Nếu thương vợ, yêu con thì các ông bố đừng làm những hành động dưới đây nữa nhé!

Một số ông bố tương lai thường khoanh tay đứng nhìn khi vợ bận rộn, kể cả lúc vợ mang bầu vẫn để mặc việc nhà cho vợ, trong thời gian vợ mang bầu vẫn đi sớm về muộn, bỏ mặc vợ… những hành động sau của họ đích thực nguy hại đến thai nhi.
Thường xuyên để vợ tiếp xúc với chất tẩy rửa trong nhà
Các ông bố với lý do bận việc, kể cả khi vợ mang bầu vốn không giúp vợ làm việc nhà hay tiếp quản việc nhà thay vợ. Vì vậy bà bầu thường xuyên phải tiếp xúc với chất tẩy rửa để dọn dẹp nhà cửa. Nghiên cứu chỉ ra, các dung dịch vệ sinh khử trùng trong bếp, nhà vệ sinh có hàm lượng amoniac rất cao, khí amoniac sẽ kích thích mắt, mũi, cổ họng, thậm chí tổn hại đến phổi. Phun thuốc khử trùng, chất giặt tẩy, thuốc khử mùi, thuốc làm trong lành không khí trộn lẫn với nhau sẽ cực kỳ có nguy hại cho bà bầu và thai nhi.
me
Không để bà bầu tiếp xúc trực tiếp với các loại chất tẩy rửa, bao gồm cả xà phòng giặt, các ông bố nhất định phải giúp vợ một tay.
Lời khuyên cho bố:
- Không để bà bầu tiếp xúc trực tiếp với các loại chất tẩy rửa, bao gồm cả xà phòng giặt, các ông bố nhất định phải giúp vợ một tay.
- Không nên trộn lẫn chất tẩy rửa và thuốc khử trùng với nhau, các vật dụng tẩy rửa nên sử dụng riêng biệt.
Không kiềm chế “yêu”
Nhiều ông bố tương lai không giảm bợt số lần “yêu” sau khi vợ mang bầu. Nghiên cứu chỉ ra, có 10% – 18% sảy thai là do “yêu” không lành mạnh. 3 tháng đầu mang thai, nhau thai vẫn chưa hình thành, mô phôi thai chưa đủ vững chắc trên thành tử cung, nếu “yêu” thường xuyên hoặc động tác mạnh bạo, thô lỗ dễ làm cho tử cung thu co, dẫn đến vỡ màng thai. Mang thai cuối 3 tháng, “yêu” sẽ dễ đem cả vi khuẩn vào trong âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm, gây sẩy thai, đặc biệt là thời gian 1 tháng trước sinh, “yêu” sẽ làm tăng áp lực ổ bụng dẫn đến sinh non, viêm nhiễm tử cung. Vì vậy các ông bố cần kiềm chế, không nên làm liều.
Lời khuyên cho bố:
- Các ông bố cần khắc chế bản thân, thấu hiểu cho vợ, đặc biệt là cần chú ý giảm bớt số lần “yêu” trong thời kỳ đầu và cuối mang thai. Nếu vợ trước đây đã có tiền sử sẩy thai thì cần ngăn chặn “yêu” trước khi sinh 1 tháng.
- Thời kỳ giữa mang thai khá an toàn, có thể “yêu” tuy nhiên cần cẩn thận và hạn chế số lần, nên lựa chọn tư thế không chèn ép thai nhi, đồng thời sử dụng bao cao su để tránh kích thích tử cung, gây co bóp mạnh.
