Fanpage Facebook được coi là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả và nhanh nhất tới hàng triệu người dùng mạng xã hội. Mỗi bài đăng trên fanpage được đo bằng lượng "reach", số này càng cao tương đương với lượng người nhìn thấy bài đăng càng lớn.

Năm 2012 được coi là thời kỳ kinh doanh Fanpage béo bở nhất khi lượng reach lên tới 16% (tương đương 16% người nhấn like nhìn thấy). Tuy nhiên nó đã nhanh chóng bị giảm xuống 2% khiến những người làm digital marketing kêu trời kêu đất vì bị chèn ép, buộc phải mua quảng cáo nếu muốn hiệu quả. Các công ty phân tích như Sical Ogilvy cho rằng con số này sẽ cạn dần trong thời gian tới vì chính sách của Facebook ngày càng thay đổi.
Một số liệu nghiên cứu khác từ Socialbakers sau khi khảo sát với 3 triệu fanpage lại cho biết việc giảm reach tự nhiên là cơ hội tốt cho các fanpage có nội dung tốt. Nếu bài đăng mang nội dung hay có thể đạt reach cao. Tuy nhiên số liệu là SocialBakers cung cấp là nghiên cứu của năm 2014, khi đó chính sách mới chưa được áp dụng.
Mark Zuckerberg có nói về việc thay đổi chính sách reach này rằng họ sẽ áp dụng sớm nhất vào tháng Giêng năm 2015.

Cuối năm vừa qua, Facebook đã công bố sự thật phũ phàng rằng họ sẽ loại bỏ tỷ lệ reach tự nhiên của Facebook Pages thương hiệu, đây không phải thông tin mới nhưng ít người chú ý tới nên thường nhầm tưởng việc tạo bài đăng không hấp dẫn khiến reach giảm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dù fanpage của bạn có 1 like hay 1 triệu like thì cũng phải bỏ tiền chạy quảng cáo mới có thể thu hút người xem.
Việc áp dụng chính sách trên xảy ra 2 chiều hướng tranh cãi trên mạng xã hội.
Phía người dùng thông thường ủng hộ bởi họ sẽ ít phải xem các quảng cáo từ nhiều nhãn hiệu hơn so với trước đây. Tuy nhiên với các nhà tiếp thị, trải qua nhiều thời gian tìm hiểu và phát triển thương hiệu trên Facebook, chính sách mới bỗng dưng đổ nỗ lực trước đây xuống sông xuống biển. Điều này cũng nhắc nhở các thương hiệu rằng họ không sở hữu lượng fan nào trên mạng xã hội, đơn giản chỉ là họ thuê người dùng từ Facebook.
Động thái này giúp Facebook trở thành một kênh truyền thông chính thống giống như truyền hình hoặc radio, nơi không có sự xuất hiện của thương hiệu và sản phẩm nào một cách miễn phí.
Reach Facebook trở về = 0 không gây nhiều bất ngờ, nó được dự đoán trước. Thay vì chấp nhận số phận, các nhà tiếp thị đã tăng cường ngân sách và làm quen với các công cụ nhắm mục tiêu khách hàng (target) của Facebook để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Sự phát triển lớn mạnh của mạng xã hội nói riêng và Facebook nói chung giúp các doanh nghiệp, thương hiệu dễ dàng tiếp cận hàng triệu khách hàng với chi phí thấp nhất. Tuy nhiên một điều dễ dàng nhận thấy là Facebook không miễn phí, hoặc ít nhất là bạn buộc phải xem quảng cáo để được sử dụng miễn phí dịch vụ.
Trong báo cáo tài chính quý vừa qua được công bố, Facebook đạt doanh thu kỷ lục 3,85 tỷ USD nhưng tới 3,59 tỷ USD là đến từ quảng cáo. Trong khi doanh thu từ các khoản thanh toán và dịch vụ khác chỉ là 257 triệu USD. Thậm chí video trên Faebook phát triển cũng sẽ là tiền đề để khai thác hiệu quả cách kinh doanh này.
Tham khảo Facebook, Forbes

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.