Bạn đang thật sự yêu một nửa của mình hay chỉ muốn chiếm hữu họ? Tình yêu là một điều hết sức phức tạp, bởi vì có rất nhiều thứ tưởng chừng là tình yêu nhưng không phải như vậy. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn thấy được sự khác biệt hoàn toàn giữa việc bạn thật sự yêu một người và việc bạn chỉ muốn sở hữu tình yêu hay sở hữu một ai đó mà thôi. Tôi hy vọng rằng những giải thích này sẽ giúp bạn trong việc nuôi dưỡng mối quan hệ hiện tại của bạn cũng như giúp bạn có được tình yêu chân thật trong tương lai.

1. Tình yêu là vị tha, chiếm hữu là ích kỷ

Khi bạn đang yêu một ai đó, bạn sẽ chỉ muốn làm những điều khiến cho một nửa của mình thật hạnh phúc. Bạn luôn nghĩ cách khiến cho người yêu cảm thấy được yêu thương một cách trọn vẹn và đầy đủ. Bạn không bao giờ đong đếm hay tranh cãi về việc ai sẽ giúp ai nhiều hơn hoặc ai hi sinh nhiều hơn. Bạn không vòi vĩnh vật chất hay cố gắng điều khiển các mối quan hệ xung quanh của đối phương.
Khi bạn chỉ muốn ai đó gắn bó với mình, bạn chỉ hay xem xét những điều mà họ có thể làm cho bạn hạnh phúc. Bạn trở nên phụ thuộc nhiều vào những việc làm của đối phương và thậm chí có thể cố gắng để kiểm soát anh ấy /cô ấy. Thay vì tự tìm cách giải quyết vấn đề riêng của bạn, bạn lại muốn đối phương giải quyết giúp và xem họ như một công cụ nào đó để lấp đầy khoảng trống trong lòng bạn. Bạn luôn nghĩ rằng họ có trách nhiệm làm cho bạn hạnh phúc và bạn sẽ vô cùng thất vọng hay tức giận nếu họ không làm bạn hài lòng.

2. Tình yêu là sự tự do, chiếm hữu lại là sự ràng buộc

Tình yêu thật sự luôn khiến bạn tự tin là chính mình. Một nửa của bạn sẽ luôn khuyến khích bạn hãy là chính bạn, đừng sợ hãi việc bộc lộ yếu điểm, bởi đó chính là con người thật sự của bạn. Sự tin cậy lẫn nhau chính là chất xúc tác khiến mối quan hệ của hai bạn phát triển bền vững hơn về sau.
Tình yêu không bao giờ là sự ràng buộc. Trong thực tế, tình yêu vượt tầm kiểm soát. Khả năng đối phương có thể chấp nhận con người thật sự của bạn bao nhiêu và khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ của mình , họ sẽ để bạn đi ra khỏi tầm kiểm soát của họ.
Trái lại, sự chiếm hữu tình yêu lại có xu hướng kiểm soát chặt chẽ. Đó là khi bạn không muốn một nửa của mình dành thời gian cho bạn bè của họ, để họ chơi những trò chơi trí tuệ hoặc luôn luôn muốn họ phải đặt bạn vào trung tâm của họ mà quên mất đi việc chính bạn cũng nên làm hài lòng đối phương. Bạn thậm chí có thể kiểm soát họ, để họ luôn ở bên cạnh mình đến mức quên luôn cảm giác của họ khi bị kìm kẹp như vậy ra sao.

3. Tình yêu là cùng nhau phát triển, sự chiếm hữu lại kìm hãm nhau

Nếu bạn đang yêu thương ai đó thật sự, bạn và một nửa của mình sẽ cùng nhau phát triển. Khi cả hai bạn luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của mình, bạn sẽ trở nên tốt hơn đối với chính bản thân bạn. Tóm lại là cả hai bạn sẽ trở thành một trong những nhân tố kích thích sự phát triển tốt đẹp của người kia.
Trong trường hợp chỉ muốn sở hữu, bạn sẽ chỉ mãi nghĩ đến chuyện kiểm soát đối phương và khi đó bạn cũng không có khả năng giải quyết những vấn đề riêng tư của mình, một nửa của bạn chắc chắn cũng sẽ không thể nào phát triển tốt hơn được. Và đương nhiên điều này sẽ làm hạn chế sự phát triển của cả hai bên đồng thời khiến cho cả hai bạn khó có thể tiến đến một tình yêu thật sự.

4. Tình yêu thật sự là vĩnh cửu, sự chiếm hữu chỉ là nhất thời

Tình yêu thật sự sẽ trường tồn cùng thời gian. Hai người yêu nhau một lúc nào đó có thể sẽ chia tay. Chia tay tạm thời hoặc vĩnh viễn nhưng nếu bạn thật sự yêu thương đối phương, người đó sẽ luôn luôn có một chỗ trong trái tim của bạn và bạn sẽ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với họ sau này.
Ngược lại khi bạn chỉ muốn chiếm hữu tình yêu, bạn sẽ cảm thấy oán giận đối phương sau khi chia tay. Những cảm xúc đó xuất phát từ việc bạn đã giả định rằng đối phương có nghĩa vụ phải làm cho bạn hạnh phúc. Và khi họ không còn làm điều đó cho bạn nữa, bạn cảm thấy họ như thất hứa hay trở thành kẻ phản bội bạn.

5. Tình yêu khiến cái “Tôi” nhỏ lại, sự chiếm hữu làm cái “tôi” lớn dần

Khi yêu, bạn không còn xem mình là trung tâm của mọi thứ nữa. Mối quan hệ tình cảm của bạn khiến bạn giảm bớt cái tôi của mình, khuyến khích bạn cho đi và biết yêu thương nhiều hơn. Mối quan hệ giữa bạn và người yêu chính là nhiên liệu tốt nhất kích thích sự thay đổi tích cực cho cả hai. Quan trọng hơn, cả hai sẽ có can đảm để chia sẻ những yếu điểm của mình và học được cách giao tiếp với nhau từ trái tim.
Khi bạn chỉ muốn chiếm hữu tình yêu, mối quan hệ tình cảm giữa hai bạn sẽ bị chi phối bởi bản ngã.
Đây là lý do tại sao nhiều người liên tục rơi vào vòng xoáy các mối quan hệ không lành mạnh. Bạn thấy khó khăn trong việc nhìn thẳng vào bên trong chính mình để giải quyết vấn đề của bạn. Và đương nhiên mối quan hệ sẽ hoàn toàn có khả năng trở nên bế tắc và đi đến đổ vỡ.
Nếu bạn đang độc thân, tôi chân thành hy vọng rằng bạn sẽtìm thấy người bạn đời của bạn và xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời với ngườiđó. Từ giờ cho đến lúc đó, tại sao không bạn không khiến bản thân trở nên tốthơn và học cách yêu thương bản thân mình hiều hơn? Người ta nói rằng "Nhữngngười giống nhau sẽ hút nhau". Nếu đúng như vậy, bạn hãy hành động thật khôn ngoan để trở thành người mà bạn muốn thu hút!
Theo Ohay
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.