Những người phụ nữ nổi tiếng xinh đẹp, đài các được nhà vua chọn mặt gửi vàng tiến cung làm người trăm năm của Nguyễn triều.

Triều Nguyễn - triều đại Phong kiến cuối cùng ở Việt Nam, đã tồn tại trong suốt hơn 143 năm (1802-1845) với 13 đời vua Nguyễn. 
Triều Nguyễn được thành lập khi hoàng đế Gia Long lên ngôi năm 1802 sau khi đánh bại nhà Tây Sơn và sụp đổ hoàn toàn khi hoàng đế Bảo Đại thoái vị vào năm 1845.
Triều đại Nhà Nguyễn là một triều đại đánh dấu nhiều thăng trầm của lịch sử, đặc biệt là cuộc xâm lược của người Pháp giữa thế kỷ 19.
Những người phụ nữ nổi tiếng dưới đây đều có dung mạo xinh đẹp - vẻ đẹp đài các của một vương triều đã từng có thời vàng son được các vị vua lựa chọn vào cung để làm người trăm năm.
Gia nhân triều Nguyễn
Đệ nhất ân Phi Hồ Thị Chỉ là vợ vua Khải Định. Bà Chỉ nổi tiếng là nhan sắc mặn mà, thông minh, đàn hay, thông thạo tiếng Pháp, Hán Văn, Việt Ngữ. Bà Chỉ là con của Thượng thư bộ Học Hồ Đắc Trung và bà Châu Thị Ngọc Lương quê ở làng Chuồn (xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Gia nhân triều Nguyễn
Chân dung hai hoàng hậu Tiên Cung (vợ trước) và Thánh Cung (vợ sau) của vua Đồng Khánh.
Gia nhân triều Nguyễn
Công chúa Thuyên Hoa, em gái vua Thành Thái có vẻ đẹp hiện đại.
Gia nhân triều Nguyễn
 Công chúa Mỹ Lương, Trưởng nữ của vua Dục Đức, chị cả của vua Thành Thái.
Gia nhân triều Nguyễn
Cô Nguyễn Thị Cẩm Hà - thường gọi là Mệ Bông, con của Công chúa Mỹ Lương với vẻ đẹp dịu dàng.
Gia nhân triều Nguyễn
 Hoàng thái hậu Từ Dụ, mẹ vua Tự Đức có nét đẹp rất hiền từ. Bà rất thương dân. Do trong dân gian thường gọi nhầm là Từ Dũ nên tên Từ Dũ sau này cũng vì thế được đặt cho bệnh viện phụ sản lớn nhất Sài Gòn từ trước năm 1975 cho đến nay.
Gia nhân triều Nguyễn
Hoàng thái hậu Tự Cung - là Hoàng thái hậu cuối cùng của triều Nguyễn rất đẹp, sắc sảo. Bà Từ Cung là vợ vua Khải Định và cũng là người duy nhất trong số 12 người vợ có con trai là hoàng đế Bảo Đại say này.
Gia nhân triều Nguyễn
Bà Từ Cung (giữa) cùng các người thân trong hoàng tộc.
Gia nhân triều Nguyễn
 Bà Nguyễn Thị Định, là thứ phi của vua Thành Thái, mẹ vua Duy Tân, ảnh chụp khi bà đã lớn tuổi nhưng nét đẹp một thời vẫn còn trên khuôn mặt.
Gia nhân triều Nguyễn
 Một ảnh chụp khác của Vương phi Mai Thị Vàng, vợ yêu của vua Duy Tân lúc về già.
Gia nhân triều Nguyễn
Hình ảnh Nam Phương hoàng hậu lúc được tấn phong - vợ của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng triều đại phong kiến tại Việt Nam.
Gia nhân triều Nguyễn
Nam Phương quê ở Tiền Giang, con của một gia đình rất giàu có. Bà 3 năm liền đoạt giải Hoa hậu Đông Dương, lấy vua Bảo Đại khi vừa 19 tuổi.
Gia nhân triều Nguyễn
 Thứ phi Mộng Điệp người Hà Nội rất được vua Bảo Đại sủng ái.
Gia nhân triều Nguyễn
 Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc rất tình cảm của thứ phi Mộng Điệp với cựu hoàng Bảo Đại.
Gia nhân triều Nguyễn
 Hoàng hậu Nam Phương sau khi sinh con vẫn giữ được nét đẹp quý phái.
Gia nhân triều Nguyễn
Hoàng hậu Nam Phương và các hoàng tử, công chúa con của mình với nét đẹp chuẩn mực. Đây cũng là hoàng hậu cuối cùng của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam đóng đô tại Huế với quá khứ vàng son (1802-1945).

Theo Phunutoday
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.