Apple lấn sân vào lĩnh vực công nghệ y tế, iPhone sẽ có tính năng quét đồng tử đồng thời lên kệ với hai phiên bản... là những tin đồn nóng đang được quan tâm gần đây.

Tin đồn trong thế giới công nghệ có lẽ là một “món ăn” không thể thiếu đối với bất cứ tín đồ nào trong khi chờ đợi những sản phẩm mình yêu thích chính thức lên kệ. Và khi nhắc đến mảng tin đồn, Apple là một cái tên không thể không đề cập bởi độ nóng của thương hiệu “táo cắn dở” khiến cho bất cứ động thái nào của hãng cũng làm thổi bùng lên vô số tin đồ. Trong bối cảnh năm 2014 được dự đoán là một năm đột phá của Apple, ngay những tuần đầu tiên của năm mới, hàng loạt thông tin về hãng đã xuất hiện.

1. Cảm biến y tế

Điểm qua tin đồn xoay quanh Apple những tuần đầu năm 1
Động thái của Google cùng kính áp tròng đo lượng đường trong máu với mong muốn mang công nghệ y học trở nên gần gũi với người dùng liệu sẽ mở ra một xu hướng mới trong ngành công nghiệp di động?

Tuần vừa qua, thế giới công nghệ không khỏi bất ngờ khi đón nhận thông tin Google sẽ chính thức phát triển một loại kính áp tròng có thể kiểm soát lượng đường trong máu của người đeo. Công nghệ này sẽ giúp cuộc sống của các bệnh nhân tiểu đường thoải mái hơn rất nhiều. Không chịu kém cạnh, 9to5Mac cho hay Apple cũng đang tiến hành tuyển dụng nhiều kĩ sư và nhà phát triển để nghiên cứu các sản phẩm được trang bị cảm biến phục vụ mục đích y tế và sức khỏe trong tương lai.

Theo đó, đáng chú ý nhất, Apple đã chiêu mộ Nancy Dougherty từ dự án Sano Intelligence, một công ty đang phát triển các sản phẩm như miếng dán có khả năng phân tích mẫu máu của một người. 9to5Mac cho biết thêm những công nghệ mà Apple đang nghiên cứu nêu trên có thể sẽ xuất hiện trên chiếc đồng hồ thông minh iWatch.

2. Công nghệ quét đồng tử

Điểm qua tin đồn xoay quanh Apple những tuần đầu năm 2
Vừa áp dụng công nghệ quét dấu vân tay lên iPhone 5S, có là quá vội vàng để iPhone 6 mang trên mình một phương thức bảo mật mới?

Bên cạnh thông tin kể tên, 9to5Mac cũng đưa tin về việc Apple đang thúc đẩy quá trình nghiên cứu công nghệ quét đồng tử. Trong động thái khác, đầu tháng này, khi tiến hành buổi phỏng vấn với Bloomberg News, phó chủ tịch bộ phận di động của Samsung, Lee Young Hee cũng đã xác nhận việc ông lớn công nghệ Hàn Quốc cũng đang thử nghiệm công nghệ quét đồng tử để mở khóa điện thoại. Trong đó, ông cũng không lọai trừ khả năng công nghệ trên sẽ xuất hiện ở siêu phẩm tiếp theo Galaxy S5.

Quay trở lại với Apple, 9to5Mac cũng cho biết thêm hãng đang trong quá trình nghiên cứu một phương thức mới trong việc sử dụng cảm biến để nâng cao hiệu quả nhận diện khuôn mặt, từ đó cải thiện bảo mật di động và tính năng chụp hình trên chiếc iPhone.

3. iPhone 6 sẽ ra mắt với hai phiên bản

Điểm qua tin đồn xoay quanh Apple những tuần đầu năm 3
Nhiều trang tin công nghệ dự đoán iPhone 6 sẽ trình làng tại sự kiện WWDC được tổ chức vào tháng 6 tới.

Theo công ty nghiên cứu Display Search, ở phiên bản iPhone tiếp theo, “táo khuyết” sẽ mang đến cho người dùng hai tùy chọn về kích thước màn hình. Một trong số đó là kích thước 4,7 inch và lựa chọn còn lại sẽ lớn hơn ở mức 5,5 inch. Động thái này của Apple được nhiều chuyên gia đánh giá rất tích cực bởi "táo khuyết" tới thời điểm hiện tại vẫn chưa hề xuất hiện ở phân khúc smartphone màn hình lớn với sức mua đang tăng dần và hiện đang là “lãnh địa” của smartphone Android.

Bên cạnh thông tin về kích thước màn hình, như đã đưa tin trước đó, iPhone 6 nhiều khả năng sẽ sở hữu một thân máy nhẹ và mỏng hơn bởi Apple sẽ bắt đầu áp dụng mạnh mẽ hơn công nghệ LiquidMetal vào thiết bị của mình.

Vào tháng 7 năm ngoái, 9to5Mac cũng cho biết trong một vài năm tới, Apple sẽ tích hợp công nghệ cảm biến TouchID vào toàn bộ phần màn hình của iPhone và iPad chứ không chỉ gói gọn trong nút Home ở thời điểm hiện tại.

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.