học gia Âu - Mỹ đã đưa quan niệm này vào nghiên cứu về đồng tính nữ. 

Những hiểu lầm ngớ ngẩn về cơ thể phụ nữ thời xưa 3

Một trong những người ủng hộ và tin tưởng mù quáng vào quan niệm “dương vật nữ” là quan tòa dị giáo người Ý - Ludovico Sinistrari. Sinistrari cho rằng, phụ nữ khi bị chi phối bởi sự ham muốn có thể… “phóng to cô bé thành cậu nhỏ” và chuyển thành nam giới. 

Có những thời điểm, đồng tính nữ bị xem là tội đáng chết, nhưng Sinistrari đã đưa ra lập luận phản biện, "họ chỉ phạm tội khi đưa được "dương vật ảo" thâm nhập vào âm vật", còn không, họ là người vô tội. Tuy nhiên, Sinistrari cũng là người cho rằng, cần phải trừng phạt nghiêm khắc những kẻ vi phạm tội danh này. 

4. Trinh nữ giúp… hồi xuân

Trong Kinh Thánh có nói, vua David vì quá lo lắng cho sức khỏe tuổi già nên đã “ngủ” (theo nghĩa đen) với một cô gái xinh đẹp còn trinh tên Abishag. Dựa vào câu chuyện này, khái niệm shunamitism ra đời, ám chỉ việc những người đàn ông lớn tuổi ngủ cùng những cô gái trẻ và “còn nguyên” - tức là không quan hệ tình dục.

Những hiểu lầm ngớ ngẩn về cơ thể phụ nữ thời xưa 4

Shunamitism đã trở nên phổ biến ở khá nhiều nền văn hóa. Tại thế kỷ IV, một bác sĩ cho rằng, trinh nữ có thể chữa lành chứng rối loạn dạ dày. Thế kỷ XVIII, người ta nói, hơi thở trinh nữ là một liệu pháp y tế hiệu quả. 

Những hiểu lầm ngớ ngẩn về cơ thể phụ nữ thời xưa 5

Hiện chưa có kết luận hay nghiên cứu nào về điều này, nhưng một số người cho rằng, shunamitism có thể làm tăng lượng testosterone trong máu, hỗ trợ điều hòa nhịp tim và đem lại cảm giác “hồi xuân” cho các quý ông. 

5. Việc học gây ảnh hưởng đến sinh sản của phụ nữ

Năm 1873, Edward Clarke - cựu giáo sư bác sỹ tại Đại học Y Harvard (Mỹ) đã công bố lý do phụ nữ không nên đi học trong cuốn sách của mình. Ông cho rằng, việc quan trọng nhất của phụ nữ là làm tròn “thiên chức” của mình: sinh sản và nuôi dưỡng con cái, nên việc giáo dục chỉ là thứ yếu. 

Những hiểu lầm ngớ ngẩn về cơ thể phụ nữ thời xưa 6

Ông nêu rõ, não bộ phụ nữ “kém” hơn so với đàn ông, khiến họ không thể tiếp thu kiến thức trình độ cao. Ngoài ra, ông cũng cảnh báo phụ nữ nếu cố gắng học có thể gây tổn hại cơ quan sinh sản, đặc biệt những người đang có kinh nguyệt.

Trong nhiều năm, quan niệm của Clarke trở thành một chủ đề gây tranh cãi rất gay gắt và được nhiều người phân biệt giới tính sử dụng để chống lại việc cho phép phụ nữ được tiếp thu kiến thức. Sau cùng, quan niệm này cũng chìm vào quên lãng khi thực tế đã chứng minh, rất nhiều vĩ nhân đến từ “nửa kia thế giới” như Marie Curie. 

6. Cô bé… nằm ngang

Không ai biết chính xác thời gian và địa điểm nhưng đã có tin đồn rằng, phụ nữ Á Châu - điển hình là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc - có âm đạo… nằm ngang. 

Một trong những ghi chép cổ nhất về “huyền thoại” này là vào năm 1816, khi nhà tự nhiên học người Pháp George Cuvier cho rằng, bộ phận sinh dục phụ nữ khác nhau theo từng vùng trên thế giới và đặc biệt âm đạo người Trung Quốc nằm ngang. 

Những hiểu lầm ngớ ngẩn về cơ thể phụ nữ thời xưa 7

Đến thập niên 1880, JW Buel, tác giả nghiên cứu về phụ nữ Trung Quốc kết luận, phụ nữ Trung Hoa có đặc điểm giải phẫu bình thường. Tuy nhiên, huyền thoại “âm đạo ngang” lại một lần nữa nổi lên trong Chiến tranh thế giới II và chiến tranh Triều Tiên, do các binh lính Mỹ “chém gió” khi về nước. 

Nhưng phụ nữ châu Á không phải là trường hợp duy nhất phải chịu đựng quan niệm sai lầm này. Trong thời kỳ bài trừ Do Thái tại châu Âu, người ta tin rằng, phụ nữ Do Thái là loài cầm thú với âm đạo nằm ngang và thời gian thai nghén chỉ dài 6 tháng. 

Theo PLXH
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.