Dù bạn phải chịu đựng những cơn đau đầu thường xuyên hay chỉ một vài lần, dưới đây là những lời khuyên hiệu quả về cách điều trị và ngăn chặn những cơn đau đầu.
Hãy đến gặp nha sĩ thay vì bác sĩ

Nha sĩ có thể giúp bạn giải quyết những cơn đau đầu không giải thích được.

Cô Gretchen Anderson 48 tuổi cho biết “Tôi bị đau đầu khủng khiếp trong nhiều năm. Sau khi đi khám, tôi đã tìm ra được nguyên nhân đó là do hàm siết chặt khi ngủ. Một chiếc răng đã bị nứt”. Sau khi được nha sĩ điều trị và kết hợp các bài tập thư giãn hàm trước khi đi ngủ, những cơn đau đầu đã biến mất

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ
Một nguyên nhân có thể gây ra đau đầu, đặc biệt là đau đầu vào buổi sáng có thể là do hạ đường huyết vào ban đêm. Hãy ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Một số gợi ý: trái cây cắt nhỏ, ngũ cốc với sữa, một lát pho mát ít chất béo và một cái bánh.

Châm cứu
Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Rochester cho thấy rằng châm cứu có thể tạo ra một chất dẫn truyền thần kinh được gọi là adenosine có thể làm tê liệt tế bào thần kinh và giúp giảm đau tự nhiên. Châm cứu cực kỳ hiệu quả trong cả hai phương pháp điều trị ngắn hạn và dài hạn cho nhức đầu và đau nửa đầu

Tín hiệu cảnh báo tự nhiên của cơ thể

Nếu bạn đang không chăm sóc bản thân, những cơn đau đầu sẽ đến dễ dàng. Nói cách khác, hãy nghỉ ngơi đầy đủ và chăm sóc bản thân mình cẩn thận trước khi cơ thể của bạn phát tín hiệu cảnh báo là một cơn nhức đầu.

Đến gặp bác sĩ hoặc gọi cho bạn bè

Một nghiên cứu cho thấy việc nói chuyện khi xuất hiện những cơn đau là một cách rất hiệu quả, đó là lợi ích của liệu pháp hành vi nhận thức và phản hối sinh học để điều trị đau đầu.

Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa - một người chuyên về đau đầu, hoặc chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho một người bạn.

Dấu hiệu các vấn đề sức khỏe khác
Theo Tổ chức về đau đầu của quốc gia, hơn 29 triệu người Mỹ bị chứng đau nửa đầu. Nó không chỉ gây ra đau đớn và suy nhược mà còn có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe khác.

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Y Albert Einstein ở Đại học Yeshiva thấy rằng những người bị đau nửa đầu có nguy cơ bị đau tim gấp 2 lần. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa và cả bác sĩ về tim mạch nếu cần thiết.

Phụ nữ bị đau nửa đầu nhiều hơn nam giới

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ, khoảng 75% người bị đau nửa đầu là phụ nữ, nhất là độ tuổi từ 20 đến 45. Thống kê cho thấy hơn một nửa số lượng đau nửa đầu của phụ nữ xảy ra trong và sau thời gian kinh nguyệt. Do đó, có thể uống thuốc vào thời gian đó và cần tránh sử dụng rượu vang đỏ.

Uống thuốc có thể làm cho đau đầu trở nên tồi tệ hơn

Uống thuốc đau đầu và thấy đau đầu hơn sau khi dùng thuốc thường được mô tả là "đau đầu do phản ứng”.

Các chuyên gia lưu ý rằng thuốc giảm đau đầu như Imitrex, các thuốc giảm đau khác như Vicodin, Hydrocodone, ngay cả Aspirin hay Acetaminophen, được sử dụng với liều lượng khác nhau cho từng người.

Một chuyến du lịch cũng có thể gây ra đau đầu

Bạn đã bao giờ bị đau đầu vào kỳ nghỉ khi bạn đang được thư giãn? Có 2 lí do. Thứ nhất là do mất nước. Lúc này hãy bổ sung nước cho cơ thể nhưng tránh nước ngọt, cà phê, trà. Thứ hai là thời tiết bao gồm các yếu tố như nhiệt độ hoặc độ ẩm, thay đổi áp suất khí quyển, độ cao, và ánh sáng mặt trời.

Nhức đầu có thể là do di truyền

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan tin rằng họ đã tìm thấy một yếu tố di truyền gây đau đầu, đặc biệt chứng đau nửa đầu. Nếu một thành viên trong gia đình bị chứng đau nửa đầu, thì khả năng bạn mắc phải là 56%.


Theo Dân Trí
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.