Theo các nhà khoa học, Adam đã từng tồn tại cách đây 209.000 năm, sớm hơn 9.000 năm với ước tính hiện tại.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, Mỹ đã chỉ ra, Adam - người đàn ông đầu tiên trên Trái đất tồn tại cách đây khoảng 209.000 năm, sớm hơn 9.000 năm so với ước tính hiện nay.

Đây là kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Eran Elhaik đến từ ĐH Sheffield (Anh) và tiến sĩ Dan Graur đến từ ĐH Houston (Mỹ) sau khi họ sử dụng mô hình sinh học để tính toán. Theo đó, Adam và Eva cùng sống trong khoảng thời gian 209.000 năm trước.

 Tìm thấy dấu vết về "Adam" trên Trái đất 209.000 năm trước 1
Nghiên cứu mới chỉ ra, Adam tồn tại cách đây khoảng 209.000 năm, sớm hơn 9.000 năm so với ước tính hiện nay.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chỉ ra, thi thể của Eva và nhiễm sắc thể Y của Adam là tổ tiên chung gần nhất. Hầu hết mọi người đều tin rằng, tìm hiểu được về nguồn gốc, sự tiến hóa của Adam và Eva, chúng ta sẽ nắm được nguồn gốc tổ tiên của mình.

Một nghiên cứu trước đây của ĐH Arizona đã chỉ ra, yếu tố di truyền để xác định nhiễm sắc thể Y có mặt cách đây 338.000 năm, trước cả khi con người tiến hóa. Nhưng tiến sĩ Eran Elhaik đã chỉ ra rằng, điều này là không có cơ sở khoa học. Bởi nhiều tài liệu đã chỉ ra, con người hiện đại không giao phối với người Hominins sống hơn 500.000 năm trước đây.

 Tìm thấy dấu vết về "Adam" trên Trái đất 209.000 năm trước 2

Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Elhaik và Graur cũng gặp không ít ý kiến trái chiều. Kết quả này không những thách thức quan điểm nhiễm sắc thể nam có nguồn gốc từ loài người cổ xưa và con người đã thừa hưởng được nhiễm sắc thể này thông qua giao phối cận huyết mà còn thách thức kết quả của dự án Mã hóa trên DNA.

Bởi vậy, bí ẩn về nguồn gốc, sự tiến hóa của Adam và Eva vẫn là một bí ẩn lớn còn bỏ ngỏ.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.