Hay hút thuốc trước mặt bà bầu
Rất nhiều đàn ông hút thuốc cho rằng, chỉ cần bà bầu không hút thuốc sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Y học chứng minh, những người hút thuốc thụ động (tức là hít khói thuốc từ người khác) hít vào chất benzopyrene gây ung thư cao gấp 5 lần so với người trực tiếp hút thuốc. Trong thuốc có hơn 20 thành phần độc hại, có thể làm cho nhiễm sắc thể và gen biến hóa, gây nguy hại nghiêm trọng cho phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non hoặc thai nhi tử vong. Ngoài ra dễ làm cho thai nhi phát triển chậm, dị tật và bệnh tim bẩm sinh, còn dẫn đến méo mặt hoặc dị tật vòm họng, gây mối hậu hoạ sức khỏe tiềm ẩn từ lúc khởi đầu sinh mạng, đồng thời còn gây nguy hại nhất định đến sự phát triển của não, trí tuệ thai nhi.
Lời khuyên cho bố:
- Để cho trẻ khỏe mạnh, bất kỳ trước hay sau khi sinh nở, ông bố tương lại đều không nên hút thuốc. Nếu ông bố khó lòng bỏ thuốc, có thể đi ra ngoài hút hoặc sử dụng một số loại thuốc hay vật phẩm cai thuốc, ví dụ như thuốc ngậm cai thuốc, ăn kẹo cai thuốc hoặc dùng kem đánh răng cai thuốc.
- Các bà vợ nên khuyến khích và tâm sự cho chồng bỏ thuốc, dùng trí tuệ “lấy nhu khắc cương” để giúp các ông bố nghiện thuốc chiến thắng sự mê hoặc của thuốc.
Không tìm hiểu các kiến thức bảo vệ sức khỏe thai
Rất nhiều ông bố cho rằng, mang bầu sinh con là việc của phụ nữ, mình không cần hiểu nhiều, chỉ cần các bà mẹ tương lai hiểu là được. Trên thực tế, vai trò của ông bố tương lai không thể thiếu trong 10 tháng mang thai, ở trên một ý nghĩa nào đó có thể hiểu, người bố có vai trò nhất định trong việc có sinh được một người con thông minh hay không.
Sau khi mang bầu, cơ thể, tâm lý và thể lực của bà bầu thay đổi lớn, tâm lý rất nhạy cảm, tình cảm trở nên yếu đuối, thường ở tâm trạng bất an, lo lắng. Nếu các ông bố không biết các kiến thức bảo vệ sức khỏe bà bầu và thai nhi thì cũng sẽ không hiểu được chính xác sự thay đổi sinh lý của vợ hay không kịp thời chăm sóc, an ủi. Các ông bố hiểu được các kiến thức về thai kỳ sẽ trợ giúp với vợ tập luyện các bài thể dục khi mang thai, có lợi cho việc sinh nở thuận lợi.
Lời khuyên cho bố:
- Sau khi vợ mang thai, các ông bố hãy tranh thủ thời gian đến lợp học dành cho các bà bầu cùng vợ hoặc thường xuyên đưa vợ đi lựa chọn sách, tạp chí bảo vệ sức khỏe cho bà bầu.
- Cố gắng cùng vợ đi khám thai hàng tháng, làm mọi cách để vợ tràn ngập niềm vui và thoải mái sẽ giúp giảm nhẹ áp lực tâm lý cho bà bầu.
Nói lời khó nghe với bà bầu 
Sau khi mang thai, hình dạng cơ thể thay đổi, không gợi cảm và thon gọn như trước, có lúc một vài ông bố bộc trực nói toẹt ra những lời chê bai của cơ thể bà bầu, cách làm này rất không tốt, không có lợi cho thai nhi phát triển. 
Lời khuyên cho bố:
- Các ông bố tương lai nên thấu hiểu sự thay đổi của vợ, đồng thời ôm ấp, chăm sóc và mátxa nhiều hơn cho vợ, để cho vợ cảm thấy bản thân mình luôn được chồng yêu mến.
- Khi có thời gian rỗi giúp vợ mua các đầm bầu đẹp, thích hợp với cơ thể vợ, để cho vợ mặc lên sẽ có cảm giác tự tin và luôn giữ được tinh thần vui vẻ. Những điều này đều rất quan trọng cho sự phát triển mạnh khỏe của thai nhi.
Theo SKĐS
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.