Sự gắn bó giữa mẹ và bé mật thiết đến nỗi một số thói quen từ mẹ có thể truyền lại cho con và trở thành tính cách của bé sau này.

Vì vậy, trong thời gian mang thai mẹ bầu nên hạn chế những điểm yếu sau (nếu có) để sau này chăm con đỡ cực nhé.

1. Con kén ăn do mẹ ăn uống cầu kỳ

c12.
Trẻ kén ăn có thể là do mẹ khó tính khi ăn uống trong thai kỳ.​

Ăn uống bất thường dường như là một biểu hiện thường thấy ở các mẹ bầu. Sự thay đổi vị giác trong thời gian mang thai có thể khiến mẹ bầu lên một thực đơn thiên lệch về một số nhóm thực phẩm nhất định. Hoặc cũng có thể “kén cá chọn canh” là cá tính của mẹ từ trước. Nhưng dù thế nào thì mẹ bầu cũng cố gắng điều hòa những sở thích của mình. Điều này giúp cho mẹ tránh được vất vả khi chăm sóc con ăn uống sau này. Vì mẹ ăn uống kén chọn, con cũng có xu hướng khó ăn khó uống sau này. Do đó, hãy ăn đầy đủ chất và cần nhất là ăn phong phú các loại thực phẩm khác nhau.

2. Con hay cáu gắt vì mẹ thường nổi giận

Tức giận là cảm xúc mãnh liệt và dễ lan truyền nhất. Đối với mẹ và con thì những tức giận, bất an trong 9 tháng thai kỳ có thể khiến cho trẻ được "thừa kế" một tính khí dễ mất kiểm soát.

Vì vậy, hãy chú trọng đến điều này, mẹ bầu nên tập thể dục, giải trí, nghỉ ngơi và nhất là cố gắng điều hòa tâm lý để trẻ khi ra đời sẽ mang cảm xúc tích cực hơn.

3. Mẹ lười suy nghĩ sinh con kém thông minh

 c14_2.
Tranh thủ bầu bí để ngủ là không tốt cho trí tuệ của trẻ sau này ​

Sự mệt mỏi trong thai kỳ cùng với sự nặng nề của cơ thể có thể khiến cho mẹ bầu luôn muốn ngủ nghỉ. Thế nhưng, nếu mẹ bầu ít vận động cả về thể chất và tinh thần trong khi mang thai thì bé cũng sẽ "bắt chước" mẹ mà lười suy nghĩ và vận động sau này. Các vận động của mẹ tạo ra các kích thích thần kinh đối với bé và giúp cho cấu trúc não bộ được hình thành vững chắc hơn do được trau dồi thường xuyên.

Vì vậy, hãy đọc sách, đi bộ, nghe nhạc trong thai kỳ để tạo nền tảng tốt nhất cho trẻ phát triển trí tuệ nhé.

4. Mẹ thức đêm, con hay chơi đêm, ngủ ngày

Khi mẹ mang thai, sinh hoạt của mẹ cũng là sinh hoạt của bé. Do đó nếu mẹ bầu thức đêm thường xuyên khi mang thai thì bé cũng sẽ thức đêm theo mẹ. Điều này hình thành thói quen và khi chào đời bé sẽ tiếp tục duy trì thói quen này. Lúc này mẹ chăm bé sẽ cực kỳ vất vả.

Vì vậy, mẹ bầu hãy ăn nghỉ điều độ. Giấc ngủ tốt nhất dành cho mẹ bầu là 8 giờ mỗi đêm và nên ngủ trưa 1 giờ đồng hồ.

Theo Yeutre
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.