Có rất nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống mà mười mươi là sự thật nhưng đàn ông không đời nào chịu tiết lộ cho phụ nữ biết, đơn giản bởi họ là những người quen che giấu cảm xúc cá nhân.

1. Chàng luôn lo lắng về tương lai

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng luôn lo lắng về chỗ đứng của bản thân trong xã hội. Cụ thể hơn, đó là nỗi lo bạn sẽ ở đâu, làm gì, sinh sống ra sao? Đó là những lo lắng, toan tính để đạt tới một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Đàn ông cũng vậy, họ cũng có những lo toan giống như phụ nữ, nhưng hiếm khi họ chịu "mở miệng" với một nửa của mình về điều ấy. 

Những lo toan đó đàn ông thường giấu kín trong lòng. Trong khi phụ nữ được coi là những người cả nghĩ, hay lo thì đàn ông lại thường lo xa và mất nhiều thời gian để suy nghĩ về một vấn đề trước khi tìm ra lời giải cho nó. Bởi thế, chẳng có gì khó hiểu khi một người đàn ông 30, thậm chí 40 tuổi vẫn không ngừng lo lắng về tương lai của mình như chuyện gia đình, sự nghiệp...

Họ sẽ không bao giờ tiết lộ cho phụ nữ biết họ đã lo lắng thế nào về những chuyện hệ trọng của tương lai cho đến khi có những quyết định thực sự chắc chắn. 

2. Chàng ghen với bạn trai của người yêu

Đa số đàn ông không muốn thể hiện mình là kẻ yếu đuối. Trong đó dấu hiệu kẻ yếu điển hình là hay ghen tuông. Nếu họ bộc lộ sự ghen tuông của mình cho bạn biết họ sẽ tự "tố cáo" bản thân luôn thấy bất an về bạn. Bởi vậy, họ chọn cách che giấu khi mọi việc chưa trở nên nghiêm trọng.

Mỗi khi đi chơi với cậu bạn nọ, anh bạn kia, bạn có thể thắc mắc: "Có lẽ chàng không quan tâm đến mình nên chẳng mảy may hỏi han, ghen tuông gì". Song sự thật là họ ghen âm thầm.

Đa số đàn ông không cảm thấy thoải mái khi người yêu có mối quan hệ với nhiều bạn khác giới. Họ không thẳng thắn đề cập đến chuyện này đơn giản để không bị coi là kẻ ích kỉ, thích sở hữu trong tình yêu.

5 sự thật đàn ông không thích tiết lộ với bạn gái 1

Có rất nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống mà mười mươi là sự thật nhưng đàn ông không đời nào chịu mở miệng cho phụ nữ biết (Ảnh minh họa).

3. Chàng sợ "ế"

Những tưởng chỉ phụ nữ mới sợ "ế", sợ phải đối mặt với cuộc sống độc thân trong khi bạn bè cùng lứa đều đã vợ con đề huề... song đàn ông cũng không phải ngoại lệ. 

Khi đến tuổi kết hôn mà vẫn chưa mảnh tình vắt vai, đàn ông cũng rơi vào trạng thái lo lắng, ngại ngùng mỗi lúc người khác nhắc đến chuyện gia đình. Chỉ có điều, khác với phụ nữ, đàn ông thường giấu kín nỗi lo này cho riêng mình. 

4. Chàng thấy bạn hấp dẫn

Ngoại trừ một số ít chàng trai có sở trường tán tỉnh phụ nữ, còn lại đa số đàn ông đều không hay khen ngợi phụ nữ khi cảm thấy nửa kia thực sự hấp dẫn. Thông thường, phụ nữ luôn mong muốn nửa kia để mắt tới mình khi vừa diện một chiếc váy mới hay khi đã dành cả mấy tiếng đồng hồ để trang điểm. Trong suy nghĩ của phái đẹp, lúc ấy là khoảnh khắc họ xinh đẹp, nổi bất nhất. 

Trong khi đó, đàn ông lại ít để tâm đến những tình huống này. Trong mắt phái mạnh, có những khoảnh khắc phụ nữ thực sự hấp dẫn mà không hề biết như khi vừa ra khỏi nhà tắm, khi cặm cụi đứng nấu ăn, khi chỉ diện chiếc sơ mi nam rộng thùng thình... 

Đa số đàn ông không mấy khi mở miệng khen người yêu/vợ xinh đẹp, hấp dẫn không phải bởi họ thiếu quan tâm. Thực tế, suy nghĩ của họ lúc ấy lại đang nghĩ đến chuyện muốn lên giường với bạn.

5. Chàng cũng rất nhớ bạn

Nếu bạn thường xuyên nhận được tin nhắn "Anh nhớ em" của bạn trai thì bạn hãy xem đó là một may mắn hiếm hoi, bởi lẽ đa số đàn ông không thích bày tỏ điều này cho phụ nữ biết. Đặc biệt là với những mối quan hệ lâu dài, cánh mày râu gần như không bao giờ nhắc đến nỗi nhớ nhung. 

Sự thật là họ cũng nhớ người yêu mỗi khi xa cách, song họ im lặng vì sợ rằng thể hiện nỗi nhớ sẽ biến mình trở thành kẻ yếu đuối, phụ thuộc vào tình yêu. Họ luôn muốn nửa kia nghĩ mình là người mạnh mẽ, nam tính, người mà phụ nữ có thể yên tâm dựa dẫm vào. Vậy nên, chẳng có gì khó hiểu khi họ che giấu nỗi nhớ nhung trong lòng. 

Đôi khi đàn ông cũng bày tỏ nỗi nhớ của mình với nửa kia. Song đó thường là câu "Anh cũng nhớ em" sau khi người yêu bắt đầu bằng câu "Em nhớ anh nhiều lắm".

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục Góc Trái Tim

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.