"Tôi nhận ra rằng làm được những điều ý nghĩa còn quan trọng hơn kiếm tiền", Steve Jobs, CEO quá cố của Apple từng nói về quãng thời gian ông chiến đấu với ung thư.

Steve Jobs (1955-2011) là một người Mỹ tiên phong trong cuộc cách mạngmáy tính cá nhân những năm 1970. Ông từng là người đồng sáng lập và CEO của hãng công nghệ Apple. Tỉ phú này đã thay đổi cách mọi người nghĩ về máy tính và ứng dụng nó.
15 lời khuyên để đời của tỉ phú steve jobs
Steve Jobs (1955-2011)
Cuộc đời ông với những lời khuyên và bài học đắt giá đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người:
1. “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng, rồi một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy chính mình".
2. “Bạn phải cảm thấy như muốn cháy lên với một ý tưởng, một vấn đề, hay một điều sai trái mà mình muốn thay đổi. Nếu không đủ đam mê ngay từ đầu, bạn sẽ không thể đi xa với nó".
3. “Hãy cứ khao khát. Hãy cứ dại khờ".
4. “Đôi khi cuộc sống sẽ chọi cho bạn một cú. Đừng mất niềm tin. Tôi tin rằng điều duy nhất khiến tôi tiếp tục là vì tôi yêu điều mình đang làm".
5. “Từng chi tiết đều quan trọng, và từng chi tiết đó xứng đáng được chờ đợi để trở nên hoàn hảo".
6. “Nếu bạn chưa tìm thấy, hãy cứ tiếp tục. Đừng thỏa hiệp. Trái tim bạn sẽ nhận ra khi bạn tìm thấy nó. Giống như những mối quan hệ, thời gian trôi qua chỉ làm thành quả tuyệt vời hơn".
7. “Hãy dũng cảm đi theo trái tim và trực giác của mình. Chúng đã biết bạn thực sự muốn trở thành ai. Những thứ còn lại chỉ là thứ yếu".
8. “Luôn nhớ rằng mình sẽ chết một ngày không xa chính là công cụ giúp tôi đưa ra những quyết định quan trọng trong đời. Đứng trước cái chết, tất cả những mong muốn bên ngoài, tất cả kiêu hãnh, nỗi sợ hãi bị xấu hổ hay thất bại đều biến mất. Chỉ có những thứ thực sự quan trọng còn lại.
Nhớ rằng rồi bạn cũng sẽ chết là cách tốt nhất tôi biết để tránh xa cái bẫy rằng bạn còn thứ gì để mất. Không, bạn đã trần trụi rồi. Chẳng có lí do gì không làm theo trái tim mình cả. Chẳng có ai muốn chết, kể cả những người từng mơ đến thiên đường. Nhưng rồi cũng không ai thoát khỏi nó. Thời gian của bạn là có hạn".
9. “Đừng để tiếng nói của những người khác át đi tiếng nói từ bên trong bạn”.
10. “Trở thành người giàu nhất không quan trọng với tôi. Có thể nói rằng mình đã làm được điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ mới là quan trọng với tôi".
11. “Đơn giản đôi khi còn khó hơn phức tạp: Bạn phải làm việc chăm chỉ thì suy nghĩ mới có thể trở nên mạch lạc, suy nghĩ mạch lạc mới có thể khiến mọi thứ trở nên đơn giản. Khi đó, sự đơn giản có thể giúp bạn di chuyển cả ngọn núi".
12. “Bạn không thể nối liền những dấu chấm chưa có, mà chỉ có thể nối liền những dấu chấm đã có. Hãy tin rằng những dấu chấm bạn đang làm rồi sẽ bằng cách nào đó vẽ nên tương lai của bạn".
13. “Hãy suy nghĩ khác đi".
14. “Thứ mà bạn gọi là cuộc sống được tạo nên bởi những người cũng giống như bạn. Nên bạn có thể thay đổi nó".
15. “Công việc sẽ chiếm một phần quan trọng trong đời bạn, nên cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn cảm thấy tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm những điều tuyệt vời là yêu những gì mình đang làm".
Theo Phunutoday
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.