Bài viết sau xin chỉ ra cho bạn 9 kinh nghiệm cần tránh khiến website của bạn bị rớt hạng trên công cụ tìm kiếm.

Ai cũng biết rằng khi làm seo thì việc thứ hạng website lúc lên lúc xuống thất thường, có thể doGoogle cập nhập, hoặc có thể do chính chúng ta. Chúng ta đã nghe quá nhiều các lý thuyết cần tránh hoặc cần làm trong khi seo, nhưng vấn đề đặt ra là sự khác nhau giữa lý thuyết và thực hành. Nếu không có sự trải nghiệm thì bạn sẽ rất khó để áp dụng các lý thuyết một cách đúng đắn nhất.Bài viết sau xin chỉ ra cho bạn 9 kinh nghiệm cần tránh khiến website của bạn bị rớt hạng trên công cụ tìm kiếm.

>>> 7 Yếu tố Chấm điểm Backlink Chất Lượng và Tạo Backlink Chất Lượng
>>> Tăng lưu lượng truy cập thông qua mạng xã hội mà không cần để ý Google
>>> Cách phục hồi trang web khỏi hình phạt thuật toán Penguin và Panda1. Copy bài của người khác
Đây là một trong những cách dễ và ít tốn sức nhất để giữ vững vị trí thấp lè tè của bạn trên Google. Hãy đi dạo một vòng quanh những blog có cùng chủ đề với bạn và nhanh tay copy bài của họ đưa về blog của mình hoặc sử dụng một công cụ chuyên dụng để ăn cắp bài viết từ RSS. Nên nhớ không được để backlink của bạn đến bài viết gốc vì như thế sẽ khiến chủ nhân của bài viết đó biết được bí quyết này của bạn. Do Google vừa áp dụng bản cập nhật Panda trên công cụ tìm kiếm của họ, bài viết của bạn càng có khả năng được đẩy xuống dưới hơn nữa. Tuy nhiên, rất tiếc là đôi khi chú gấu trúc hơi nhầm lẫn khiến bài viết của bạn được đẩy lên cao. Nhưng không sao, sớm hay muộn thì chủ của các bài viết đó sẽ thông báo với Google và bài viết của bạn sẽ nghiễm nhiên trở lại vị trí cũ.

2. Viết về các chủ đề không liên quan
Bạn phải mất một mức phí khá cao, đặc biệt là với thu nhập của người Việt Nam, để có thể mua một tên miền, thuê một nhà cung cấp hosting để xây dựng blog cho riêng mình. Vậy tại sao cứ giữ một chủ đề cho blog hay website của bạn? Hãy mở rộng hướng suy nghĩ để phát triển website của bạn. Lấy ví dụ site của bạn là về kiếm tiền như eblogviet thì hãy viết thêm về các chủ đề khác như xe hơi, thức ăn, đồ uống. Bạn sẽ không chỉ có số lượng khi có thêm nhiều từ khóa mà còn đạt được chất lượng khi mỗi từ khóa đều nằm ở những trang cuối của Google.

3. Mua backlink ồ ạt
Chúng ta đã đến một trong những cách “tốn kém” nhất để có thể tụt hạng trên google: mua backlink một cách ồ ạt. Trong các diễn đàn lớn về công nghệ hiện nay như DigitalPoint hay Wjunction, luôn có những người rao bán backlink với mức giá phải chăng. Điều quan trọng cần nhớ khi áp dụng chiêu thức này đó là đừng quan tâm backlink của bạn đến từ đâu mà hãy mua tất cả backlink bạn có thể. Sau đó áp dụng ngay lập tức cho website. Mình xin khuyến khích bạn nên mua khoảng 300 backlink/ ngày để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn lọt vào Sandbox của Google thì quả là tuyệt vời, thành công của chúng ta đã vượt xa so với dự tính ban đầu.

4. Sử dụng anchor text giống nhau cho mọi backlink
Cách 4 là một nhánh đặc biệt của cách 3, khi mua backlink hay khi bạn viết bài cho blog của người khác, thay vì là tên website của bạn hoặc từ khóa liên quan, từ khóa chính, từ khóa phụ mà bạn chỉ nhắm đến với chỉ một anchortext là keyword cần seo, hãy đa dạng hóa các anchortext đó là cách tốt nhất để bạn thoát khỏi penguin.
Nếu như bạn để ý các bài viết gần đây tôi có đề cập đến việc google cập nhập thuật toàn Penguin và một điều để google đánh tụt hạng đó là sử dụng anchor text giống nhau cho mọi backlink

5. Comment hàng loạt ở các website
Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng hàng loạt comment ở các website khác, tạo hình ảnh xấu trong lòng các blogger, mình đã soạn sẵn một số câu thông dụng để bạn chỉ việc copy và paste (Lưu ý: nên xài trình duyệt Google Chrome để có thể mở nhiều tab và comment một cách nhanh chóng để có thể chuyển sang trang khác)
“Bài viết hay quá”
“Cám ơn nhé”
“Tuyệt”
“Không còn gì để nói”
“Phát huy nhé”
“Bí kíp kiếm tiền, xem thêm tại http://tên-blog-của-bạn”
….
6. Spam Email
Spam. Spam. Spam. Đó là một trong những cách bạn có thể tiếp cận người nhận, và khuyến khích họ nhấn nút Report Spam (nếu như họ sử dụng Gmail). Khi nhận được nhiều lời phàn nàn từ người dùng, Google chắc chắn sẽ cân nhắc việc đẩy website của bạn đến bờ vực thẳm.

7. Không sử dụng Mạng xã hội
Càng tham gia vào các mạng xã hội thì bạn càng được nhiều người biết đến, điều này sẽ không có lợi cho chiến dịch của bạn. Đặc biệt là khi các mạng xã hội đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ như hiện nay với 2 đại gia là Facebook với hơn 500 triệu thành viên, Twitter với hơn 200 triệu tài khoản. Đồng thời, các công cụ tìm kiếm đã và đang đưa mạng xã hội vào thành một tiêu chí đánh giá xếp hạng các website. Chính vì lẽ đó, bạn không được tham gia vào các mạng xã hội vì như thế mọi công lao mà các bạn đã cố gắng từ bước 1 tới bây giờ sẽ đổ sông đổ biển.

8. Link đến các trang web chứa mã độc hại
Không cần bàn nhiều về chiêu thức này. Số lượng website độc hại bạn link đến càng nhiều thì sẽ góp phần vào chiến dịch đẩy link của bạn xuống càng thấp.

9. Thách thức google
Sử dụng các kĩ thuật black hat như Hidden Link,Thủ thuật Seo nhồi nhét từ khóa vào trong phần text ẩn, Thủ thuật Seo Cloaking. Các máy tìm kiếm ngày nay phát hiện dễ dàng trò gian lận này bằng cách gửi đi thường ký các bọ tìm kiếm mới với mục đích phát hiện . Tuy nhiên chúng đều sớm muộn bị phát hiện. Đây là những thủ thuật SEO “black hat” cần tránh.

Kết luận
Ngoài ra còn rất nhiều rất nhiều cách thức khiến website của bạn bị rớt hạng trên kết quả tìm kiếm như Sử dụng quá nhiều JavaScript, Website bằng Flash, Sử dụng Session ID trong URLs…. mà không thể liệt kê hết trong gìới hạn của bài viết.Tôi chỉ nêu lên 9 sai lầm phổ biến mà tôi thấy rất nhiều bạn đang gặp phải trong thời điểm này.Vì vậy nếu mà bạn muốn có kết quả cao trong bảng xếp hạng từ dưới lên thì hãy áp dụng 9 phương pháp này nhé.
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.