Yêu thương không nên cất giữ ở trong lòng mà nên được bố mẹ khuyến khích, chỉ dạy cho các con cách bày tỏ, thổ lộ.

1. Dạy con biết yêu thương và có trách nhiệm với chính bản thân mình
Hãy cho con biết rằng, trên đời này, bố mẹ là người yêu các con nhất nhưng rồi một ngày kia, bố mẹ sẽ không còn sống bên con nữa, vậy nên, lúc nào con cũng phải biết yêu thương chính mình và học cách tự chăm sóc bản thân mình. Bởi vì, nếu một người không biết yêu bản thân mình thì cũng sẽ không thể yêu thương được ai khác.
2. Làm gương cho con về tình yêu thương
Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng và hình thành tính cách của đứa trẻ. Nếu được sinh ra và lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, đầm ấm, đứa trẻ đó có thể trở thành một con người giàu tình yêu thương và lạc quan. Nhưng nếu đứa trẻ lớn lên trong một gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn, có chia cách, mọi người lạnh nhạt thờ ơ với nhau, nó có thể trở thành một con người lạnh lùng, cộc cằn trong tương lai. Vậy nên, dù rằng "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh" nhưng các thành viên trong gia đình hãy cố gắng tạo môi trường cho con để con luôn được yêu thương và yêu thương mọi người.
3. Dạy con biết lắng nghe, biết thấu hiểu
Bố mẹ nên chỉ cho con cách phân biệt đâu là đúng, đâu là sai và tìm ra nguyên nhân. Tuy nhiên, có những trường hợp không thể phán xét là đúng hay sai hoặc dù là sai nhưng nếu con là người biết lắng nghe, biết thấu hiểu, con có thể cảm thông cho những lỗi lầm mà không miệt thị, phê phán. Chính sự thấu hiểu đó là cách thể hiện tình yêu thương của con đối với mọi người.

Khi dạy con bất kỳ một điều gì cần có sự thống nhất của tất cả các thành viên trong gia đình.
4. Chấp nhận và tạo điều kiện cho con nuôi thú cưng hoặc gia cầm
Dù bố mẹ không thích nuôi thú cưng hay gia cầm vì công việc bận rộn, mất vệ sinh... nhưng bố mẹ cũng nên ủng hộ con khi con muốn nuôi một chú chó, mèo hay gà, vịt với lý do đơn giản là con yêu chúng lắm. Những người yêu động vật là những người có chỉ số yêu thương cao. Cách con chăm sóc con vật yêu sẽ tạo cho con suy nghĩ và thói quen chăm sóc những người thân xung quanh.
5. Dạy con cách bày tỏ tình cảm, sự quan tâm với người xung quanh
Bày tỏ yêu thương với người khác là một kỹ năng mà không phải ai cũng biết cách. Có những người dù yêu mẹ, yêu bố nhưng đến khi bố mẹ đã qua đời cũng không bật ra được tiếng: "Con yêu bố, mẹ". Hoặc, có những đứa trẻ mắc lỗi, biết lỗi của mình, mặc cho bố mẹ buồn, trách mắng nhưng chúng không thể thốt ra được một câu: "Con xin lỗi". Yêu thương không nên cất giữ ở trong lòng mà nên được bố mẹ khuyến khích, chỉ dạy cho các con cách bày tỏ, thổ lộ. Đôi khi, chỉ cần một câu hỏi thăm là mọi người đã cảm thấy được yêu thương rồi.
6. Khuyến khích và cùng con tham gia vào các hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội
Bằng cách này, bố mẹ giúp con có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và các hoàn cảnh khác nhau. Con sẽ được tận mắt chứng kiến những cảnh đời bất hạnh, côi cút của các bạn cùng trang lứa hay cảnh neo đơn của các cụ già, cảnh ốm đau bệnh tật hết tiền cứu chữa của một gia đình nghèo... Bố mẹ hãy khơi dậy trong con sự cảm thông, thương xót với những người kém may mắn và có cảnh đời bất hạnh bằng các cử chỉ quan tâm, hỏi han, giúp đỡ họ bằng hành động thiết thực như quyên góp tiền, quần áo, sách vở... Các con cần có bố mẹ hướng dẫn và đồng hành để có thể tham gia hoạt động từ thiện một cách có ý nghĩa, bền lâu.
Theo SKĐS
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.