Mạng xã hội Facebook ngày càng kém hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Đã bao giờ bạn tự nói với mình rằng sẽ từ bỏ Facebook và cảm thấy mạng xã hội này đang dần trở nên nhàm chán? Có vẻ như sang năm tiếp theo, sự "nhàm chán" trên Facebook sẽ còn tiếp tục phát triển thêm cao hơn. Gần đây, rất nhiều người trẻ tuổi đã từ bỏ Facebook để gia nhập những mạng xã hội khác nhau. Nếu như bạn đang muốn từ bỏ Facebook và chưa có lý do chính đáng? Dưới đây sẽ là 9 điều trên Facebook trong năm tới có thể sẽ làm bạn khó chịu.

1. Chẳng ai quan tâm tới những gì bạn nói trên Facebook nữa

Những cập nhật trạng thái, hình ảnh đăng tải và kể cả ngày sinh nhật cũng dần nhận được ít sự quan tâm hơn trên Facebook. Đối với một số người, qua mỗi năm thì lượng bạn bè chúc mừng sinh nhật trên Facebook ngày càng giảm mạnh. Điều này có thể đơn giản được lý giải bằng việc mọi người không chú ý tới bạn, thế nhưng thực chất vấn đề tới từ sự nhàm chán của người dùng với hành động đó.

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 1

Hơn thế nữa, ngày càng có nhiều mạng xã hội xuất hiện với các tác dụng khác nhau. Nếu như người dùng muốn chia sẻ ảnh, họ sẽ làm điều đó trên Instagram, muốn check-in họ sẽ thực hiện điều này với Foursquare... không có nhiều người dùng muốn sử dụng Facebook để tổng hợp tất cả những hành động đó nữa.

2. Facebook không còn "riêng tư" như ngày nào

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 2

Nếu như trước đây, bạn từng tự hào vì chẳng ai có thể theo dõi mình trên Facebook bởi khả năng tùy chỉnh giúp bạn dường như biến mất trên mạng xã hội. Có vẻ như điều này không còn đúng nữa, Facebook đã tái cấu trúc lại cách thức tìm kiếm, kết bạn và tính năng Graph Search có thể tìm ra rất nhiều bài viết khác nhau nếu bạn không tùy chỉnh chúng chính xác. Hãy thử tưởng tượng mọi hành động của bạn đều bị theo dõi và có rất nhiều người đang "đùa cợt" với những thông tin bạn đăng tải, bạn nghĩ sao về điều đó?

3. Phụ huynh cũng "chơi Facebook"

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 3

Ngày một nhiều người lớn tuổi tham gia mạng xã hội Facebook, không những để cập nhật những xu hướng công nghệ mới mà người lớn còn dùng Facebook như công cụ để quản lý con cái. Rất nhiều trường hợp những người dùng Facebook trẻ tuổi đã bị phụ huynh bắt quả tang khi làm những hành động sai trái hoặc nói những điều không làm cha mẹ hài lòng. Tất nhiên, tất cả những điều bố mẹ muốn đều tốt cho con cái, thế nhưng việc quản lý thông qua mạng xã hội phần nào làm mất đi sự tự do của mỗi người dùng.

4. Những bức ảnh... đáng giấu đi bỗng nhiên xuất hiện

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 4

Nếu như phụ huynh dễ tính và sử dụng mạng xã hội để hòa nhập cùng con mình, sẽ có những hình ảnh "xấu hổ" như trên xuất hiện ngay ở trang cá nhân của bạn.

5. Facebook làm cho chúng ta bi quan hơn

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 5

Rất nhiều nghiên cứu đã xác nhận quan điểm này, thời gian sử dụng Facebook càng lớn, sự cô độc và bi quan của người dùng càng tăng lên. Nghiên cứu gần đây của trường đại học Utah còn cho thấy ngoài việc làm cho người dùng cô độc, bi quan, Facebook còn làm giảm khả năng học tập cũng như các hoạt động cộng đồng của người dùng. May mắn rằng sự bi quan và cô độc này không đúng với nhiều người sử dụng Facebook.

6. Những lời mời kết bạn kì lạ

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 6

Công cụ giới thiệu bạn bè mới của Facebook cho phép người dùng tìm kiếm người thân dễ dàng hơn, thế nhưng đôi lúc công cụ này cũng phản tác dụng. Một ngày nọ, sẽ ra sao khi có hàng chục người bạn không hề hay biết gửi tin nhắn kết bạn sau đó theo dõi nhất cử nhất động của bạn trên mạng xã hội? Nếu như bạn là một người muốn có nhiều bạn bè "ảo", đây sẽ là điều tốt. Thế nhưng, nó sẽ trở thành sự phiền toái với đại đa số người dùng còn lại.

7. Lượng bạn bè được quan tâm trên Facebook ngày một ít đi

Facebook cũng giống như cuộc sống thật, con người chỉ tương tác với những đối tượng mà chúng ta thật sự thân thiết cũng như thật sự quan tâm tới. Bạn có nhận ra rằng số bạn bè bạn tương tác trên Facebook đang ngày một ít đi?

8. Các mối quan hệ trên Facebook xuất hiện ngày một nhiều.

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 7

Anh A đang hẹn hò với chị B, chị B đính hôn với anh A... Những thông tin này xuất hiện ngày một nhiều hơn trên Facebook. Vào năm vừa qua, hoạt động phổ biến nhất trên Facebook chính là việc "đặt mối quan hệ" với một người khác. Nếu như bạn đã tìm thấy "nửa còn lại" hoặc không quan tâm tới những gì bạn nhìn thấy, các mối quan hệ xuất hiện hàng loạt trên Facebook sẽ không làm phiền bạn. Thế nhưng nếu bạn đang độc thân, có lẽ bạn nên tránh xa Facebook một thời gian.

9. Quảng cáo ở khắp mọi nơi

9 lý do để... từ bỏ Facebook trong năm 2014 8

Ban đầu xuất hiện ở thanh công cụ phía bên phải, giờ đây những quảng cáo len lỏi vào từng trang cá nhân, trang chủ, những tài khoản cũng được sử dụng với mục đích quảng cáo. Mới đây nhất, Facebook còn áp dụng tính năng quảng cáo dạng video tự chạy bắt buộc người dùng phải xem cho dù họ có ghét tới mức nào. Giờ đây việc đầu tiên khi bạn vào Facebook sẽ không còn là kiểm tra tin nhắn hay những thông báo nữa, mà đó sẽ là... xem quảng cáo.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.