Sau bữa ăn không nên tắm ngay, đừng đi bộ nhanh hoặc tập thể dục, ngủ với cái bụng no cũng không tốt cho sức khỏe. 

nhung-viec-khong-nen-lam-sau-bua-an
Ảnh: Boldsky.
Sau khi kết thúc bữa ăn, bạn sẽ làm gì? Chợp mắt một chút, hoặc đốt một điếu thuốc? Đây là hai trong những điều cần tránh làm sau bữa ăn. Nghiên cứu cho thấy rằng hút thuốc lá, ngủ ngắn và tắm rửa ngay sau bữa gây trở ngại cho quá trình hấp thụ thức ăn, ảnh hưởng đến dạ dày và là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật khác.
Dưới đây là những việc bạn cần tránh làm sau bữa ăn:
Hút thuốc
Hút một điếu thuốc lá ngay sau bữa ăn tương đương với hút 10 điếu ở mọi thời gian khác. Hút thuốc lá sau ăn làm tăng nguy cơ ung thư phổi, họng và ung thư dạ dày.
Tắm
Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên tắm sau bữa ăn. Tắm trong khi dạ dày đang đầy làm suy yếu hệ thống tiêu hóa và gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa.
Nhảy múa
Nhảy múa sau bữa ăn cản trở việc hấp thụ các chất dinh dưỡng ở ruột.
Đi bộ nhanh
Tập thể dục hoặc đi bộ nhanh sau bữa ăn cản trở sự hấp thu thức ăn, dẫn đến chóng mặt và buồn nôn.
Ăn trái cây
Không nên ăn trái cây sau bữa ăn chính mà nên dùng trước bữa ăn.
Uống nước lạnh
Nước lạnh cản trở quá trình tiêu hóa. Thay vì uống nước lạnh hãy uống nước ấm bởi giúp tiêu hóa và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.
Ngủ
Đi ngủ ngay sau khi ăn no, thậm chí chỉ một giấc ngủ ngắn cũng gây nguy hiểm bởi vì khi chúng ta nằm xuống, dịch tiêu hóa chảy ngược từ dạ dày vào thực quản sẽ không tốt cho sức khỏe.
Trà nóng
Rất nhiều người lựa chọn uống trà nóng sau bữa ăn. Thói quen này không tốt cho hệ tiêu hóa. Tanin có trong trà ức chế hấp thu sắt dẫn đến cơ thể thiếu sắt hoặc thiếu máu.
Theo VNE
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.