Những dấu hiệu này có thể quen thuộc đến mức bạn còn chẳng nhận ra sự hiện diện của chúng trong cuộc sống khi đã có Facebook.

Như chúng ta đều biết mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã vừa tròn 10 tuổi. Mười năm xây dựng và phát triển với một sản phẩm lớn không hẳn là một chặng được quá dài thế nhưng nó cũng đủ để Facebook có thể để lại những thay đổi to lớn và sâu sắc lên cuộc sống không ít người. Nếu bạn đang nằm trong số 1,4 tỉ người dùng của Facebook, hãy cùng điểm qua 10 bằng chứng cho thấy Facebook đã ăn sâu như thế nào vào cuộc sống của bạn và thử xem bạn “mắc phải” bao nhiêu đặc điểm rồi nhé!

1. Nhấn nút Like... cả ở ngoài đời thực

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 1

Có lẽ ít có nút bấm nào lại nói lên được nhiều điều như nút Like, cụ thể, Like có thể để thể hiện sự quan tâm, cảm thông, chia sẻ, đồng thuận, chúc mừng... Chính vì ý nghĩa này, Like là một trong những nút được tương tác nhiều nhất trên Facebook và nó đã vô tình trở thành điều quá đỗi quen thuộc với bất kì người dùng Facebook nào, kể cả khi họ đang không sử dụng Facebook. Đã bao giờ bạn cảm thấy hứng khởi với một chuyện gì đó ngoài đời thực và giơ bàn tay với biểu tượng Like lên chưa?

2. Biết mọi tin tức mới từ Facebook

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 2

Không chỉ riêng Facebook mà tất cả các mạng xã hội nói chung đã làm thay đổi rất nhiều phong cách truyền tin cũng như cách thức đọc tin của mọi người. Giờ đây, chẳng ai còn để tâm tới báo giấy mỗi khi cần đọc tin tức nữa, những trang thông tin và mạng xã hội đang dần thay thế những loại báo giấy thông thường. Nếu như mọi chuyện trên trời dưới bể bạn đều nắm bắt được thông qua Facebook, kể cả việc bạn ngồi cùng bàn sẽ mặc áo màu gì vào ngày hôm sau... xin chúc mừng, bạn đã có thêm một “triệu chứng lâm sàng” của căn bệnh “nghiền” Facebook.

3. Thường xuyên lập kế hoạch và các sự kiện trên Facebook

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 3

Nếu đã từng lập kế hoạch mời bạn bè đến tham gia một sự kiện nào đó của mình thì ít nhiều chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra sự tiện lợi của tính năng Facebook Events khi nó mang đến cho người dùng khả năng truyền tải thông điệp hàng loạt cũng như cho phép nhà tổ chức thống kê nhanh số người tham dự hay từ chối. Với sự trợ giúp của Facebook, chỉ vài cú click chuột sẽ giúp bạn hoàn thành dự định đi chơi ấp ủ bấy lâu, thế nhưng nếu không có mạng xã hội này, bạn sẽ xoay sở ra sao?

4. "Nghiền" nhắn tin qua Facebook Messenger

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 4

Đã bao lâu rồi bạn không gửi email, nhắn tin qua điện thoại hay thậm chí là sử dụng ứng dụng Yahoo! Messenger hay Skype để kết nối với người khác? Giờ đây khi mà tất cả mọi người đều sử dụng Facebook để trò chuyện, sẽ chẳng còn mấy ai để tâm tới những hình thức liên lạc khác nữa. Nếu không có Facebook, sẽ thật khó để kết nối với một người chỉ sử dụng mạng xã hội này.

5. Dùng Facebook để liên lạc với người thân ở xa

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 5

Dĩ nhiên, điều này chẳng có gì là tệ cả bởi đây chính là sứ mệnh của Facebook khi ra đời. Với Facebook, việc liên lạc với bạn bè cách xa cả nửa vòng trái đây hay trò chuyện với ai đó quen bạn từ thời... mẫu giáo không còn là một điều khó khăn nữa. Thế nhưng, một khi không sử dụng mạng xã hội này, sẽ thật khó để tìm được những người thân và theo dõi xem họ đang làm gì hay đang ở đâu.

