Ngoài việc xỉa răng, tăm còn có rất nhiều công dụng khác như làm sạch các kẽ nhỏ, vá các lỗ trên bề mặt gỗ, hay khâu nút quần áo.

Công dụng sáng tạo của tăm

Làm sạch các kẽ nhỏ

Bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch các kẽ nhỏ trên điện thoại, bàn phím laptop… Quấn một ít bông gòn ở đầu tăm và thấm ướt với cồn hoặc nước, bạn sẽ dễ dàng lau sạch bụi ở các kẽ.

Bóc đều vỏ khoai tây

Hãy dùng 4 cây tăm xiên vào củ tạo thành 4 chân, giúp nâng củ khoai lên cao hơn. Như vậy, khi chín vỏ khoai sẽ tự bung da, bóc dễ dàng hơn.

Tránh tràn khi đổ chai nước sốt còn đầy

Những chai, lọ gia vị hoặc nước sốt thường được ép 1 lớp thiếc mỏng (giấy bọc plastic) lên miệng chai để bảo quản và chống đổ tràn. Tăm xỉa răng sẽ tạo 1 lỗ nhỏ vừa đủ để bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không sợ chúng đổ tràn ra áo hoặc món ăn khi quá tay.


Khâu nút áo quần

Tăm sẽ tạo ra khoảng trống giữa vải và nút áo, giúp cố định nút để bạn có thể dễ dàng khâu lại. Đừng quên cách làm sạch các kẽ máy may bằng tăm nhé!

Sơn vài chỗ nhỏ

Với một số chỗ nhỏ cần sơn lại mà bạn không thể dùng loại cọ thông dụng, hãy sử dụng một cây tăm để sơn bất kỳ đâu mà không sợ lem ra xung quanh.

Vá các lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ

Bạn có thể sửa chữa các lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ với tăm xỉa răng. Những lỗ nhỏ này sẽ là nơi trú ngụ của các côn trùng nhỏ như mối, mọt… Loại bỏ chúng chỉ với keo và đẩy tăm vào bít các lỗ đó.

Sưu Tầm

Bài viết cùng chuyên mục Mẹo Vặt

Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.