Người ta nói rằng phụ nữ phức tạp và rắc rối. Nhưng đàn ông cũng không hề đơn giản chút nào.

Dưới đây là những điều phụ nữ nên biết về người đàn ông của mình:
1. Họ cũng muốn được mặc áo cưới
Phụ nữ muốn ổn định, còn đàn ông lúc nào cũng “chơi bời trác táng”. Nhưng dường như đây chỉ là hiểu lầm do chúng ta mới xem xét đến những thanh niên trẻ.
9 điều phụ nữ phải biết về tâm lý đàn ông
Đàn ông không "yêu tự do" nhiều như bạn nghĩ. Ảnh: minh họa
Thực tế, đàn ông chỉ ‘lăng nhăng” trước tuổi 30. Còn sau đó, họ chủ yếu tập trung vào việc chăm sóc cho gia đình. Đương nhiên một số người đàn ông khó “ổn định” hơn những người khác, mà theo một nghiên cứu nguyên nhân có thể do… gen. Nhưng nếu không tính đến những người này thì 60% đàn ông đều có mong muốn kết hôn để “yên bề gia thất”.
2. Họ có tâm lý “Ai là chủ?”
Đàn ông luôn có tâm lý muốn làm chủ. Vì thế trong những môi trường không rõ ràng về “tôn ti trật tự” như gia đình, họ có thể không kiềm chế bản tính hiếu chiến của mình tốt được như trong môi trường có mệnh lệnh rõ ràng như quân đội hoặc cơ quan. 
3. Họ sẽ thay đổi khi là những ông bố tương lai
Bộ não của đàn ông khiến họ trở nên đặc biệt “dễ hợp tác” trong thời gian sắp được làm bố. Những ông bố tương lai này thường sẽ trải qua sự thay đổi hormone, khuyến khích họ có những hành động “ra dáng bố” hơn.
4. Họ sẽ trưởng thành
Khi còn trẻ, đàn ông cần cạnh tranh vì địa vị xã hội cũng như vì người yêu. Nhưng họ chỉ trở nên hợp tác và chín chắn hơn khi trưởng thành. Sự thay đổi này có liên quan đến sự suy giảm hormone nam (testosterone) dần theo lứa tuổi. Những người đàn ông trẻ tuổi có khả năng “chiến đấu một mình” tốt hơn, trong khi những người lớn tuổi có khả năng hoạt động nhóm tốt hơn.
5. Họ có tâm lý bảo vệ lãnh thổ
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở đàn ông, khu vực “bảo vệ lãnh thổ” trong bộ não lớn hơn so với ở phụ nữ. Phụ nữ cũng có tính sở hữu, nhưng đối với đàn ông thì tính sở hữu đó có xu hướng đi kèm với bạo lực nhiều hơn, nhất là khi họ đối mặt với nỗi sợ mất đi tình yêu hoặc “địa bàn” của mình.
6. Họ có tâm lý tự động đánh giá với phụ nữ
9 điều phụ nữ phải biết về tâm lý đàn ông
Bạn có thấy cảnh này "quen quen" không? Ảnh: minh họa
Ở đàn ông, hormone nam tính (testosterone) nhiều gấp 6 lần phụ nữ, và hormone này ngoài việc khiến đàn ông có tính cạnh tranh và hung hãn, cũng khiến bản năng tình dục của họ mạnh hơn. Điều này có thể giải thích tại sao đàn ông lại tự động “soi” khi một cô gái bước vào tầm “định vị” của mình. Nhưng cũng vì cơ chế “tự động” đó, họ cũng quên luôn người phụ nữ một khi cô ấy khuất khỏi tầm mắt của họ.
7. Họ chú trọng vào giải pháp
Nhiều quan niệm cho rằng phụ nữ dễ đồng cảm hơn đàn ông, nhưng điều đó không thực sự đúng. Hệ thống “đồng cảm” trong bộ não của đàn ông có phản ứng lại trước những vấn đề của người khác, song họ nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh hơn phụ nữ. Họ chú trọng hơn đến việc suy nghĩ tìm cách giải quyết vấn đề đó thay vì bị cuốn vào những cảm xúc mà vấn đề đó mang lại.
8. Họ dễ tổn thương hơn trước sự cô đơn
Dù cả hai giới đều tổn thương trước sự cô đơn, nhưng đàn ông thường có xu hướng tổn thương nhiều hơn phụ nữ. Vì thế một người đàn ông nếu có một mối quan hệ ổn định sẽ khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và ít lo lắng hơn những người độc thân.
9 điều phụ nữ phải biết về tâm lý đàn ông
Đàn ông dễ cảm thấy cô đơn hơn phụ nữ. Ảnh: minh họa
9. Họ là những người giàu cảm xúc
Chúng ta thường cho rằng phụ nữ giàu cảm xúc hơn đàn ông, nhưng những nghiên cứu lại cho thấy các bé trai có phản ứng cảm xúc mạnh hơn bé gái, và ở những người đàn ông trưởng thành so với phụ nữ trưởng thành cũng vậy.
Tuy nhiên, cảm xúc đó chỉ diễn ra cho đến khi họ ý thức được. Đàn ông có xu hướng che giấu tình cảm, vì họ đã được giáo dục từ bé rằng, biểu lộ cảm xúc là một điều không “nam tính” chút nào. Nên dù trong lòng có “dậy sóng” thế nào đi nữa, có thể trước mặt bạn, họ vẫn sẽ trưng ra bộ mặt tỉnh rụi như không có chuyện gì xảy ra.
Theo Khỏe và Đẹp
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.