6. Chưa "add friend", đừng đòi làm bạn

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 6

Ngày nay, việc vô tình gặp và làm quen một người bạn mới ngoài đời chắc chắn sẽ tiến triển theo hướng... cứ “add Facebook” cái đã rồi mọi chuyện tính tiếp. Một số tình bạn còn gắn liền với Facebook đến nỗi các câu chuyện ngoài đời thật khi họ gặp nhau cũng chỉ xoay quanh chủ đề về các trạng thái đã được cập nhật trước đó và tốt nhất là bạn nên thường xuyên ghé thăm trang cá nhân của bạn bè nếu không muốn bị... "đứng hình" trong các cuộc nói chuyện. Một khi không có Facebook, bạn sẽ chẳng biết gì về bạn bè mình và khó lòng tìm ra điểm chung để cả hai người cùng bàn luận.

7. Khi một điều gì đó quan trọng hay thú vị xảy ra với bạn, Facebook sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện thông tin đó

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 7

Từ những việc hàng ngày như tìm thấy một bộ đồ ưng ý đang được bán, thử một món ăn ngon cho đến những việc hệ trọng như kết hôn chẳng hạn, tất cả đều sẽ được xuất hiện trên Timeline của bạn. Trên thực tế, bạn cảm thấy như mình buộc phải chia sẻ chúng lên mạng xã hội.

Mạng xã hội được ra đời với mục đích chính như một cuốn nhật kí online để ghi chép lại và chia sẻ những gì xảy ra trong cuộc đời của bạn nhưng hãy nhớ rằng “quá nhiều bất kì điều gì cũng không tốt”. Nếu như từ bỏ Facebook, bạn sẽ làm thế nào để tất cả mọi người cùng biết tới thành công hay những sự việc xảy ra với bạn?

8. Khi xin việc, bạn cảm thấy việc trang cá nhân Facebook của mình trông như thế nào là rất quan trọng

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 8

Nếu đã từng cho rằng các nhà tuyển dụng chẳng bao giờ ngó ngàng đến tài khoản Facebook của ứng viên thì có lẽ bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ đó. Nhờ Facebook, rất nhiều nhà tuyển dụng đã có trong tay một phương thức đánh giá con người nhanh và thậm chí là chính xác hơn rất nhiều các cách thức truyền thống.

Bên cạnh đó, Facebook cũng được xem là nguyên nhân khiến không ít người mất việc vì các nội dung tiêu cực đăng tải khi đang thực hiện công việc mình đảm nhận.

9. Khi mối quan hệ ngoài đời thực thay đổi, nó cũng cần được thay đổi trên Facebook

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 9

Độc thân? Đang hẹn hò? Trong một mối quan hệ phức tạp? Dù là gì đi chăng nữa thì bạn cũng chưa thể cảm thấy mối quan hệ này là chính thức nếu bản thân nó chưa được trưng diện trên Facebook.

Hãy thừa nhận đi, bạn khó có thể vượt qua được sự thích thú khi sung sướng cập nhật trạng thái quan hệ của mình từ độc thân sang hẹn hò trên Facebook đồng thời không thể cưỡng lại được việc liên tục kiểm tra xem có những ai đã bình luận, phải không? Hiện nay, nhiều cặp đôi tới với nhau cũng chỉ để... có một dòng trên Facebook của nhau mà thôi!

10. Không được sử dụng Facebook khiến bạn như thành người tiền sử

10 dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống thiếu Facebook 10

Có thể bạn chưa nhận ra, kì nghỉ khó thực hiện nhất trong cuộc sống của nhiều người không phải đến một đâu đó thật xa mà chính là “kì nghỉ tránh xa Facebook”. Rất nhiều người muốn thực hiện điều này nhưng ít ai trong số họ có thể làm được vì đến nay Facebook đã hiện diện và liên quan đến quá nhiều điều trong cuộc sống cá nhân đến mức từ bỏ nó là không hề dễ dàng. Không có Facebook giống như việc cắt đứt kết nối với bạn bè cùng thế giới xung quanh, giả sử nếu mất mạng, bạn sẽ lo lắng nhất điều gì? Nếu đó là việc không vào được Facebook, có thể bạn khó lòng mà từ bỏ nổi mạng xã hội này.

Theo Pháp Luật Xã Hội
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.