Chứng ù tai là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm, các bạn hãy lưu ý để đi khám trước khi quá muộn.

Ù tai là gì?

Ù tai là âm thanh con người cảm nhận được trong đầu hay trong tai như tiếng vo ve, tiếng chuông reo, tiếng lách cách mà không có nguồn kích thích từ bên ngoài. Những tiếng kêu trong tai có thể khiến bạn giảm khả năng nghe.Ù tai được chia làm hai loại.
Ù tai khách quan: là loại ù tai có liên quan đến những tiếng động xuất phát từ tai trong hay các cấu trúc lân cận mà người khác có thể nghe được.
Ù tai chủ quan: được dùng để chỉ những âm thanh mà chỉ có cá nhân người bệnh mới nghe được.
chứng ù tai
Nhiều người bị ù tai sau khi nghe tiếng súng hoặc tiếng ồn lớn.
Ước lượng bệnh nhân ù tai chiếm khoảng 10-15% dân số. Nhiều người bị ù tai sau khi nghe tiếng súng hoặc tiếng ồn lớn. Ù tai là triệu chứng đòi hỏi thăm khám cẩn thận để xác định nguyên nhân và điều trị ù tai là phương pháp đa trị liệu.

Ù tai báo bệnh gì?

Bệnh xơ cứng tai

Xơ cứng tai là một rối loạn di truyền với nhiều tổn thương ở vùng bị xơ vữa, nằm trong sụn của xương thái dương. Bệnh này có thể gây ù tai, điếc dẫn truyền, hoặc điếc thần kinh giác quan. Nếu trong gia đình bạn có gen di truyền về bệnh xơ cứng tai, bạn sẽ bị ù tai sớm hơn. Đối với căn bệnh này chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật.

Vấn đề ở xương quai hàm

Rối loạn TMJ (temperomandibular) - là chứng rối loạn khớp thái dương hàm, gây ra tình trạng đau đớn quanh vùng khớp xương hàm cùng các cơ lân cận với triệu chứng như: đau cổ và hai vai, đau đầu, ù tai (cảm giác ong ong trong tai), mất thính giác, đau lỗ tai, cứng cơ hàm… Lúc này, các nha sĩ sẽ là người tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp cho bạn.

Dấu hiệu của viêm mạch

Đây cũng có thể là dấu hiệu của viêm mạch (vasculitis), hoặc cụ thể hơn, bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ (giant cell arteritis). Ngoài ra, ù tai mạch đập còn là một dấu hiệu của tăng huyết áp nội sọ vô căn (idiopathic intracranial hypertension).
Nhiều bệnh nguy hiểm liên quan
Ù tai và những tiếng rít trong tai rất có thể là triệu chứng của một tình trạng bệnh nguy hiểm như áp lực bất thường do chất dịch ở tai trong (bệnh Meniere), u dây thần kinh âm thanh, cao huyết áp, tiểu đường hoặc có thể là dị ứng.
Vì vậy, ngay khi thấy những âm thanh kỳ lạ trong tai, thì hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị kịp thời.
Theo Phunutoday
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.