Dịp cuối năm, các nhãn hàng có tiếng trên thế giới thường giảm giá kịch sàn. Chị em đã bỏ túi kinh nghiệm săn hàng hiệu giảm giá hiệu quả chưa?

Bí quyết săn hàng hiệu giảm giá hiệu quả nhất

1. Chọn lựa dịch vụ đặt hàng uy tín
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc đặt hàng từ nước ngoài, không biết tiếng, không rõ đường đi nước bước để đặt hàng, thuế quan thì tốt nhất nên lựa chọn cho mình một đơn vị dịch vụ đặt hàng uy tín chứ không nên “mù quáng” tự đặt hàng. Bởi lẽ nếu tự đặt, hàng hóa của bạn có thể sẽ về chậm hàng tháng trời, thậm chí tắc ở hải quan hoặc “mất hút” mà không biết kêu ai. Hơn nữa, một số website nước ngoài cũng không có hệ thống ship trực tiếp về Việt Nam nên việc tìm đến các dịch vụ đặt hàng hay vận chuyển là khá cấp thiết.
Hướng dẫn chị em cách săn hàng hiệu giảm giá hiệu quả nhất
 
Trên mạng ngày càng xuất hiện nhiều các dịch vụ đặt hàng. Điều bạn cần làm là lựa chọn những dịch vụ uy tín, công khai mọi chi phí phải trả mà ở đó bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm trên website chính thức bên nước ngoài chứ không phải chọn trong giới hạn các mặt hàng trên web của bên đơn vị đặt hàng đó.
Ngoài những thông tin một chiều từ đơn vị dịch vụ cung cấp, bạn cũng cần tìm hiểu các phản hồi của những người đã từng order, cần thiết thì inbox hỏi riêng, sau đó mới đi đến quyết định chọn lựa.
2. Nắm rõ công thức tính khi hàng về và thuế áp dụng với từng mặt hàng
Công thức tính khi hàng về thông thường sẽ được tính như sau: Giá sản phẩm trên website + tiền công order (nếu đặt hàng qua trung gian) + phí ship nội địa + thuế (nếu có) + phí ship tại Việt Nam.
Hãy nhớ tính kĩ lưỡng lại nếu bạn không muốn phải chịu thêm tiền một cách phi lý. Ví dụ như khi bạn đặt mua qua trung gian, với những mặt hàng bạn order sẽ được miễn thuế nhưng một số dịch vụ mua hàng hộ lại báo thuế 5-10%, tự nhiên bạn phải chịu thêm tiền oan.
Hướng dẫn chị em cách săn hàng hiệu giảm giá hiệu quả nhất
 
 3. Xem xét kỹ bảng size trước khi order
Đồ Châu Âu thường có size to hơn size người Việt 1 số nên để nhập hàng phù hợp với người Việt Nam, bạn cần hiểu về bảng size. Mỗi hãng lại có cách đánh size khác nhau, có thể là 2-4-6-8, X-M-L hay 32-34-36-38-40… và size US, UK, EU thường không giống nhau.
Hướng dẫn chị em cách săn hàng hiệu giảm giá hiệu quả nhất
 
4. Cập nhật mùa sale off của các nhãn hàng
Mỗi hãng thời trang sẽ có mùa sale cũng như quy cách săn hàng khác nhau. Bizweb sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về một số hãng đồ hiệu phổ biến được nhiều người Việt Nam ưa chuộng.
Hướng dẫn chị em cách săn hàng hiệu giảm giá hiệu quả nhất
 
5. Tự mình săn hàng sale online
Nhã Chi, nhân viên một công ty du lịch trên phố Huế, có mức thu nhập chưa đến 10 triệu đồng một tháng nhưng từ nước hoa, quần áo, túi xách, giày dép của cô nàng đều là đồ hiệu. Nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi biết Chi mỗi tháng "tậu" một, hai món đồ mà vẫn đủ tiền cho sinh hoạt bình thường xăng xe, ăn trưa, cafe, cũng không phải xin thêm "trợ cấp" từ gia đình. Sở dĩ như vậy là vì Chi chịu khó "chầu trực" trên mạng để "săn" hàng. Có những sản phẩm Chi mua được giá rẻ hơn ngoài shop từ 30-50%.
Chi hào hứng: "Chịu khó dành thời gian lướt web, kiếm mối lấy hàng từ nước ngoài về. Xem nhiều để so sánh chỗ nào giá mềm hơn thì đặt hàng. Đặc biệt vào kỳ nghỉ hè, đặt hàng du học sinh là giá hời nhất. Có lần mình mua được chiếc kính Gucci hàng xách tay từ Mỹ với giá gần 2 triệu đồng, trong khi ở Vincom bán hơn 5 triệu"
Cách đặt hàng trực tiếp trên mạng hoặc thông qua trung gian như Chi hiện nay rất phổ biến. 
Theo Phunutoday
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.