Chị em phụ nữ hãy xem thử mình có đang mắc phải 1 trong 10 thói quen đáng lên án này:

10 điều "khủng khiếp" của phụ nữ Việt
1. Nói nhiều
Phụ nữ, có lẽ là do bẩm sinh hoặc do cấu tạo của não có nhiều “protein ngôn ngữ”. Họ chỉ biết nói, nói và nói chứ không hề chịu lắng nghe hay nhìn nhận vấn đề hoặc nỗ lực của người bạn đời. Có khi họ nói chỉ với mục đích cho có chuyện để nói bất kể người nghe có muốn nghe không.
Tính nói nhiều của phụ nữ ngày một gia tăng tỉ lệ thuận với độ tuổi, phát triển nhanh khi họ có chồng, tăng mạnh cả về âm thanh lẫn cường độ khi họ có con và tăng cực đại khi họ làm mẹ chồng. Dẫn đến hậu quả là biến họ thành người nói dài dòng, chuyện nọ xọ chuyện kia không đâu vào đâu.
2. Ôm đồm
Ngay từ thuở mới lọt lòng, bé gái Việt đã được (hay bị) huấn luyện tận não rằng: “Con gái phải biết lo việc lau – dọn – nấu – chăm sóc chồng con”. Do đó, vô tình khi lớn lên và lấy chồng, người phụ nữ luôn ở tâm thế “Ta là nội tướng” nên bất kể việc lớn việc bé việc nhỏ việc to gì họ cũng muốn ôm hết.
Và điều gì đến cũng đến, họ bị quá tải khi phải vừa lo làm kiếm tiền vừa phải chu toàn “hậu cung”.
3. Dễ tin
Thường trước khi cưới, nếu cô gái nào e ngại chuyện cung phụng bố mẹ chồng thì anh con trai thường hay động viên rằng: “Em yên tâm, ba mẹ anh thương con dâu như con ruột vậy.” Thế là các cô tin ngay mà hân hoan về nhà chồng với tư tưởng “Ta đem yêu thương đến cho người thì ta sẽ nhận lại yêu thương”.
Ấy là nói trong nhà, chứ ra ngoài xã hội thì cái tính dễ tin người của phụ nữ thiệt tai hại lắm thay.
4. Tự khổ
Phụ nữ khi lấy chồng thì thường lấy niềm vui của chồng làm niềm vui của mình, có con thì còn tệ hơn, họ lấy sở thích, thói quen, nhu cầu của chồng con làm hạnh phúc của mình. Họ cứ tự ru mình rằng mình đã hi sinh hết lòng vì chồng con, rồi theo thời gian, không chỉ đánh mất bản chất của mình mà họ còn đâm ra phụ thuộc cảm xúc của chồng con, xem bản thân mình không ra gì.
5. Coi thường chồng khi mình “cao” hơn chồng
Điều này có thể nhiều khi vì xuất phát điểm do ông chồng hay chê bai để “dìm hàng” vợ xuống trước mặt người khác nên khi có cơ hội, các chị lại “quật khởi” nhưng có điều hơi quá đà thôi. 
Hãy để ông ấy ngẩng mặt lên với chị trước mặt bạn bè nhưng khi ở trong nhà ông ấy thấp xuống cũng không quá đáng đâu. Quan trọng là kết quả cuối cùng đạt được chứ hơn thua đủ với chồng liệu có ích gì?
10 thói quen xấu của phụ nữ Việt thời nay
Ảnh minh họa 
6. Quá chung thủy
Phụ nữ khi lập gia đình là cực kỳ chung thủy, đoan chính quá mức cần thiết.
7. Lệ thuộc
Rất nhiều chị em có suy nghĩ muốn lấy chồng giàu chồng giỏi cho sướng bản thân mà không nghĩ rằng đó là sự lệ thuộc đáng sợ nhất. Trong hôn nhân cũng như trong cuộc sống, lệ thuộc vào một người nào đó sẽ dẫn đến sự coi thường và tư duy “dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”. Hãy đọc tiêu ngữ của nước ta đi, các chị sẽ thấy câu: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. Khi các chị không lệ thuộc vào chồng thì đố anh ta dám vũ phu với các chị, dù chỉ là cái bạt tai.
8. Cam chịu
Tại sao phụ nữ lại cam chịu các thói tật bồ bịch, nhậu nhẹt của các ông?
Nếu các chị vừa mềm mỏng, vừa kiên quyết đôi lúc cần những biện pháp mạnh, không khoan nhượng với các tệ nạn nhậu nhẹt của chồng thì không sớm thì muộn đàn ông cũng phải chịu vào khuôn phép.
9. Thích hình thức
Đa số các phụ nữ chỉ thích chồng tặng hoa, quà cho vợ những ngày đặc biệt. Sao cứ phải cứng nhắc.
Đàn ông đôi lúc thích đơn giản và cụ thể hóa vấn đề. Như thế cũng đâu đến nỗi bị gán cho tật xấu “Ít lãng mạn, kiệm lời khen”.
10. Kiểm soát chồng quá mức
Một tật cố hữu của các bà vợ là khi đàn ông nói thật mình đi đâu thì các bà hay cằn nhằn đâm ra các ông phải nói dối. Hãy nhớ câu ông bà dạy “lạt mềm buộc chặt”, áp dụng chiêu “thoải mái nhưng nghiêm khắc” để quản lý các ông một cách khôn ngoan hơn.
Theo Khỏe và Đẹp
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.