Khi yêu, người con gái khôn ngoan phải là người nắm rõ khi nào nên thành thật còn chuyện gì nên giữ kín. Bởi lẽ, có những bí mật được giữ kín sẽ tốt cho mối quan hệ hơn khi tiết lộ.1. Những gì hai người chia sẻ với nhau

Một trong những bí mật quan trọng nhất liên quan đến mối quan hệ của bạn nên được giữ kín đó là những gì hai bạn chia sẻ với nhau. Anh chàng người yêu bạn sẽ không hài lòng, thậm chí sẽ "nổi đóa" nếu biết bạn kể lể về anh ta với người khác. 

Tất nhiên khi yêu ai cũng muốn khoe khoang về người yêu mình, về những điều hạnh phúc mà hai người dành cho nhau. Tuy nhiên, một người con gái thông minh là người biết chia sẻ chuyện tình yêu của mình một cách có chọn lọc. Tuyệt đối không bao giờ tâm sự những điều mà chàng không muốn bạn tiết lộ với người khác. Thêm một điều chú ý nữa là đừng bao giờ để chàng biết bạn đã thủ thỉ chuyện của hai người đến tai người khác, không kể lể khi có mặt chàng. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên chia sẻ quá chi tiết về mối quan hệ của hai người. Những cử chỉ thân mật, hành động bất ngờ... hãy xem đó là hạnh phúc riêng chỉ mình bạn có cơ hội nhận được từ chàng. 

2. Bạn không hứng thú với những câu chuyện cười của chàng

Bạn sẽ chẳng được lợi lộc gì nếu thành thật thú nhận bản thân không hứng thú với những câu chuyện cười chàng hay kể. Trái lại, hành động này của bạn còn khiến chàng hụt hẫng, thất vọng. Trừ khi chàng kể chuyện cười quá nhiều và những câu chuyện cười đó thường vô duyên khiến bạn khó chịu, hãy lịch sự nói cho chàng biết điều đó kèm theo một nụ cười. 

Mục đích của việc chàng hay kể chuyện cười, hoặc do tính chàng ưa hài hước, hoặc chàng muốn mang lại sự vui vẻ cho bạn. Vậy nên, dù không hứng thú, bạn cũng không nên công kích thái quá hoặc thẳng thắn chê bai chàng. Hãy học cách yêu cả những mặt khó ưa ở con người chàng, có như thế tình yêu của bạn mới bền vững. 

3. Bạn không thích cách chàng làm một việc nào đó

Cùng một việc, mỗi người sẽ có một cách hành động khác nhau. Không thể áp đặt cách làm của mình cho người khác, nhất là với đàn ông, sự áp đặt này là tối kỵ. Hãy để cho anh chàng người yêu bạn được là chính mình, làm theo ý của mình. Chàng có cách nấu ăn mà theo bạn rất dị kì, mất thời gian, nhưng miễn là món ăn chàng làm vẫn ổn và chàng có ý thức chia sẻ việc bếp núc với phụ nữ thì chẳng có gì phải lăn tăn về cách chàng nấu. 

Chỉ cần quan tâm đến kết quả cuối cùng, nó tốt thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua cách thức chàng đã làm. Thay vì săm soi hành động của người yêu, hãy dành thời gian quan tâm và chăm sóc đến nhiều vấn đề khác trong mối quan hệ của bạn như sự thỏa hiệp, cách hai người lắng nghe và hiểu nhau...

4. Bạn đã chi tiêu bao nhiêu vào một món đồ nào đó

Đối với các mối quan hệ nghiêm túc, người trong cuộc xác định sẽ kết hôn, các cặp đôi thường hay chia sẻ cả vấn đề tài chính với nhau. Đành rằng sự trung thực về tiền bạc là cần thiết nhưng sẽ là tốt hơn khi bạn không đề cập quá chi tiết đến các khoản chi tiêu cá nhân. 

Khi yêu, hẳn hai người sẽ biết được ngưỡng chi tiêu giới hạn mà người này chấp nhận được ở người kia và ngược lại. Với các khoản chi dưới ngưỡng này, bạn hoàn toàn có thể thành thật với chàng. Còn lại, với các khoản đã vượt ngưỡng, tốt nhất bạn nên kín miệng với chàng. 

Đôi khi đàn ông không thể hiểu được tại sao chị em phải chi đến 5 -7 triệu để mua vài món đồ trang điểm trong khi cả năm chỉ dùng được đôi ba lần hay mất nửa ngày trời đi làm tóc, tiêu tốn cũng 2- 3 triệu nhưng về nhà, chỉ một lời chê đã lại đi làm kiểu tóc khác.

5. Những điều chàng làm phiền bạn

Nếu chàng có một thói quen làm phiền bạn thì bạn nên nhớ rằng, mình cũng có thể có một hoặc nhiều thói quen khiến chàng phiền lòng. Thẳng thắn nói ra những điều chàng làm phiền bạn là bạn đang chạm đến lòng tự ái của chàng. 

Bạn nên xác định chẳng có ai hoàn hảo. Người yêu bạn có thói xấu này thì chàng trai khác lại có thói xấu khác. Thay vì đứng núi này trông núi nọ, cách tốt nhất là bạn không đề cập đến điều phiền lòng đó. Giữ điều đó cho riêng mình và xác định thói xấu đó là chuyện nhỏ, không ảnh hưởng nghiêm trọng thì nên bỏ qua; còn điều gì bạn không thể chấp nhận ở chàng thì nên suy nghĩ lại mối quan hệ của bạn. 

6. Chi tiết về các mối quan hệ trong quá khứ

Cởi mở và trung thực là phẩm chất vô cùng quan trọng trong tình yêu. Tuy nhiên, không phải điều gì bạn chia sẻ chàng cũng muốn lắng nghe. Có những điều giữ bí mật sẽ tốt hơn nói ra thành thực, điển hình là các chi tiết về mối quan hệ bạn từng trải qua. Chẳng chàng trai nào muốn nghe tỉ mỉ chuyện tình yêu trong quá khứ của bạn. 

Hãy tóm tắt những yếu tố cơ bản về mối quan hệ cũ như bạn đã yêu ai, trong bao lâu... và chỉ nên nhắc đến chuyện này một lần. Còn lại, bạn quen người ấy như thế nào, buổi hẹn đầu tiên ra sao, chốn hẹn hò nhiều kỉ niệm... hãy kín miệng với chàng về tất cả điều này. 

7. Bạn không ưa mẹ chàng

Một trong những bí mật khi yêu đáng giữ kín nhất là chuyện bạn không thích mẹ chàng. Điều này đúng cả trong trường hợp người bạn ghét là bất cứ thành viên nào trong gia đình chàng, nhưng đáng lưu ý nhất là mẹ chàng. Đối với hầu hết đàn ông, người mẹ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim họ. Không ai có thể phá vỡ tượng đài vĩ đại đó nên sẽ chẳng hay ho gì nếu bạn thành thật bày tỏ cảm giác của mình về mẹ anh ấy. 

Thẳng thắn nói bạn không thích mẹ chàng sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ giữa hai người thêm căng thẳng. Tốt hơn hết, bạn nên cố gắng vun vén mối quan hệ giữa bạn và mẹ chàng chuyển biến tích cực hơn. Đó không phải người bạn phải đối mặt thường xuyên nên hãy để ngoài mối bận tâm của bạn. 


Theo YAN-Zing


Bài viết cùng chuyên mục Mẹo Vặt

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.