Có một "hiện tượng" thường gặp, đó là các chàng trai khi đang yêu thường mập lên trông thấy. 

Và nay, các nhà khoa học thuộc ĐH Cornell (Mỹ) đã giải đáp được điều này, đó là các chàng trai có xu hướng ăn nhiều hơn để "thể hiện" trước mặt bạn gái.

large (1)-12174

Cụ thể, các khoa học gia tiến hành thí nghiệm với 133 người (73 nam và 59 nữ) và kết quả cho thấy nam giới ăn nhiều hơn khi họ ngồi ăn cùng phụ nữ bất kể đó là đồ ăn gì. Trong đó, các ứng viên nam ăn nhiều pizza hơn khoảng 93% và ăn nhiều salad hơn khi ngồi với những người cùng giới tới 86%.

Theo giáo sư Kevin Kniffin - người đứng đầu nghiên cứu: "Kết quả này cho thấy đàn ông chúng ta thường "vô thức" ăn nhiều hơn để... thể hiện trước mặt phụ nữ. Nếu ngày xưa đó là sức mạnh cơ bắp thì tại bàn ăn - đó là khả năng ăn khỏe. Việc ăn nhiều cũng thể hiện rằng, họ luôn có dư thừa năng lượng so với những người đàn ông khác".

large (2)-12174

Kniffin cho biết thêm: "Hiển nhiên là điều này cũng không tốt chút nào. Việc ăn quá nhiều lâu dần có thể dẫn đến béo phì hay các bệnh nguy hiểm khác".

Ông cũng cho rằng đây thực sự là một nghịch lý tiến hóa, vì việc ăn nhiều chỉ khiến cơ thể trở nên xấu đi và kém quyến rũ hơn, và chẳng có tác dụng gì trong chuyện phô diễn sức mạnh thể chất - thứ từ bao đời nay được sử dụng để thu hút phái yếu.

large (5)-a3a9d

Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ không quan tâm đến chuyện phải ăn nhiều để gây ấn tượng với phái mạnh. Thói quen ăn uống của họ vẫn được giữ nguyên, nhưng một số người cho rằng họ cảm thấy như bị "thúc giục" khi đàn ông ăn nhiều, và rồi họ cũng ăn nhiều hơn.

Giáo sư Kniffin kết luận: "Mọi người nên bình tĩnh lại khi ăn uống với người khác giới, vì ăn nhiều quá không hề tốt cho sức khỏe".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evolutionary Psychological Science.


Theo Kênh 14
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.