Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc chính là cách sống của bạn đấy thôi.


Dường như tất cả mọi người đều có vẻ hạnh phúc hơn bạn?
Bạn vào facebook, kéo chuột và thầm ghen tị với cuộc sống của người khác. Họ check-in ở biển, ăn hải sản, mặc bikini... còn bạn vẫn cắm mặt vào công việc. Họ đi dự tiệc, gặp gỡ với những người nổi tiếng, chụp ảnh selfie thân thiết... còn bạn ngồi nhà ăn mì gói với vài cái hạn deadline.
Oh, thôi nào, đừng ủ dột, rầu rĩ nữa. Việc của bạn không phải là ngồi một chỗ và than thân trách phận, sao mình kém may mắn, sao mình không được hạnh phúc như người ta. Nhớ kỹ 6 điều dưới đây, tự khắc cuộc đời sẽ luôn mỉm cười với bạn!
1. Tập trung vào phát triển bản thân
Đừng quan tâm người khác làm gì, làm như thế nào. Hãy tập trung vào phát triển bản thân bởi ngoài bố mẹ ra, chẳng ai đáng để bạn dành quá nhiều tâm tư vào đó, ngoài chính bạn. 
Nắm vững 6 quy tắc sau để có một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc - Ảnh 1.
Thấy người khác thành công, hãy mừng cho họ. Dù bạn có ghen tị bao nhiêu mà không bắt tay vào làm, thì suốt đời bạn chỉ là người hay phải ăn bánh gato mà thôi. 
Khi bạn quá để ý đến cuộc sống của những người xung quanh, bạn sẽ vô tình quên đi chính bản thân mình. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rằng mọi người trên mạng xã hội đều có sự lựa chọn cuộc sống hạnh phúc hay nhàm chán cho riêng mình. Vậy thì tại sao bạn lại không lựa chọn một cái gì đấy vui vẻ hơn là ngồi than vãn?
Khi bạn tập trung vào các thế mạnh để phát triển bản thân, bạn sẽ thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều. Bạn sẽ tìm được nhiều niềm vui cả cũ lẫn mới trên con đường hoàn thiện mình. 
2. Tự tin vào những quyết định của mình
Mọi người thường chẳng bao giờ đồng tình ngay lần đầu tiên với bạn (về bất kỳ chuyện gì). Bạn đã quyết định như thế nhưng vì những lời nói ra nói vào, bạn lại bị lung lay. Và hỡi ôi, tất cả đều đổ bể, chẳng được việc gì hết.
Nắm vững 6 quy tắc sau để có một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc - Ảnh 2.
Hãy ngừng nghe những lời bàn tán từ người khác đi. Thay vào đó là tự tin hơn vào bản thân. Bạn giỏi hơn những gì bạn nghĩ đấy. Khi bạn đưa ra quyết định cho một việc gì, điều đó có nghĩa là bạn đã suy nghĩ kín kẽ lắm rồi. Chẳng thể vì 1-2 lời nói từ người ngoài mà bạn phải thay đổi quyết định của mình.
Lắng nghe người khác là tốt nhưng hãy tùy trường hợp thôi, nếu không bạn sẽ phải mệt mỏi chạy theo lời nói của họ đấy.
3. Biết thế nào là đủ
Hạnh phúc là gì? Đây là một câu hỏi lớn so với trí não nhỏ bé của chúng ta. Mỗi người có một cách lý giải về hạnh phúc khác nhau, nhưng hãy luôn ghi nhớ: đủ là hạnh phúc.
Nắm vững 6 quy tắc sau để có một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc - Ảnh 3.
Nếu bạn hy vọng có "thêm một chút này thôi", bạn sẽ hạnh phúc, thì đấy là một sai lầm. Vui vẻ, hạnh phúc xuất phát từ những điều giản dị vẫn xảy ra hàng ngày, chỉ là bạn có để ý thấy hay không mà thôi. 
Để hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải sống trầm lặng. Một cuộc đời trầm lặng không đem lại bất cứ niềm vui nào. Hãy đi đến nhiều nơi nhất có thể, bạn sẽ học được vô vàn những điều quý giá trên đường, đặc biệt là các bài học về hạnh phúc đích thực.
4. Ngừng suy nghĩ về quá khứ
Không phải tất cả nhưng có lẽ hầu hết chúng ta, ai cũng có một quá khứ đầy rẫy nhưng tổn thương và ký ức buồn phiền. Đừng giữ mãi những nỗi niềm đó. Nó chỉ khiến đôi chân bạn bị trói buộc, tâm hồn bạn bị xói mòn mà thôi.
Nắm vững 6 quy tắc sau để có một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc - Ảnh 4.
Để hạnh phúc, đơn giản lắm, hãy chấp nhận những gì gọi là quá khứ và quên nó đi. Bạn sống cho hiện tại và tương lai cơ mà. Đặt tất cả những gì không còn quan trọng với bạn nữa ra sau đầu, bạn đã có đủ cho mình những bài học từ đau thương rồi. Giờ là lúc tìm đến những điều khiến bạn vui vẻ để tận hưởng cuộc sống này.
Hãy nhớ rằng những điều tốt đẹp nhất luôn được viết ở chương cuối cùng!
5. Kết bạn với những người nhiệt thành và luôn tràn đầy năng lượng
"Cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào." Chơi cùng những người luôn u sầu không giúp bạn vui vẻ được đâu.
Nắm vững 6 quy tắc sau để có một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc - Ảnh 5.
Tâm trạng của chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, điều này đã được khoa học chứng minh, và trải nghiệm thực tế cũng nói như vậy. Ở giữa những người luôn rầu rĩ, lo lắng, chúng ta không thể nào nhẹ nhõm được. 
Ngược lại, chơi cùng những người luôn tràn đầy năng lượng khiến chúng ta cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những người này thường có một cuộc sống vật chất lẫn tinh thần đáng hâm mộ, điều này cũng thúc đẩy chúng ta tìm ra được mục đích sống ý nghĩa hơn.
6. Trở thành người trung thực
Đôi khi, chúng ta rất sợ việc phải nói ra sự thật. Sợ người ta nghe xong sẽ bỏ đi, hoặc lao vào cho bạn vài quả đấm. Nhưng ở một khía cạnh khác, nói lên sự thật là điều nên làm.
Nắm vững 6 quy tắc sau để có một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc - Ảnh 6.
Khi chỉ toàn nói thật, bạn sẽ không phải lo lắng nhớ những lời nói dối. Hoặc tự cảm thấy xấu hổ về bản thân. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chẳng bao giờ bị stress vì lo sợ một lúc nào đó lỡ lời.
Sau tất cả, sống trung thực giúp bạn thanh thản trong tâm hồn, tự do trong suy nghĩ và thoải mái trong lựa chọn. Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc chính là cách sống của bạn đấy thôi.
Theo Kênh 14
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.