Không có gì có thể truyền cảm hứng làm việc cho Steve Jobs một cách mạnh mẽ như cái chết.

Mỗi buổi sáng, Steve Jobs đều nhìn chằm chằm vào gương và tự hỏi mình: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời thì mình sẽ làm điều gì để cảm thấy hạnh phúc hơn?".
Nếu ngày nào Jobs cũng tự trả lời mình là "Không có việc gì cả" thì ông đã không thể tạo ra được nhiều kỳ tích trong làng công nghệ. Jobs đã giữ thói quen này từ những ngày đầu lập nghiệp cho đến khi Apple đạt lợi nhuận là 702 tỉ đô la Mỹ.
Thói quen buổi sáng của Steve Job dạy chúng ta điều gì?
Tôi cũng đã thử học theo thành công và sự tập trung của Steve Jobs trong suốt 6 tháng qua, tôi bắt đầu tự hỏi mình cùng một câu hỏi. Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi rời khỏi phòng ngủ và đọc những tờ giấy note tôi đã dán ở trên tường. Đó chính là động lực lớn nhất của tôi. Chúng thách thức tôi dám sống cuộc sống năng động hơn trước đây.
Nếu bạn cũng muốn mình trở nên năng động, tích cực hơn thì hãy học theo Steve Jobs, thì ngay bây giờ, hãy lấy một tờ giấy và viết câu hỏi của Jobs vào: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời thì mình sẽ làm điều gì để cảm thấy hạnh phúc hơn?"
Dán nó ở nơi dễ thấy nhất ở nhà, chẳng hạn như gương phòng tắm, cửa phòng ngủ, tủ quần áo... Khi bạn nhìn thấy tờ giấy đó vào mỗi buổi sáng, hãy dành ra 15 giây để tự trả lời cho mình:
- Bạn có muốn trở thành một người bạn/phụ huynh/ bạn đời/ anh chị em tốt của mọi người không?
- Bạn có phải là người dám đương đầu với mọi thử thách trong ngày không?
- Bạn có yêu thích công việc của mình không? Nếu không thì bạn sẽ làm gì để có thể thay đổi được, trong hôm nay?
- Cuộc sống của bạn có vui vẻ như nó đáng được như thế không?
Bạn sẽ phát hiện ra rằng tư duy của mình sẽ có những bước thay đổi rất lớn, bạn trở nên tập trung và làm việc hiệu quả hơn, giống như cách mà Steve Jobs đưa Apple trở thành hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Vì trong vô thức, những câu hỏi này giống như một câu thần chú giúp bạn quét sạch những trở ngại không đáng kể và ưu tiên cho những thứ quan trọng khác.
Hãy tập cho mình thói quen này vào mỗi buổi sáng sớm. Sống như thế hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời để không lãng phí phút giây nào của cuộc đời.
Theo Phunutoday
Nhãn:

Marketing

[Marketing][fbig1]

Khám Phá

[kham-pha][fbig2]

Mẹo Vặt

[Meo-vat][column2]

Công Nghệ

[Tech][hot]

Người đẹp và công nghệ

[Nguoi-dep-va-cong-nghe][gallery1]

Video

[video-quang-cao][video]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

SEO Document. Được tạo bởi Blogger.