Video hỗ trợ webmaster được Matt Cutts đăng tải gần đây nhất đã dẫn ra nhiều thông tin thực sự thú vị về các liên kết nofollow. Câu hỏi đặt ra là liệu các liên kết loại này có tác động tiêu cực hay tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của trang web?

Video hỗ trợ webmaster được Matt Cutts đăng tải gần đây nhất đã dẫn ra nhiều thông tin thực sự thú vị về các liên kết nofollow. Câu hỏi đặt ra là liệu các liên kết loại này có tác động tiêu cực hay tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của trang web?

>>> 3 sai lầm lớn nhất mà SEOer Việt Nam hay mắc phải
>>> Google đánh giá xếp hạng một trang web dựa trên tiêu chí gì?
>>> Làm thế nào để tăng traffic đến trang của mình?
>>> 6 việc cần làm cho một chiến lược Seo hiệu quả năm 2013


Theo các chuyên gia SEO, đặt nofollow trên liên kết là cách tuyệt vời để thông báo đến Google rằng “chúng tôi không theo họ” hoặc “chúng tôi không tin tưởng vào các liên kết trang web này”.  Do vậy, một khi số lượng liên kết nofollow trỏ về một site duy nhất quá nhiều lần, điều này sẽ khiến Google chú ý về tính không tin cậy của trang web này vì một vài lý do nào đó?

Cutt khẳng định, Thông thường các liên kết nofollow không làm tổn hại tới thứ hạng của bạn trên Google. Đồng thời, cảnh báo thêm rằng nếu bạn đang spam hàng loạt ở quy mô lớn, Google có thể có hình phạt thích đáng, mặc dù các liên kết đó được nofollow.

Cutt dẫn ra một trường hợp cụ thể, đó là khi bạn đăng bình luận trên nhiều blog, ngay cả khi những liên kết đặt trong bình luận hoàn toàn là nofollow nhưng nếu bạn đăng quá nhiều, điều này sẽ khiến mọi người chú ý và cảm thấy khó chịu, sau đó họ sẽ báo cáo bạn là spam.

Lấy ví dụ thực tế trên TechCrunch về một anh chàng có tên Anon.tc cùng với vô số bình luận vô nghĩa mỗi khi một bài viết hay một bình luận mới được cập nhập đăng tải. Mặc dù, liên kết chứa trong bình luận của anh ta hoàn toàn là nofollow, nhưng hành động comment hàng loạt, vô nghĩa vẫn bị coi là lừa đảo hoặc spam và nhận được hình phạt thích đáng từ Google.

Cutt một lần nữa khẳng định, liên kết nofollow không hề ảnh hưởng gì tới trang web của bạn như thuật toán đã đề cập trước đó, bởi các liên kết loại này đều được bỏ qua trong quá trình thu thập trang web của máy tìm kiếm.


Google yêu cầu và khuyến khích các webmaster cần tuân thủ quy tắc tìm kiếm. Chỉ cần hoạt động xây dựng liên kết trực tiếp, bình thường và không làm nhiễu loạn toàn trang web hay bất cứ điều gì tương tự như thế, thì đương nhiên trang web sẽ có một thứ hạng như ý.

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.