Hãy bỏ ngay những thói quen tệ hại khi đánh răng dưới đây nếu bạn không muốn rước bệnh vào người.

Nói đến đánh răng không còn ai thấy xa lạ nữa vì ngày nay đánh răng là công việc thường xuyên và hằng ngày của hầu hết mọi người. Nhằm làm sạch khoang miệng, đánh tan những vụn bẩn thức ăn bám trong kẽ răng và bề mặt răng để luôn giữ cho khuôn miệng sạch sẽ với mùi thơm tho. Đánh răng còn giúp răng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, hạn chế được những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.
Đây là một hoạt động thường xuyên mỗi ngày, mang lại cho bạn một bộ răng chắc khỏe và trắng sáng. Tuy nhiên cần phải có hiểu biết và đánh răng đúng cách để mang lại kết quả tốt nhất. Sau đây là những thói quen sai lầm khi đánh răng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng nhau khám phá và phòng tránh nhé.
sai lầm khi đánh răng
Đánh răng là một hoạt động thường xuyên mỗi ngày.

Mỗi lần đánh răng không nhìn vào gương

Việc nhìn vào gương mỗi lần đánh răng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc làm sạch mọi mảng bám trên răng. Điều này đồng nghĩa với việc tiêu diệt được mọi vi khuẩn ở bất cứ vị trí nào trên răng.

Đánh răng không đủ thời gian quy định

Đánh răng không đúng thời gian quy định chính là thói quen của nhiều người. Điều này sẽ khiến cho các mảng bám và vi khuẩn chưa được loại bỏ hết, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Do đó, hãy bảo vệ sức khỏe bạn bằng cách tạo thói quen đánh răng mỗi lần 2-3 phút theo lời khuyên của các nha sĩ.

Chải răng bằng nước lạnh

Chải răng bằng nước lạnh là thói quen của hầu hết mọi người. Nhưng các chuyên gia về kem đánh răng cho rằng: Trong hỗn hợp kem đánh răng có chứa nhiều thành phần là ma sát và florua. Mà các chất này chỉ phát huy hiệu quả tối đa ở nhiệt độ khoảng 37*C. Vì thế khi đánh răng bằng nước lạnh các chất đó sẽ không phát huy tác dụng vì thế chúng ta có đánh răng cũng không thể có tác dụng cao. Hơn nữa, việc đánh răng bằng nước lạnh thường xuyên và lâu dài còn có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nướu và mô mềm. Gây tổn thương cho men răng và ngà răng.

Không súc miệng sau khi đánh răng

Súc miệng sau khi đánh răng giúp đẩy vi khuẩn ra khoải miệng theo nước súc miệng. Làm sạch triệt để khoang miệng.
Trên là những sai lầm thường thấy của hầu hết mọi người trong khi đánh răng. Để hạn chế được sự xâm nhập cảu vi khuẩn gây ố vàng răng và gây các bệnh lý ảnh hưởng sức khỏe răng miệng thì bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.
Theo Phunutoday
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.