Vừa qua, Google đã công bố việc mua lại dịch vụ stream nhạc Songza. Theo đó, dịch vụ này sẽ được tích hợp vào nền tảng Play Music của Google hoặc có thể là cả YouTube. Songza là dịch vụ stream nhạc theo các danh sách được đề xuất bởi các chuyên gia trong ngành công nghệ giải trí, phù hợp với nhu cầu và tâm trạng của người dùng.

Google chính thức mua lại dịch vụ stream nhạc Songza

Dù sẽ được tích hợp vào các dịch vụ của Google nhưng ứng dụng Songza dành cho thiết bị di động vẫn được tiếp tục duy trì. Thương vụ này cho thấy tầm nhìn của các ông lớn công nghệ về tiềm năng ở các dịch vụ stream nhạc trực tuyến, khi mà Apple và Amazon đều đang đẩy mạnh hai dịch vụ iTunes Radio và Prime.
Phương thức hoạt động của Songza tương tự như Beats Music, ứng dụng mới được giới thiệu đợt đầu năm nay. Cả hai đều có chức năng tạo nên các danh sách bài nhạc phù hợp với tâm trạng, vị trí địa lý hay hoạt động hàng ngày của người nghe. Tuy vậy, Songza đã nhen nhóm từ năm 2010 ở định dạng web và chính thức có phiên bản ứng dụng di động kể từ năm 2011, sau đó đạt được khoảng 5,5 triệu người dùng thường xuyên.

Nền tảng chơi nhạc của Google thực chất đã có tính năng tạo playlist bài hát từ lâu, nhưng nó hoạt động khá rắc rối và dựa vào các thuật toán nhiều hơn so với cách hoạt động của Songza. Dịch vụ mới được Google mua lại này sẽ đưa ra các playlist được chọn lựa thủ công với các chủ đề riêng biệt và có phần thú vị, ví dụ như danh sách nhạc vui cho mùa hè hay các bản nhạc dành cho người tập thể thao.

Theo New York Times, cái giá mà Goole phải trả để mua lại Songza là hơn 39 triệu USD, trong khi New York Post lại cho rằng con số này chỉ ở khoảng 15 triệu USD.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chuyên mục Công Nghệ
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.